Có phải cứ hăng hàng không giá rẻ là delay? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 293
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có phải cứ hăng hàng không giá rẻ là delay?
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-20 at 11.07.56 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	2113711  
Không thể khẳng định cứ hàng không giá rẻ là delay nhưng việc delay của các hăng hàng không giá rẻ diễn ra khá thường xuyên.

Bài báo khoa học có tựa đề Thấp và thấp hơn: Có phải chuyến bay delay nhiều hơn nếu chi phí ít hơn của tác giả Ha V. Pham (Khoa Kinh tế thuộc Đại học Virginia, Mỹ) đăng ngày 15/4/2020 trên tạp chí khoa học của đại học này cho rằng các hăng hàng không giá rẻ lại chậm trễ hơn nhiều (so với các chuyến bay tiêu chuẩn - PV).

V́ sao hăng hàng không giá rẻ delay?

Bài báo dài 24 trang phân tích các dữ liệu cất đáp từ một hăng bay giá rẻ và cực thấp. Tác giả thừa nhận: "Các hăng hàng không giá rẻ và cực thấp đă trở thành một phần quan trọng của ngành hàng không".

Chủ nhân báo đă sử dụng dữ liệu từ các cơ quan của Mỹ như Bộ Giao thông vận tải, Trung tâm Dữ liệu Khí hậu của Cục Quản lư Khí quyển và Đại dương Quốc gia, Cục Hàng không Liên bang, Cục Điều tra Dân số và Cục Phân tích Kinh tế để xây dựng bộ dữ liệu bao gồm thông tin chuyến bay vào năm 2015 và chạy hồi quy để kiểm tra giả thuyết.

Sau khi tŕnh bày một loạt tính toán, tác giả đă t́m thấy bằng chứng đáng kể cho thấy các hăng hàng không giá rẻ delay nhiều hơn một chút.


AirAsia là hăng hàng không giá rẻ nổi tiếng toàn châu Á. Ảnh: Dy Khoa.

"Hạn chế của nghiên cứu này bao gồm việc thiếu các phép đo chất lượng sản phẩm. Mặc dù đúng giờ là một khía cạnh quan trọng của các chuyến bay, khách hàng cũng xem xét các dịch vụ khác mà hăng có thể cung cấp tại sân bay và trên đường hàng không", bài báo khoa học đưa ra các hạn chế liên quan chất lượng dịch vụ.

Cách đây vài năm, trên mạng xă hội hỏi đáp Quora từng xuất hiện câu hỏi "Tại sao hàng không chi phí thấp lại thường delay?".

Câu trả lời được b́nh chọn là: "Có một số lư do, đây là những lư do có vẻ khả dĩ nhất đối với tôi. Những người khác có thể cung cấp nhiều lư do hơn.

Thứ nhất, v́ chúng có chi phí thấp nên họ phải sử dụng tàu bay của ḿnh càng nhiều càng tốt để phân bổ chi phí cố định và duy tŕ tỷ suất lợi nhuận. Điều này có nghĩa là thời gian giữa các chuyến bay cần nhỏ hơn đáng kể. Hậu quả của việc này là một khi chuyến bay bị hoăn, do vấn đề máy móc hoặc thời tiết, họ sẽ không có cách nào để bắt kịp v́ không có lịch tŕnh chùng xuống. Tôi cảm thấy rằng điều này thực sự cũng đang trở thành vấn đề trên các nhà cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn.

Thứ hai, bởi v́ họ không muốn có tàu bay hoặc nhân viên nhàn rỗi, họ sẽ không sử dụng nhiều máy bay dự pḥng hoặc phi hành đoàn đến điểm bay của họ. Do đó, việc hết thời gian của phi hành đoàn có tác động lớn hơn nhiều đối với một hăng hàng không giá rẻ v́ không có phi hành đoàn dự pḥng. Nếu một chiếc tàu bay gặp sự cố kỹ thuật th́ việc đưa các đội bảo dưỡng đến đó kịp thời có thể là một thách thức lớn hơn và chuyến bay sẽ không rời đi cho đến khi các vấn đề được giải quyết".

Không thể phủ nhận giá trị của hàng không giá rẻ

Nói đi cũng phải nói lại, hàng không giá rẻ đă thỏa măn giấc mơ bay của rất nhiều người, nhất là những có thu nhập trung b́nh thấp. "Sự xuất hiện của các hăng hàng không giá rẻ dưới h́nh thức các chuyến bay giá rẻ và giá vé khuyến mại ở Philippines đă thực sự hỗ trợ t́nh trạng kinh tế xă hội đang phát triển của Philippines. Sự xuất hiện của nó ảnh hưởng không nhỏ đến ngành hàng không trong nước về số lượng hăng hàng không hoạt động và nhu cầu của hành khách", báo cáo khoa học của nhóm tác giả đăng trong Kỷ yếu Hội nghị thường niên về Khoa học xă hội giao thông vận tải Philippines năm 2013.

Theo báo cáo khoa học này, sự xuất hiện của các hăng hàng không giá rẻ ở Philippines đă thực sự tạo được sức ảnh hưởng và thay đổi ngành hàng không nước này. "Sự xuất hiện của các hăng hàng không giá rẻ trong nước thực sự đă kích thích xu hướng tăng chuyến của các hăng hàng không và lượng hành khách tại tất cả các nhà ga ở Sân bay quốc tế Ninoy Aquino" - báo cáo có đoạn.

Thông qua các dữ liệu được tŕnh bày và các nghiên cứu đă được áp dụng, nhóm nghiên cứu thấy rằng các hăng hàng không giá rẻ có thể cạnh tranh trực tiếp với ngành hàng không trong nước về nhu cầu của hành khách.

Cụ thể, "dựa trên kết quả hoạt động của Cebu Pacific Air và Philippine Airlines, được coi là đại diện cho các hăng hàng không giá rẻ và các hăng hàng không đầy đủ dịch vụ, chúng tôi nhận định rằng giá vé khuyến mại thực sự được đánh giá cao trong những năm hoạt động sau này của sân bay này. Philippine Airlines, hăng hàng không địa phương lớn nhất trong nước về nhu cầu hành khách, đă thua Cebu Pacific Air thông qua chiến lược tiếp thị hiệu quả". Một số hăng bay của Philippines đă chuyển sang hàng không giá rẻ.

Với vị thế là hăng hàng không giá rẻ lớn nhất Việt Nam, trong 8 tháng đầu năm nay, Vietjet Air có tỷ lệ đúng giờ đạt khoảng 85%; tương đương chậm chuyến 15%. Trong 8 tháng, hăng này khai thác 76.513 chuyến bay.

Nh́n ra các hăng hàng không giá rẻ trong khu vực và châu lục, AirAsia Ấn Độ được BusinessToday ghi nhận có tỷ lệ đúng giờ lên đến 93,3% trong tháng 8.

"Phù hợp với các tài liệu, kết quả ước tính của chúng tôi xác nhận rằng việc chuyến bay delay liên quan các tác động tiêu cực đến phúc lợi người tiêu dùng. Quan trọng nhất, chúng tôi nhận thấy rằng hiệu suất đúng giờ kém tác động tiêu cực đến việc tạo dấu ấn sản phẩm — đại diện cho sức mạnh thị trường", một đoạn trong báo cáo khoa học đăng trên Journal of Air Transport Management, của nhóm nhà khoa học tại Đại học Antwerpen (Bỉ), hồi tháng 5/2020.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-20-2022
  Reputation: 6179


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 31,146
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-20 at 11.07.56 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	2113711  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,852 Times in 2,451 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 35 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07335 seconds with 13 queries