Những tính toán cho chặng đường đi sắp tới của bà Liz Cheney - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 1162
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những tính toán cho chặng đường đi sắp tới của bà Liz Cheney
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	173.1 KB
ID:	2099076  
Theo như sau khi Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) nói rằng bà ta đang “suy nghĩ về” một cuộc tranh cử tổng thống sau khi bà ấy thất cử vào đêm thứ Ba rồi, khi bà Liz Cheney (R-Wyo.) đang thúc đẩy sự suy đoán vào cuộc đua năm 2024 .

Nhưng ngay cả khi nữ dân biểu ba nhiệm kỳ xác nhận những ǵ cô ấy đă dành nhiều tháng để né tránh, cô ấy không đưa ra thêm gợi ư nào về cuộc chạy đua đó có thể sẽ như thế nào – ngoài trừ việc cô ta thề sẽ tiếp tục chiến đấu chống cựu Tổng thống Trump.
Dẫu sao, quyết định cuối cùng của cô ấy có khả năng làm xáo trộn cục diện chính trị vào năm 2024 và làm phức tạp mọi thứ cho các ứng cử viên tổng thống tiềm năng khác hay không, bao gồm cả Trump và Tổng thống Biden.

Hầu hết các chiến lược gia đều đồng ư rằng Cheney, vốn ḍng dơi bảo thủ của cựu Phó Tổng thống Dick Cheney, có rất ít khả năng chiến thắng trong việc giành được Ṭa Bạch Ốc vào năm 2024. V́ vậy, cách cô ấy tác động đến cuộc đua có thể phụ thuộc vào cách cô ấy chọn tranh cử.

Cô ấy đă mất chức vụ dân biểu vào thứ Ba trong một trận đấu long trời lở đất trước một người thách thức vốn được Trump hậu thuẫn, khiến người ta khó tin rằng cô ấy sẽ giành được nhiều sự ủng hộ trong một cuộc tranh cử tổng thống của Đảng Cộng ḥa.

“Việc cô ấy ra tranh cử tổng thống là một tṛ đùa”. Keith Naughton, một chiến lược gia kỳ cựu của Đảng Cộng ḥa, cho biết cô ấy sẽ gần như không nhận được ǵ trong cuộc đua sơ bộ của Đảng Cộng ḥa.

“Điều duy nhất mà cô ấy sẽ làm là nếu cô ấy ra tranh cử với tư cách là đảng viên Cộng ḥa th́ cô ta sẽ giúp đưa đề cử của đảng CH cho Trump bằng cách cô ta chiếm một số phiếu phản đối mà có thể thuộc về Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis hoặc về cựu Phó Tổng thống Mike Pence.”

Gunner Ramer, giám đốc chính trị của PAC về trách nhiệm giải tŕnh của đảng Cộng ḥa chống Trump, thừa nhận cuộc chiến khó khăn mà Cheney có thể sẽ phải đối mặt trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của GOP, nói rằng rơ ràng rằng cử tri đảng Cộng ḥa vẫn kiên định với Trump và phe cánh của ông trong đảng.

Ông ta nói: “Các cử tri sơ bộ của Đảng Cộng ḥa, rất nhiều người trong số họ đều ủng hộ chương tŕnh nghị sự Nước Mỹ trên hết, MAGA mà Donald Trump là đại diện,” ông nói, sử dụng cụm từ viết tắt của “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” là một trong những khẩu hiệu chính trị thường được sử dụng của Trump.

Cheney cũng không loại trừ khả năng hoạt động với tư cách độc lập, nói với Politico hôm thứ Tư rằng cô ấy “hoàn toàn không tập trung” vào những chi tiết cụ thể như vậy. Tất nhiên, một chọn lựa như vậy sẽ không thể tưởng tượng được; cô ấy ngày càng mâu thuẫn với phần lớn đảng CH của ḿnh và các cuộc thăm ḍ cho thấy cô ấy có ít sự ủng hộ của các cử tri Đảng Cộng ḥa.

Và Ramer nói Cheney có thể có tác động đến cuộc tranh cử tổng thống năm 2024, bất kể cô ấy điều hành dưới nhăn hiệu chính trị nào.

Ông đặc biệt chỉ ra công việc của cô trong Ủy ban lựa chọn Hạ viện được giao nhiệm vụ điều tra cuộc bạo động vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol Hoa Kỳ như một vũ khí mạnh mẽ trong kho vũ khí chính trị của cô có thể được sử dụng để làm suy yếu Trump.

