Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ thông tin chấn động vụ FBI đột kích nhà ông Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1480
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ thông tin chấn động vụ FBI đột kích nhà ông Trump
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	2096843  
Theo như trong yêu cầu ban hành lệnh khám xét được Thẩm phán liên bang Bruce Reinhart phê chuẩn, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết có thể tồn tại lí do để tin ông Trump có khả năng đă vi phạm Đạo luật gián điệp, một luật liên bang cấm sở hữu hoặc truyền tải thông tin quốc pḥng. Bộ Tư pháp cũng bày tỏ lo ngại rằng, ông Trump có thể đă vi phạm một số quy định khác liên quan đến việc xử lư các hồ sơ, tài liệu của chính phủ sai cách.

Bộ Tư pháp Mỹ cho hay, các đặc vụ của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đă thu giữ 11 bộ tài liệu mật, bao gồm cả một số được đánh dấu "tuyệt mật" khi khám xét tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida.

Theo Reuters, các thông tin "động trời" được hé lộ sau khi Bộ Tư pháp Mỹ hôm 12/8 cho công bố lệnh khám xét được thẩm phán liên bang phê chuẩn và các tài liệu pháp lư kèm theo, 4 ngày sau khi các đặc vụ FBI tiến hành vụ đột kích, lục soát dinh thự của cựu tổng thống ở Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) đang ở New York vào thời điểm các đặc vụ FBI đột kích, khám xét tư dinh của ông ở Florida. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố trên mạng xă hội, ông Trump khẳng định, các hồ sơ, tài liệu được đề cập đến "đều đă được giải mật" và được đặt trong "kho lưu trữ an toàn". "Họ không cần 'thu giữ' bất cứ thứ ǵ. Họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn mà không cần chơi tṛ chính trị và đột nhập vào Mar-a-Lago", cựu tổng thống Cộng ḥa nhấn mạnh.

Tuy nhiên, trong yêu cầu ban hành lệnh khám xét được Thẩm phán liên bang Bruce Reinhart phê chuẩn, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết có thể tồn tại lí do để tin ông Trump có khả năng đă vi phạm Đạo luật gián điệp, một luật liên bang cấm sở hữu hoặc truyền tải thông tin quốc pḥng. Bộ Tư pháp cũng bày tỏ lo ngại rằng, ông Trump có thể đă vi phạm một số quy định khác liên quan đến việc xử lư các hồ sơ, tài liệu của chính phủ sai cách, kể cả một quy định coi việc cố gắng che giấu hoặc tiêu hủy tài liệu chính phủ là phạm pháp, bất kể chúng có là văn bản mật hay không.

Lệnh khám xét tư dinh của ông Trump được thẩm phán liên bang kư duyệt ngày 5/8. Ảnh: AP

Chuyên gia phân tích pháp lư Elie Honig của CNN lưu ư thêm, cơ quan hành pháp Mỹ rơ ràng cũng nghi ngờ khả năng xảy ra sự cản trở công lư hoặc "tiêu hủy, di chuyển, che giấu tài liệu nhằm can thiệp vào một số dạng điều tra nào đó đang diễn ra".

Theo danh sách thống kê đồ vật bị thu giữ tại Mar-a-Lago hồi đầu tuần này, các đặc vụ FBI đă lấy đi 30 món đồ gồm hơn 20 hộp đựng, tập ảnh, một ghi chú viết tay và sắc lệnh ân xá cho Roger Stone, đồng minh kiêm cố vấn lâu năm của ông Trump. Ngoài ra c̣n có tập tài liệu về "Tổng thống Pháp".

Lệnh khám xét cho thấy, các đặc vụ FBI đă yêu cầu lục soát một căn pḥng được gọi là "Văn pḥng 45" (ông Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ) cũng như tất cả các pḥng, cấu trúc ṭa nhà khác của khu dinh thự đang được cựu lănh đạo Nhà Trắng và các nhân viên của ông sử dụng, t́nh nghi có thể chứa các tài liệu chính phủ.

Theo CNN, Thẩm phán Reinhart đă kư duyệt lệnh khám xét hôm 5/8, nhưng FBI chờ đến tận ngày 8/8 mới tiến hành vụ đột kích vào tư dinh của ông Trump.

Bản thống kê các tài liệu, hồ sơ FBI thu giữ tại tư dinh của ông Trump. Ảnh: AP

Mỹ có 3 cấp độ phân loại chính cho các tài liệu nhạy cảm của chính phủ gồm tuyệt mật, mật và bảo mật. Trong đó "tuyệt mật" là cao nhất, dành cho những thông tin an ninh quốc gia được kiểm soát chặt chẽ nhất. Những tài liệu như vậy thường được lưu giữ trong các cơ sở đặc biệt của chính phủ v́ việc tiết lộ chúng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Trong vụ đột kích hôm 8/8, các đặc vụ FBI đă thu giữ 4 bộ tài liệu tuyệt mật, 3 bộ tài liệu mật và 3 bộ tài liệu bảo mật.

Mặc dù một tổng thống Mỹ đương nhiệm có quyền giải mật hồ sơ, tài liệu, nhưng không có bất kỳ văn bản nào được công bố hôm 12/8 phản ánh ông Trump đă làm như vậy trước khi rời nhiệm sở vào tháng 1/2021.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-13-2022
  Reputation: 63710


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 122,580
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	2096843  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,282 Times in 8,878 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 140 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  FitnessUSA (08-13-2022)
  Old 08-14-2022   #2
  FitnessUSA
  FitnessUSA's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 384
  Thanks: 185
  Thanked 453 Times in 207 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 83 Post(s)
  Rep Power: 2
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16131
  Default

  Thằng này mà không làm được tổng thống th́ mấy thằng bưng bô đâu có cứt để ăn,buồn là phải.
  FitnessUSA_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07398 seconds with 13 queries