Ông Trung Quốc cất giữ £250,000 dưới gầm giường bị tịch thu! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 810
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trung Quốc cất giữ £250,000 dưới gầm giường bị tịch thu!
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	58.8 KB
ID:	2099084   Click image for larger version

Name:	2.jpeg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	2099085  
Lin Guo, 32 tuổi, đă cố gắng ngụy biện cho hành vi của ḿnh bất chấp lượng tiền mặt t́m thấy trong nhà hắn ta rất khó giải thích.


Hơn £250,000 được t́m thấy dưới gầm giường trong căn hộ của Lin Guo ở Canning Town. (Ảnh: City of London Police)


Một người đàn ông đă bị bỏ tù v́ tội rửa tiền sau khi cảnh sát phát hiện anh ta có 280,000 bảng tiền mặt. Trong đó 250,000 bảng được t́m thấy dưới gầm giường. Lin Guo, 32 tuổi, ở Bywell Place, Canning Town, đă bị buộc 2 tội rửa tiền.

Tại Ṭa án Inner London Crown Court, Lin Guo bị kết án 2 năm tù giam và 18 tháng tù treo vào ngày 11/8/2022. Guo cũng bị buộc phải hoàn thành 200 giờ lao động công ích trong ṿng 12 tháng.


Điều tra viên Mark Forster thuộc Sở cảnh sát City of London cho biết: ''Guo tỏ ra vô tội khi bị cảnh sát dừng lại để lục soát. Thực tế, hắn là thành viên của một băng nhóm tội phạm có tổ chức chuyên rửa tiền''.

''Hắn có nhiệm vụ giữ tiền và phân phát cho những thành viên cấp thấp trong tổ chức, để gửi vào tài khoản ngân hàng. Hành vi của Guo gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế Anh và những ai tiếp tay cho loại tội phạm này cần phải bị trừng trị thích đáng''.

Khi bị cảnh sát chặn lại bên ngoài ga Canning Town vào tháng 11/2019, Guo đang mang theo một ba lô màu đen, bên trong chứa nhiều cọc tiền với tổng trị giá là 20,000 bảng. Những cọc tiền được bọc trong một tờ giấy báo tiếng Trung. Guo cũng có £1,200 tiền giấy của ngân hàng Scotland trong túi áo.


Khi lục soát người, cảnh sát t́m thấy một chùm ch́a khóa. Guo khai rằng đây là ch́a khóa của bạn ḿnh và người bạn đă đưa chùm ch́a khóa cho Guo khi hắn đi ra ga tàu. Tuy nhiên, chùm ch́a khóa này chính là ch́a khóa mở cửa nhà Guo cách đó không xa.

Cảnh sát tiến hành lục soát căn hộ và phát hiện £252,000 tiền giấy UK trong một ngăn tủ dưới gầm giường, trong một căn pḥng không ai ở. Số tiền nằm bên dưới nhiều chiếc túi mua sắm.


Lin Guo bị cảnh sát chặn bên ngoài ga Canning Town ở East London (Ảnh: Sunil060902)

Chưa hết, cảnh sát tiếp tục t́m thấy tiền mặt nhét trong chiếc bàn bên cạnh giường, 2 máy đếm tiền và một thiết bị kiểm tra tiền giả. Khá nhiều điện thoại được t́m thấy trong nhà Guo. Thông qua một phiên dịch viên tiếng Hoa, cảnh sát xác định các điện thoại này được sử dụng trong mạng lưới ngân hàng ngầm Trung Quốc.

Cảnh sát cho biết mạng lưới ngân hàng ngầm Trung Quốc là mối đe dọa lớn đối với nền kinh tế Anh. Trung Quốc không cho phép các cá nhân mang hơn $50,000 ra khỏi đất nước trong 1 năm, do đó nhiều người Trung Quốc đă sử dụng mạng lưới đổi tiền chợ đen.


Theo đó, họ sẽ chuyển tiền Nhân dân tệ ở Trung Quốc và nhận lại số tiền tương ứng bằng đồng bảng Anh ở UK. Tiền này có thể gửi vào ngân hàng.

Việc một lượng tiền mặt được đưa vào lưu thông như vậy là một hành vi rửa tiền. Nguồn gốc của số tiền này thường từ hoạt động m d hoặc các hoạt động tội phạm khác.

Nhà của Guo được sử dụng để chứa tiền, nơi tiền được kiểm đếm trước khi gửi vào tài khoản ngân hàng. Trong điện thoại có rất nhiều tin nhắn bàn bạc về việc đổi tiền, chi tiết thông tin chuyển tiền ở Trung Quốc, ảnh chụp hoạt động chuyển tiền và nhiều người hỏi về tỉ giá.

Trong suốt cuộc thẩm tra, Guo không trả lời bất ḱ câu hỏi nào và từ chối hợp tác với cảnh sát, không cung cấp mă pin mở khóa điện thoại. Bên cạnh án tù, tất cả điện thoại và máy đếm tiền đều bị hủy. Lượng tiền mặt được t́m thấy đều bị tịch thu.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-18-2022
  Reputation: 57710


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,541
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	58.8 KB
ID:	2099084   Click image for larger version

Name:	2.jpeg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	2099085  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,512 Times in 2,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 08-18-2022   #2
  Universal1
  Universal1's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 569
  Thanks: 418
  Thanked 260 Times in 151 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 2
  Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1245
  Default

  Chúc mừng cho đám chệt cộng ! lũ sâu bọ như đám vc chuyên lừa dân trong nước ,có tiền chuyển ra , và làm chuyện ruồi bu cho nhửng quốc gia lũ nầy tới ! Tại sao phải gọi nó là Ông nhỉ ?? chỉ là đám súc vật hút máu đồng loại mà thôi ???
  Universal1_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06775 seconds with 13 queries