Mỹ đang ở bên bờ vực chiến tranh với Nga và Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 506
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ đang ở bên bờ vực chiến tranh với Nga và Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	2096918  
Đó là cảnh báo của cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger. Ông cho rằng Washington đă từ chối đường lối ngoại giao truyền thống và việc thiếu vắng một nhà lănh đạo có uy thế đă đẩy thế giới tới bờ vực chiến tranh v́ Ukraine và Đài Loan (Trung Quốc).

Ông Kissinger trước đó đă gây tranh căi v́ gợi ư rằng Ukraine nên từ bỏ một số yêu sách lănh thổ của ḿnh để chấm dứt xung đột với Nga.

“Chúng ta đang ở bên ŕa cuộc chiến với Nga và Trung Quốc về những vấn đề chúng ta phần nào tạo ra, mà không có bất kỳ khái niệm ǵ về việc điều này sẽ kết thúc như thế nào hoặc nó sẽ dẫn đến đâu”, ông Kissinger cho biết khi trả lời phỏng vấn Wall Street Journal ngày 13/8.

Ông Kissinger đă nêu chi tiết về vai tṛ của phương Tây trong cuộc xung đột Ukraine trong một cuốn sách gần đây nói về các nhà lănh đạo nổi tiếng thời hậu Thế chiến II. Ông mô tả quyết định của Nga về việc tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2 là v́ an ninh của chính nước này, v́ việc Ukraine gia nhập NATO sẽ đưa vũ khí của liên minh đến phạm vi cách Moscow 480 km. Ngược lại, việc Ukraine hoàn toàn nằm trong ảnh hưởng của Nga sẽ không giúp ích ǵ nhiều để “xoa dịu nỗi sợ hăi lịch sử của châu Âu về sự thống trị của Nga”.

Theo ông, các nhà ngoại giao ở Kiev và Washington nên cân bằng những lo ngại này. Ông cũng mô tả cuộc xung đột hiện tại ở Ukraine là “kết quả tự nhiên của một cuộc đối thoại chiến lược thất bại”.

Trao đổi với Wall Street Journal một tháng sau khi xuất bản cuốn sách, ông Kissinger cho rằng phương Tây lẽ ra phải coi trọng các yêu cầu an ninh của Tổng thống Nga Vladimir Putin và nói rơ rằng Ukraine sẽ không được chấp nhận gia nhập liên minh NATO.

Trong quá tŕnh chuẩn bị cho chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga đă nêu các lo ngại an ninh với Mỹ và NATO bằng văn bản, nhưng đă bị cả hai bên tiếp nhận từ chối.

Ông Kissinger nói rằng các nhà lănh đạo Mỹ hiện đại có xu hướng coi ngoại giao là có “mối quan hệ cá nhân với kẻ thù,” và “t́m cách thay đổi hoặc lên án người đối thoại hơn là thấu hiểu suy nghĩ của họ”. Ông lập luận rằng Mỹ nên t́m kiếm “sự cân bằng” với Nga và Trung Quốc. Hiện nay, Mỹ không c̣n ở vị thế đứng về phía Nga hay Trung Quốc để chống lại bên kia./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-14-2022
  Reputation: 34133


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 83,602
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	2096918  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,767 Times in 5,973 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 93 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-14-2022   #2
  Cubeo
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: May 2020
  Posts: 409
  Thanks: 229
  Thanked 188 Times in 96 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 45 Post(s)
  Rep Power: 3
  Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1189
  Default

  Thằng gia dịch sao chưa chết ,xàm vừa thôi
  Cubeo_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07543 seconds with 13 queries