Vụ cháy kho dầu ở Cuba: phá hủy 40% cơ sở dự trữ nhiên liệu chính - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 154
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ cháy kho dầu ở Cuba: phá hủy 40% cơ sở dự trữ nhiên liệu chính
Click image for larger version

Name:	chay-kho-dau.jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	2095688  
Lực lượng cứu hoả cuối cùng đă khống chế được vụ hoả hoạn tồi tệ nhất trong lịch sử Cuba. Vụ cháy suốt 5 ngày đă phá hủy 40% cơ sở dự trữ nhiên liệu chính của đảo quốc Caribe. Gây ra t́nh trạng mất điện diện rộng.

Các nhân chứng cho biết lửa bao trùm 4 thùng chứa dầu ở nhà kho Matanzas đă được dập tắt, những cột khói đen dày đặc đă giảm bớt và chuyển sang màu xám.

Matanzas là cảng tiếp nhận dầu thô và nhiên liệu nhập khẩu lớn nhất của Cuba. Dầu thô, dầu nhiên liệu và diesel của Cuba được trữ trong 10 thùng lớn ở Matazas, chủ yếu dùng để sản xuất điện cho đảo quốc.Sét đánh trúng một thùng nhiên liệu trong đêm 5/8. Sau đó, lửa lan sang thùng thứ hai rồi bao trùm khu vực có 4 thùng chứa, gây ra những tiếng nổ lớn, bất chấp nỗ lực của lực lượng cứu hoả địa phương và hơn 100 lính cứu hoả tăng cường từ Mexico và Venezuela.

Ngày 9/8, trực thăng được điều thêm để tham gia dập lửa, cùng với 2 tàu cứu hoả do Mexico đưa đến với các phương tiện chữa cháy hạng nặng. Đến cuối ngày, lực lượng cứu hoả vào được bên trong khu vực để phun bọt và nước lên tàn dư đám cháy.

Cuba không cho biết đă mất bao nhiêu nhiên liệu sau khi 4 thùng chứa bị cháy. Chính quyền khẳng định vịnh Matanzas không bị ô nhiễm dầu, nhưng vẫn cảnh báo người dân xung quanh và thủ đô Havana đeo khẩu trang và tránh mưa axit do lượng khói lớn sinh ra từ vụ cháy.

Giới chức cho biết 1 lính cứu hoả thiệt mạng và 14 người mất tích khi thùng dầu thứ hai nổ. Năm người khác đang trong t́nh trạng nghiêm trọng.

Đại diện Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba ước tính, vụ hỏa hoạn thải ra 6.232 tấn khí và bụi. Người dân Matanzas nói rằng, đă xuất hiện mưa axít những ngày gần đây, làm dấy lên lo ngại về khả năng mùa màng sẽ bị thiệt hại.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-11-2022
  Reputation: 19654


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,494
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	chay-kho-dau.jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	2095688  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,573 Times in 3,647 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06707 seconds with 13 queries