3 cột mốc hôn nhân vợ chồng nào trải qua đủ mới mong hạnh phúc bền vững - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 316
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 cột mốc hôn nhân vợ chồng nào trải qua đủ mới mong hạnh phúc bền vững
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	26.0 KB
ID:	2095325  
Cặp vợ chồng nào cũng từng phải cùng nhau bước 3 cột mốc quan trọng này trong đời sống hôn nhân. Nếu vượt qua được th́ mới mong hôn nhân bền vững dài lâu.

3 năm

Đa số mọi người đều cho rằng t́nh yêu chỉ tồn tại trong 3 năm. Sau đó, một cặp vợ chồng sẽ chia tay hoặc mối quan hệ của họ trở nên kém hạnh phúc.

Trên thực tế, sau 3 năm, mọi người thường có xu hướng chấp nhận những điểm yếu của đối tác và có thể cảm thấy thoải mái hơn.

Thông thường, trong năm thứ 3 của cuộc sống gia đ́nh, một cặp vợ chồng sẽ quyết định việc sinh con. V́ vậy mà mối quan hệ của họ cũng trở nên gắn bó mật thiết hơn.

Suy ra, năm thứ 3 chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong hôn nhân.



5 năm

5 năm cũng là một cột mốc khó khăn với mọi cặp vợ chồng. Lúc này, con cái đă bắt đầu lớn, công việc của vợ chồng cũng sẽ có những bước phát triển nhất định.

Hôn nhân bây giờ sẽ khó hơn khi cả hai phải cân bằng thời gian cho gia đ́nh, công việc và cá nhân mỗi người. Đây là lúc vợ chồng cần chia sẻ và cùng nhau sắp xếp cuộc sống để không bị áp lực, căng thẳng mà sa ngă.

Sau 5 năm kết hôn, rất nhiều cặp vợ chồng muốn ly hôn. Nếu 3 năm đầu khó khăn chính là ḥa hợp nhau, th́ 5 năm chính là lúc vợ chồng dễ xa nhau v́ áp lực của cuộc sống.

Trong hôn nhân, ly hôn th́ dễ chứ cố gắng bên nhau mới khó như đập đổ một ṭa nhà th́ dễ, chứ để nó vững vàng trước giông tố mới là khó.

7 năm

Sau khi qua được con số 5 năm căng thẳng, vợ chồng sẽ đối mặt với con số 7 năm. Sau 7 năm hôn nhân, vợ chồng dần cân bằng được thời gian trong cuộc sống. Nhưng cả hai vẫn chưa thoát qua được những vấn đề con cái, tiền tài trong gia đ́nh. Bên cạnh đó, nhiều cặp vợ chồng c̣n dễ chán nhau, ngoại t́nh trong thời gian này.

Đây là một khoảng thời gian phức tạp. Nếu vợ chồng có thể vượt qua được nó th́ hôn nhân mạnh mẽ và hạnh phúc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xây dựng một tổ ấm hạnh phúc bền lâu, th́ nhất định đừng bỏ qua những điều sau:

- Kỳ vọng cao: Người ta phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng ly hôn thường xuyên hơn vào mùa xuân và mùa thu. Trước đó, họ cố gắng để cho cuộc hôn nhân của ḿnh một cơ hội thứ hai. Nếu nó không thành công th́ ly hôn là điều không tránh được.

- Im lặng: Các chuyên gia đă tiến hành một cuộc thử nghiệm giữa các cặp vợ chồng trẻ chứng tỏ rằng ngay cả những cuộc thảo luận về phim ảnh cũng có thể làm giảm nguy cơ ly hôn xuống một nửa. V́ vậy, nói chuyện về những khó khăn trong gia đ́nh của bạn chính là ch́a khóa để cứu văn cuộc hôn nhân.

- Thiếu kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Có nhiều anh chị em ruột đồng nghĩa với việc ít ly hôn khi trưởng thành. Các nhà khoa học cho rằng những người lớn lên trong các gia đ́nh có nhiều thành viên sẽ có nhiều kỹ năng hơn trong việc xây dựng mối quan hệ. Trong tương lai, kỹ năng này có thể giúp họ cữu văn được hôn nhân.

- Thiếu sự mong muốn lắng nghe: Nếu một trong hai đối tác không muốn nghe khi xảy ra bất đồng th́ nguy cơ ly hôn cao hơn.

- Cuộc sống trên mạng xă hội: Những người sử dụng mạng xă hội thường là những người khá lăng mạn. Và mạng xă hội cũng góp phần khiến các vấn đề trong hôn nhân trở nên nghiêm trọng, dễ dẫn đến ly hôn.

- Tranh căi về tài chính: Những cặp vợ chồng thường tranh căi về tiền bạc có xu hướng ly hôn, thậm chí ngay cả khi thu nhập của hai người cao.

- Tŕnh độ học vấn thấp: Nghiên cứu xác định rằng những người có tŕnh độ học vấn cao hơn có tỉ lệ ly hôn thấp, bất kể giới tính hay đất nước sinh sống.

Chỉ cần tránh những sai lầm này, bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân lâu dài và hạnh phúc bên nhau.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 23547


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 56,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	26.0 KB
ID:	2095325  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,060 Times in 4,378 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08736 seconds with 13 queries