Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kư quyết định quan trọng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 444
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kư quyết định quan trọng
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	2096925  
Ngày 13/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kư các văn bản chính thức chấp thuận đơn xin gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển.

Quốc hội Pháp đă thông qua đề xuất mở rộng NATO vào đầu tháng này, sau khi hai quốc gia Bắc Âu nộp đơn xin gia nhập liên minh vào tháng 5. Bằng cách đề nghị trở thành thành viên của NATO, cả hai đều thay đổi chính sách không liên kết trước đây của họ.

“Sự lựa chọn có chủ quyền này của Phần Lan và Thụy Điển, hai đối tác châu Âu, sẽ giúp họ có thể tăng cường an ninh khi đối mặt với mối đe dọa hiện tại trong khu vực”, Điện Elysee cho biết.


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters).

Trong khi đó, Moskva cảnh báo Thụy Điển và Phần Lan vào tháng 5 về "những hậu quả chính trị và quân sự nghiêm trọng" nếu họ gia nhập NATO. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, v́ Nga không có tranh chấp lănh thổ với hai quốc gia, nên Moskva không lo lắng về điều này. Ngược lại, trong nhiều thập kỷ, Nga xem viễn cảnh Ukraine liên kết với NATO là một mối đe dọa an ninh không thể chấp nhận được.

Tất cả 30 thành viên NATO phải phê chuẩn việc mở rộng của liên minh. Vào tháng 5, Thổ Nhĩ Kỳ đă đe dọa phủ quyết tư cách thành viên của Phần Lan và Thụy Điển, với lư do Stockholm và Helsinki ủng hộ người Kurd mà Ankara coi là khủng bố. Sau đó, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Bắc Âu đă đạt được thỏa thuận.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố, chính phủ của ông sẽ gặp các quan chức Phần Lan và Thụy Điển vào cuối tháng này để thảo luận thêm về việc gia nhập NATO của hai quốc gia.

Hơn 20 trong số 30 thành viên của NATO hiện đă phê chuẩn việc gia nhập của Phần Lan và Thụy Điển. Tổng thống Mỹ Joe Biden đă kư các văn bản chính thức hôm 9/8.

Tổng thống Macron từng chỉ trích liên minh NATO và đề xuất rằng EU nên quan tâm đến nhu cầu quốc pḥng của riêng ḿnh với một quân đội chung châu Âu. Tuy nhiên, ông Macron sau đó đă thay đổi quan điểm, nói cuộc xung đột ở Ukraine như một "cơn địa chấn thức tỉnh" đối với NATO.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-14-2022
  Reputation: 4533


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 24,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	2096925  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 54
  Thanked 2,058 Times in 1,701 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 27 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06622 seconds with 13 queries