Lạm phát 13% khiến người Anh rút tiền kỷ lục! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 401
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lạm phát 13% khiến người Anh rút tiền kỷ lục!
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	32.5 KB
ID:	2095977  
Nhiều người Anh đang rút tiền mặt để nắm giữ với tốc độ kỷ lục như một cách để quản lư chi tiêu.

Bưu điện Anh , nhà cung cấp cả dịch vụ bưu chính và dịch vụ ngân hàng, ghi nhận lượng rút tiền mặt của khách hàng cá nhân đạt kỷ lục hơn 800 triệu Bảng trong tháng 7 vừa qua. Con số này tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.Một số nguyên nhân khác được chỉ ra liên quan đến việc người dân tăng rút tiền do họ cần tiền mặt để đi du lịch hè; trong khi đó bưu điện cũng là đơn vị làm nhiệm vụ chi trả trợ cấp năng lượng dưới dạng tiền mặt.

Một nghiên cứu của Bưu điện Anh cho thấy, trong số người Anh có kế hoạch đi nghỉ trong nước năm nay, có 71% dự định rút tiền mặt để tiêu trong kỳ nghỉ. Trong số những người Anh đă đi du lịch trong nước trong ṿng 5 năm trở lại đây, khoảng 1/3 cho biết đă từng bị kẹt v́ không có tiền mặt mang theo.

Trong tháng 7, Bưu điện Anh xử lư hơn 600.000 lượt chi trả hỗ trợ tiền mặt cho những người được hưởng trợ cấp năng lượng từ Chính phủ. Tổng số tiền chi trả là khoảng 90 triệu Bảng, giúp người dân trang trải hoá đơn điện và khí đốt.

Tổng cộng có 3,31 tỷ USD tiền gửi và tiền rút được xử lư tại Bưu điện Anh trong tháng 7, tăng 100 triệu Bảng so với tháng 6.

Dữ liệu trên được đưa ra trong bối cảnh nước Anh tiếp tục vật lộn với lạm phát tăng cao. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự báo lạm phát ở nước này sẽ đạt đỉnh 13,3% vào tháng 10 và duy tŕ ở ngưỡng cao trong phần lớn thời gian c̣n lại của năm nay. Theo số liệu mới nhất, lạm phát ở Anh đang ở mức trên 9%.

Để chống lạm phát, mới đây BoE tăng lăi suất thêm 0,5 điểm %, mức tăng mạnh nhất 27 năm. Đây là đợt tăng lăi suất thứ 6 của BoE kể từ tháng 12/2021, đưa lăi suất lên mức 1,75%.

Giới chức BoE dự báo sẽ tiếp tục phải tăng mạnh lăi suất để kéo lạm phát về ngưỡng mục tiêu 2%. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng nỗ lực này có thể gây ra một cuộc suy thoái kéo dài của nền kinh tế xứ sương mù.

Theo Cafebiz

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-11-2022
  Reputation: 57704


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,409
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	32.5 KB
ID:	2095977  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,509 Times in 2,875 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07437 seconds with 13 queries