“Một điều mà cô ấy đă nói rất rơ ràng nhiều lần là cô ấy quyết tâm ngăn Donald Trump để ông ta không bao giờ trở lại nắm quyền nữa,” Ramer nói.

“Trước mắt, công việc của cô ấy trong ủy ban ngày 6 tháng 1 và khởi tố vụ án chống lại Donald Trump và ban lănh đạo của ông ấy và những người đă hỗ trợ ông ấy sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với cô ấy,” ông tiếp tục. “Bước thứ hai sẽ là, nếu cô ấy tranh cử vào năm 2024, có tiếng nói rơ ràng khi một đảng viên Cộng ḥa liên tục đánh bại Donald Trump và những lời nói dối của ông ta.”

Nhưng một chiến lược gia của Đảng Cộng ḥa từng làm việc trong các chiến dịch của ṭa Bạch Ốc đă cảnh báo rằng một cuộc chạy đua tổng thống độc lập của Cheney cũng có thể mang lại những tác động đối với Biden.

Chiến lược gia này lưu ư rằng, trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, Biden được hưởng lợi một phần từ sự ủng hộ của những người độc lập theo khuynh hướng hữu khuynh và các cử tri Đảng Cộng ḥa ôn ḥa, những người đă vượt qua ranh giới ư thức hệ v́ thất vọng với Trump.

“Bạn có được một người như Cheney ra tranh cử như một người bảo thủ điển h́nh hơn và tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ lấy đi khỏi Biden một số phiếu bầu,” chiến lược gia này nói. “Có thể nó không tạo ra sự khác biệt, nhưng trong một cuộc chạy đua chặt chẽ giữa Trump và Biden, nó có thể trở nên quan trọng hơn rất nhiều.”

“Tôi nghĩ câu hỏi lớn mà cô ấy cần xem xét là: Khu vực cử tri của cô ấy là ai?” chiến lược gia này nói. “Khi bạn có hầu hết các thành viên Đảng Cộng ḥa nói rằng họ muốn Donald Trump tái tranh cử hoặc họ quan tâm đến DeSantis, một người trung thành với Trump, th́ con đường của Cheney là ở đâu?”

Tất nhiên, vẫn c̣n rất nhiều câu hỏi bỏ ngỏ về cuộc tranh cử tổng thống năm 2024.

Trump không chỉ ch́m đắm trong hàng loạt vụ bê bối pháp lư mà c̣n có một số đảng viên Cộng ḥa đầy tham vọng khác, những người được cho là đang để mắt đến các chiến dịch của chính họ. Trump vẫn là người được yêu thích nhất hiện tại để giành được đề cử GOP năm 2024.

Và bất chấp việc Biden khăng khăng rằng ông có kế hoạch t́m kiếm nhiệm kỳ thứ hai trong Pḥng Bầu dục, các cử tri Dân chủ ngày càng háo hức với ban lănh đạo mới trong những tháng gần đây.

Một cuộc thăm ḍ của CNN được công bố vào cuối tháng trước cho thấy 75% đảng viên Dân chủ và cử tri nghiêng về đảng Dân chủ muốn đảng này đề cử một người khác vào Ṭa Bạch Ốc vào năm 2024 – mặc dù những chiến thắng lập pháp gần đây của đảng Dân chủ sẽ có ảnh hưởng đến những con số đó.

Cheney, trong khi đó, sẽ phải đối mặt với một thử thách của chính ḿnh trong những năm tới: liệu cô ấy có thể tiếp tục là một lực lượng chính trị có liên quan trong cuộc sống hậu quốc hội của ḿnh hay không.

Trong một dấu hiệu cho thấy cô ấy đă cùng nhau đưa ra một chiến lược, Cheney đă chuyển đổi ủy ban chiến dịch của ḿnh thành một PAC lănh đạo tập trung vào việc giáo dục “người dân Mỹ về mối đe dọa đang diễn ra đối với nước Cộng ḥa của chúng ta và huy động một nỗ lực thống nhất để phản đối bất kỳ chiến dịch nào của Donald Trump cho chức tổng thống, ”Jeremy Adler, người phát ngôn của Cheney, nói.

Nhóm đó dự kiến ​​sẽ đóng vai tṛ là phương tiện chính trị chính của Cheney tiến về phía trước và có thể cho phép cô ta ở lại đấu trường chính trị khi cô cân nhắc xem có nên t́m kiếm đề cử tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng ḥa hay không. Tin tức về dự án chính trị mới của Cheney được Politico đưa tin lần đầu tiên vào thứ Tư.

