Bộ Tư pháp im 'như thóc' trước áp lực vụ khám xét dinh thự của ông Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 702
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ Tư pháp im 'như thóc' trước áp lực vụ khám xét dinh thự của ông Trump
Click image for larger version

Name:	591.jpg
Views:	0
Size:	293.0 KB
ID:	2095336  
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ trước áp lực lên tiếng về vụ khám xét dinh thự của ông Trump. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland trở thành đối tượng chính cho những chỉ trích của nhiều thành viên Đảng Cộng ḥa và những người ủng hộ ông Trump sau khi FBI khám nhà ông Trump để thu giữ tài liệu.

Người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump vẫy cờ bên ngoài resort Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida, ngày 9-8 sau khi ông thông báo về việc bị FBI khám nhà. Biểu ngữ ghi Bộ Tư pháp, FBI là những tổ chức tham nhũng - Ảnh: REUTERS

Nhiều ư kiến cho rằng lệnh khám xét dinh thự Mar-a-Lago ở bang Florida của ông Trump ngày 8-8 chỉ được thực hiện khi có sự phê duyệt của Bộ Tư pháp.

V́ sao Bộ Tư pháp im lặng?

Cựu tổng thống Trump và những người ủng hộ ông cáo buộc Bộ trưởng Tư pháp Garland “phá hoại công lư v́ động cơ chính trị”.

"Đó là hành vi sai trái của cơ quan tố tụng, vũ khí hóa hệ thống tư pháp và là một cuộc tấn công của các đảng viên Dân chủ cánh tả cực đoan, những người tuyệt vọng không muốn tôi tranh cử tổng thống vào năm 2024" - ông Trump nói.

Lănh đạo phe Cộng ḥa ở Hạ viện, ông Kevin McCarthy ở California, cảnh báo Bộ trưởng Tư pháp Merrick B. Garland sẽ chịu hậu quả sau vụ khám nhà ông Trump. Theo đó, Đảng Cộng ḥa dọa khi lấy lại Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới, họ sẽ ngay lập tức giám sát Bộ Tư pháp.

Theo báo New York Times, cách phản hồi như thường lệ của ông Garland trước cơn băo chỉ trích và tấn công cá nhân trong lần này là giữ im lặng.

Bộ Tư pháp không xác nhận việc thực hiện lệnh khám nhà của ông Trump ngày 8-8. Các trợ lư của ông Garland cũng không xác nhận ông có liên quan đến quyết định này hay biết trước về vụ khám nhà của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Lịch làm việc của ông Garland trong tuần này không có bất kỳ sự kiện công cộng nào để các phóng viên có thể tiếp cận ông đặt câu hỏi.

Theo báo New York Times, ông Garland đang xử lư cuộc điều tra về các hành động của ông Trump và người ủng hộ ông sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 theo nguyên tắc “không đưa ra phát ngôn có thể ảnh hưởng đến tính chính trực của quy tŕnh”.

Ông đă hạn chế tối thiểu việc đưa ra b́nh luận với công chúng, tương tự như cách công tố viên đặc biệt Robert S. Mueller III, cựu giám đốc FBI, cư xử trong cuộc điều tra kéo dài hai năm về cáo buộc ông Trump liên hệ với Nga trước đây.

Cách tiếp cận kín tiếng lần này của Bộ Tư pháp giúp tránh khả năng phải mở các cuộc điều tra tương đối công khai hơn như từng xảy ra với ông Trump và bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016 do ông James Comey, giám đốc FBI thời điểm đó tiến hành.

Bộ Tư pháp có nên lên tiếng?

Tuy nhiên, theo New York Times, việc Bộ Tư pháp giữ thái độ im lặng trong vụ FBI khám xét dinh thự của ông Trump lần này cũng có bất lợi.

Đó là ông Trump và các đồng minh của ḿnh sẽ thu hút toàn bộ sự chú ư của công chúng với những phát ngôn đanh thép tấn công cuộc khám xét của FBI.

Trước đây, khi ông Mueller im lặng trước những lời chỉ trích và không lên tiếng cả khi bị bôi nhọ, điều này đă tạo cơ hội cho ông Trump đưa ra những thông tin một chiều.

Nhiều người cho rằng Bộ trưởng Tư pháp Merrick B. Garland nên lên tiếng để bảo vệ ḿnh nhiều hơn.

Bà Tali Farhadian Weinstein, cựu công tố viên liên bang, cho rằng trong phạm vi luật pháp cho phép, đây là dịp giáo dục công chúng tốt hơn về cách hoạt động của ngành tư pháp của một nhà nước pháp quyền.

"Khi ông Trump gọi đây là một cuộc đột kích, tại sao lại không giải thích quy tŕnh ra lệnh khám nhà và ư nghĩa của nó? Thông tin đó đến từ một quan chức nhà nước tốt hơn là một nhà phân tích pháp lư trên truyền h́nh", bà nêu.

Nhiều cố vấn của ông Trump cho biết họ không rơ chính xác lư do tiến hành lệnh khám xét của FBI, đồng thời cho rằng Bộ Tư pháp đă hành động thái quá.

Cựu phó tổng thống Mike Pence đă kêu gọi bộ trưởng tư pháp có "lời giải thích đầy đủ" về lư do tại sao lệnh khám xét được thực hiện.

Lănh đạo phe Cộng ḥa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cũng kêu gọi Bộ Tư pháp “giải thích cặn kẽ và ngay lập tức" sau khi các đặc vụ FBI đột kích vào nhà riêng của ông Trump.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 34135


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 83,674
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	591.jpg
Views:	0
Size:	293.0 KB
ID:	2095336  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,768 Times in 5,974 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 93 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-10-2022   #2
  tontho
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 897
  Thanks: 783
  Thanked 101 Times in 76 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 49 Post(s)
  Rep Power: 15
  tontho Reputation Uy Tín Level 1tontho Reputation Uy Tín Level 1tontho Reputation Uy Tín Level 1tontho Reputation Uy Tín Level 1tontho Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 417
  Default

  Th́ đúng là người Mỹ cảm thấy họ đang sống dưới chế độ cộng ḥa nhân dân chuối mà
  tontho is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05561 seconds with 13 queries