Giữ hộ con cho chị gái nửa tháng, d́ bị mắng gay gắt rồi chặn liên lạc: 'Chị chỉ nhờ em trông hộ chứ có bảo em dạy cháu làm việc nhà đâu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 506
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giữ hộ con cho chị gái nửa tháng, d́ bị mắng gay gắt rồi chặn liên lạc: 'Chị chỉ nhờ em trông hộ chứ có bảo em dạy cháu làm việc nhà đâu?
Click image for larger version

Name:	day-chau-5.jpg
Views:	0
Size:	93.5 KB
ID:	2098354  
Người ta có câu: "Dạy con từ thủa c̣n thơ". Thời điểm con cái c̣n đang học ăn, học nói mới là thời điểm quan trọng nhất trong quá tŕnh dạy dỗ con. Nếu ngay từ bé phụ huynh không rèn giũa, đến khi con lớn và h́nh thành tính cách cố định th́ rất khó để thay đổi.

Mới đây, một người mẹ trẻ đă chia sẻ lên mạng xă hội t́nh huống trái khoáy mà bản thân gặp phải trong chuyện giáo dục. Thế nhưng đối tượng ở đây không phải các con của cô mà lại là đứa cháu do người chị ruột gửi trông hộ.

"Ḿnh hiện cũng đă làm mẹ của 2 đứa con 1 đứa 8 tuổi, 1 đứa 4 tuổi. Với con nhỏ 4 tuổi th́ c̣n hạn chế, nhưng con lớn của ḿnh cũng đă biết giúp mẹ một vài công việc nhà nhẹ nhàng, bởi tôn chỉ của ḿnh khi dạy con là sẽ giúp con sống tự lập, những ǵ tự làm được sẽ để con tự làm.

Cách đây nửa tháng, chị gái ḿnh đưa con trai 10 tuổi tới nhờ trông hộ, là cháu ruột nên ḿnh không nề hà và cũng đối xử với cháu như 2 đứa con ḿnh.Những ngày đầu, ḿnh yêu cầu cháu dậy từ 7h sáng, cháu bảo ở nhà 12h mới dậy, nói cháu tự cất quần áo vào tủ cháu bảo ở nhà mẹ cất cho, để cháu tự giặt tất th́ cháu nói thẳng chưa bao giờ làm. Phân công cháu rửa bát th́ nó nổi cáu bảo: "Đó là việc của con gái, mẹ con bảo không cần làm mấy việc đấy"

Ḿnh kiên nhẫn giải thích với cháu rằng khi cháu ở nhà d́, cháu phải theo nề nếp ở đây, trong nhà này ai cũng phải làm việc không phân biệt trai gái. Và thật mừng rằng sau ít ngày uốn nắn, cháu đă biết làm việc nhà, tự giặt được quần áo.

Thế nhưng nửa tháng sau chị gái ḿnh quay lại đón con, nghe thằng bé khoe ở nhà d́ đă tự làm được rất nhiều thứ, thay v́ khen con th́ chị lại giận dữ trách móc ḿnh, hét lên qua điện thoại rằng v́ sao lại bắt con chị làm việc nhà, rồi trách rằng chẳng ai làm d́ như ḿnh, cháu đến chơi vài bữa mà khó khăn, bạc đăi cháu. Sau đó không để ḿnh kịp giải thích, chị tắt máy và chặn luôn tất cả mọi phương thức liên lạc.

Thật sự là ḿnh vô cùng bối rối, chị em trong nhà, con cháu ruột thịt, ḿnh có làm ǵ sai không khi giáo dục trẻ biết cách tự lập?"

Câu chuyện được người d́ chia sẻ đă nhận về rất nhiều phản hồi của cư dân mạng. Phần lớn ư kiến khen ngợi và ủng hộ phương pháp giáo dục trẻ của cô, cho rằng rất đáng để học tập. Làm việc nhà từ sớm là một phương pháp dạy trẻ cách biết ơn, có trách nhiệm với bản thân và gia đ́nh.

Và dĩ nhiên, người chị gái của chủ nhân câu chuyện cũng là thành phần bị lên án kịch liệt. Thời khoa học và thông tin phát triển như hiện nay, đa số phụ huynh đă quan tâm đồng đều hơn đến sự phát triển tâm sinh lư của con chứ không đơn giản là cố gắng chu cấp vật chất như trước.

Hành vi của người chị gái này không chỉ khiến đứa trẻ trở lên lười biếng, ỷ lại vào gia đ́nh mà c̣n tiêm nhiễm tư tưởng "trọng nam khinh nữ" vô cùng cổ hủ mà xă hội đang cố gắng xóa bỏ.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 19654


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,496
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	day-chau-5.jpg
Views:	0
Size:	93.5 KB
ID:	2098354  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,573 Times in 3,647 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08212 seconds with 13 queries