Đức nguy cơ đối mặt với bất ổn xă hội do khủng hoảng năng lượng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 272
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đức nguy cơ đối mặt với bất ổn xă hội do khủng hoảng năng lượng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	2095689  
Các quan chức Đức đă bày tỏ lo ngại rằng. Một mùa Đông có vấn đề về năng lượng trong trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến phản ứng dữ dội của phe cực đoan. T́nh h́nh trở nên tồi tệ hay không sẽ phụ thuộc vào việc họ quản lư khủng hoảng như thế nào, cả trong chính sách và nhận thức.

Do đó, các nhà lập pháp Đức đang tích cực t́m ra các biện pháp để tiết kiệm năng lượng, từ tắt đèn đường đến hạ nhiệt độ ṭa nhà; và họ đang đề nghị công chúng cắt giảm tiêu dùng ở trong nước.

Những nỗ lực đó có thúc đẩy sự đoàn kết hay kích động sự phản ứng của công chúng hay không sẽ trở nên rơ ràng cho đến khi thời tiết bắt đầu lạnh giá và các hóa đơn đến hạn.Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đă đưa ra cảnh báo sớm khi nói với đài truyền h́nh công cộng ARD rằng chi phí sưởi ấm tăng cao là một "thùng thuốc súng đối với xă hội".

Ricardo Kaufer, Giáo sư xă hội học chính trị tại Đại học Greifswald, nói: "Bằng cách sử dụng 'thùng thuốc súng' này, ông Scholz đang chuẩn bị cho những quyết định quan trọng". Nói cách khác, Thủ tướng Scholz đang báo hiệu cho các đối tác trong liên minh cầm quyền, phe đối lập chính trị, các nhà lănh đạo doanh nghiệp và xă hội dân sự rằng họ đang tranh căi về những phản ứng chính sách khi đất nước gặp nguy hiểm.

Theo Giáo sư Kaufer, đây là "bài học kinh nghiệm" từ đại dịch, khi các nhà lập pháp thường dường như không chuẩn bị để ngăn chặn nó, bất chấp các dự đoán khoa học về cách thức và thời gian lây lan của virus.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Đức lưu ư rằng các cuộc biểu t́nh có quy mô tương tự như những cuộc biểu t́nh chống lại các hạn chế do đại dịch có thể lại nổ ra, tùy thuộc vào chi phí và nguồn cung cấp năng lượng gây gánh nặng cho xă hội.

"Chúng ta có thể cho rằng những người theo chủ nghĩa dân túy và cực đoan sẽ lại t́m cách gây ảnh hưởng đến các cuộc biểu t́nh theo ư muốn của họ".

Giáo sư Kaufer nhận định rằng sự bất ổn ở Đức thường mang hàm ư tiêu cực, liên quan đến các sự kiện như xung đột đẫm máu trên đường phố trong bối cảnh siêu lạm phát ở Đức thời Weimar, nơi phát sinh ra Đức Quốc xă. Ông Kaufer cũng trích dẫn các cuộc biểu t́nh trên đường phố Đông Đức vào năm 1953 và cuộc cách mạng ḥa b́nh năm 1989, cùng phong trào chống hạt nhân ở Tây Đức trong những năm 1970 và 80, là những ví dụ điển h́nh về vấn đề này.

Về phần ḿnh, Susanne Pickel, Giáo sư chính trị học tại Đại học Duisberg-Essen, cho rằng: "Đại dịch, xung đột, thiếu năng lượng và lạm phát gây nguy hiểm cho tầng lớp thấp hơn. Nếu chúng ta không thể quản lư để ổn định họ, th́ sẽ dẫn đến ngày càng nhiều người biểu t́nh ở Đức, thậm chí có thể thay đổi hành vi bỏ phiếu".

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-11-2022
  Reputation: 19638


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 51,930
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	2095689  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,565 Times in 3,639 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 58 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05238 seconds with 13 queries