Chắc chắn, vẫn c̣n sự hoài nghi về những nỗ lực của Cheney, ngay cả trong số những người bảo vệ cô ấy. Ramer, giám đốc chính trị PAC về trách nhiệm giải tŕnh của đảng Cộng ḥa, đă công khai đặt câu hỏi về “cử tri bầu cử Liz Cheney” trông như thế nào, thừa nhận rằng không có ǵ bảo đảm rằng cô ấy có thể thay đổi đáng kể tiến tŕnh của cuộc bầu cử năm 2024.

“Đây không phải là sự kết thúc của Liz Cheney,” Ramer nói. “Một điều mà cô ấy đă nói rất rơ ràng nhiều lần là cô ấy quyết tâm ngăn chặn Donald Trump không bao giờ nắm quyền nữa.” ND

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-18-2022
  Reputation: 63766


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 122,828
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	173.1 KB
ID:	2099076  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,310 Times in 8,904 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 140 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 08-18-2022   #2
  Thomas2020
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2019
  Posts: 228
  Thanks: 190
  Thanked 53 Times in 36 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 3
  Thomas2020 Reputation Uy Tín Level 1Thomas2020 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 165
  Default

  Quote:
  Những tính toán cho chặng đường đi sắp tới của bà Liz Cheney
  Đổi đảng CH qua Đ Dân Chủ và sau đó
  ông Biden kiếm cho 1 chổ làm ...dọn dẹp,...lau chùi ...v...v...
  Thomas2020_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Thomas2020 For This Useful Post:
  LocnguyenBmt (08-18-2022), Universal1 (08-18-2022), yenco88 (08-18-2022)
  Old 08-18-2022   #3
  yenco88
  yenco88's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 393
  Thanks: 7,498
  Thanked 509 Times in 182 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 68 Post(s)
  Rep Power: 16
  yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7
  yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23517
  Default

  Chặng đường kế tiếp là lo kiếm bác sĩ chửa bệnh táo bón kinh niên, lo chống ông già Trump làm chi cho bệnh thêm trở nặng , đàn bà con gái mà cái mặt như cái bánh bèo thiu xui lắm.
  yenco88_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to yenco88 For This Useful Post:
  LocnguyenBmt (08-18-2022), Universal1 (08-18-2022)
  Old 08-18-2022   #4
  Universal1
  Universal1's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 569
  Thanks: 418
  Thanked 260 Times in 151 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 2
  Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1245
  Default

  Về nhà mà lo cho thằng già dick sắp chết ḱa ! một thằng trốn lính, xúi bậy và làm giàu trên xương máu của bao nhiêu người dân Iraq ! đừng giở quẻ đội lớp đảng nầy đảng nọ để đâm sau lưng ! nếu là người có liêm sỉ th́ nên đổi đảng cho người ta biết ḿnh là ai !
  Universal1_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Universal1 For This Useful Post:
  LocnguyenBmt (08-18-2022)
  Old 08-18-2022   #5
  tltnmeomeo
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: May 2011
  Posts: 160
  Thanks: 0
  Thanked 49 Times in 32 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 0
  tltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -368
  Default

  Cám ơn Liz và những như Liz ở trong quốc hội để nước Mỹ kg trở thành Bắc Hàn, Trung Quốc,Việt Nam hay Nga. Liz đă làm hết trách nhiệm và trung thành với lời tuyên thệ lức nhậm chức. Nghĩ ở nhà để có thời gian coi show. Ở nhà pha b́nh trà ngon gát chân lên coi đám băng đảng mafia Trump từng đưa một vô gở lịch Trump cũng kg ngoại lệ. C̣n cái bầy bú liếm cũng giống như cái lú tướng tá của Putin bất tài vô dụng phơi thây ngoài chiến trường gôm xác kg kịp ḱa.
  tltnmeomeo_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-19-2022   #6
  binhvy
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2018
  Posts: 1,794
  Thanks: 1
  Thanked 690 Times in 388 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 140 Post(s)
  Rep Power: 6
  binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6565
  Default

  tltnmeomeo : tâm ly' qua' noi' y-chang y' mọi ngươi` đang nghỉ thê'.
  binhvy_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-19-2022   #7
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 34,379
  Thanks: 0
  Thanked 5,194 Times in 2,884 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 870 Post(s)
  Rep Power: 48
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 76344
  Default

  c̣n Trump th́ con nầy chỉ có 1 đường đi là về quê chăn ḅ
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09531 seconds with 13 queries