4 thứ này càng tham càng thất bại, đó là những thứ ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 722
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 thứ này càng tham càng thất bại, đó là những thứ ǵ?
Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	2098005  
Con người ta để có một cuộc sống vui vẻ khỏe mạnh không nên tham lam 4 thứ dưới đây kẻo dễ gặp rắc rối trong cuộc sống.

Thứ nhất: Không tham tửu

Như câu nói “rượu là thuốc độc ngấm vào ruột”, từ ư nghĩa bề mặt có thể hiểu rằng: Mặc dù rượu là thứ không thể thiếu trong cuộc sống đời thường, nhưng “uống rượu hại thân” là điều mà tất cả mọi người đều có thể biết.
Trong cuộc sống nếu như một con mà không cách nào kiểm soát được hành vi của chính ḿnh, mỗi lần uống rượu đều say đến rối tinh rối mù, như vậy rất dễ khiến cho những người xung quanh cảm thấy chán ghét và lánh xa. Đồng thời, những con người này cũng sẽ không làm được việc làm cả đời chỉ ch́m trong men rượu mà thôi. Vừa ảnh hưởng sức khỏe, vừa ảnh hưởng tới chí khí tài năng công việc...

Thứ hai: Không tham sắc
Cổ nhân nói: “Sắc là dao cạo xương”. Nếu như một người quá ham muốn sắc dục sẽ dễ tổn thương nguyên khí, dẫn đến sinh ra bệnh tật, đồng thời cũng xuất hiện các vấn đề về tinh thần… Điều này ảnh hưởng đến công việc và học tập, lâu dần cơ thể sẽ suy sụp hoàn toàn. Nhiều bậc anh hùng v́ tham sắc đă đánh mất tiền đồ, cơ ngơi của ḿnh trong phút chốc. Tử cổ chí kim anh hùng v́ mê sắc mà mất nước các tấm gương vẫn c̣n lưu truyền trong sử sách để hậu thế thỏa sức cười chê, làm bài học dăn dạy con cháu.

Thứ ba: không tham tiền tài
Liên quan tới câu tục ngữ này, có rất nhiều cách giải thích. Trong đó có một cách giải thích phổ biến là: Giữa những người thân thích với nhau nếu như xuất hiện những vấn đề liên quan đến tiền bạc, cũng rất dễ ảnh hưởng đến t́nh cảm và mối quan hệ của nhau.
Cổ nhân nói: “Thân thích không chung tài, chung tài đoạn văng lai”. Ư nói rằng, giữa những người thân thích th́ tốt nhất đừng nói chuyện tiền bạc, nói theo lối thời thượng hiện nay th́ chính là “đừng nói chuyện tiền bạc làm sứt mẻ t́nh cảm”. Trong cuộc sống hiện thực, cho dù là người thân hay bằng hữu, đều rất dễ dàng xảy ra t́nh huống: V́ liên quan đến lợi ích mà trở mặt thành thù.

Thứ tư: Không tham khí - tức giận
Người xưa thường có câu rằng: “Khí là mầm rễ gây tai hoạ”. Bởi v́ một người lúc đang tức giận, lưu lượng máu tăng nhanh, hormone tuyến thượng thận cũng tăng nhanh, điều này khiến người ta dễ trở nên đặc biệt kích động.
Trời sinh tính cách của mỗi người là khác nhau, cho nên khả năng nhẫn nại trước một loại hành vi hoặc sự t́nh nào đó cũng rất có hạn. Một khi khí huyết tấn công vào tim, kiểm soát không nổi cảm xúc, sẽ việc nhỏ xé ra to, cuối cùng làm nên sự t́nh không lư trí.
Người xưa nói rằng: “Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một chút sóng yên gió lặng”. Nếu như tất cả mọi người đều có thể hiểu được đạo lư này, có lẽ những tranh chấp và mâu thuẫn sẽ ngày càng ít đi. Sinh khí sẽ ủ thành đại họa, hơn nữa c̣n dẫn đến thân thể xuất hiện bệnh tật. Bởi v́ “khí hỏa công tâm, khí đại thương can”, những người có tính khí không tốt thường th́ gan cũng không tốt, sức khỏe cũng không được tốt.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 23547


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 56,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	2098005  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,060 Times in 4,378 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05238 seconds with 13 queries