Hàng không nước ngoài cho mang theo ngựa, vịt, heo... lên máy bay, Việt Nam th́ sao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 314
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng không nước ngoài cho mang theo ngựa, vịt, heo... lên máy bay, Việt Nam th́ sao?
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-24 at 11.20.55 AM.jpg
Views:	0
Size:	40.3 KB
ID:	2115678  
Không chỉ c̣n là chó, mèo, ngày càng có nhiều người trên thế giới sở hữu những chú thú cưng độc, lạ. Chúng được coi là đối tượng hỗ trợ cảm xúc tuyệt vời mà người nuôi muốn mang theo khắp mọi nơi, kể cả trên máy bay.

Động vật hỗ trợ t́nh cảm là bạn đồng hành được các chuyên gia y tế đă chỉ định hữu ích cho người khuyết tật. Những động vật này thường là vật nuôi thông thường như chó, mèo hoặc đôi khi là thỏ, lợn guinea...

Trang du lịch The Travel cùng Bored Panda đă từng có bài viết tổng hợp những h́nh ảnh siêu "độc" về những con vật hỗ trợ cảm xúc kỳ lạ được chủ nhân đưa lên máy bay.

Chú vịt này có tên là Daniel - con vật hỗ trợ tinh thần đă được chứng nhận, giúp chủ nhân của nó là Carla Fitzgerald chiến đấu với chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Fitzgerald nói với ABC News: "Mọi người đều chú ư đến Daniel và yêu thương nó. Daniel là một 'chàng trai' nhỏ nhắn đáng yêu, hài hước, ngọt ngào và đă rất ngoan ở sân bay cũng như trong cả chuyến bay"

Nhiều hăng hàng không nhận ra rằng việc đi máy bay gây ra lo lắng lớn cho nhiều người nên họ cho phép các động vật hỗ trợ tinh thần bay trên máy bay cùng với thân chủ.

Trên thế giới, động vật ngày càng được con người yêu thương và chúng có thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào. Chó dẫn đường có thể là đôi mắt của một người mù hoặc đôi khi thú cưng chỉ đơn giản để an ủi chúng ta và khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn khi cần nhất.

Tại Việt Nam, 2 hăng hàng không là Pacific Airlines và Vietravel Airlines chưa có dịch vụ vận chuyển động vật. Các hăng c̣n lại gồm Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways đồng ư đưa động vật lên máy bay dưới dạng hành lư kư gửi.


Năm 2019, một nữ hành khách đă mang theo chú ngựa nhỏ lên chuyến bay của American Airlines sau khi chính quyền Mỹ cho người dân mang động vật lên các tuyến bay nội địa

Hành khách cần nhốt thú cưng vào lồng tiêu chuẩn có đáy chống thấm nước, có khóa bảo vệ và kết cấu chắc chắn để ngăn cản việc thú cưng chạy ra ngoài, ảnh hưởng đến lộ tŕnh bay, thậm chí gây nguy hiểm cho thú cưng.

Thú cưng và lồng nhốt thú cưng không được tính theo diện hành lư miễn cước mà phải tính phí.

Riêng hăng Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ cho hành khách mang theo động vật cảnh trên khoang hành khách, tùy thuộc vào vị trí chất xếp của từng loại tàu bay.

Hành khách là người khuyết tật mang chó dẫn đường lên máy bay sẽ không phải đóng thêm phí dịch vụ. Chó dẫn đường sẽ được ngồi ngay phía trước hành khách. Tuy nhiên hành khách được yêu cầu đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành và được khuyến cáo t́m hiểu kỹ quy định của Vietnam Airlines về loại động vật cảnh, tuổi, trọng lượng, sức khỏe và lồng vận chuyển.

Dịch vụ cho hành khách mang theo động vật cảnh lên máy bay không được áp dụng cho khoang thương gia trên máy bay A350 và B787.

Trên thế giới cũng có hăng hàng không dành riêng cho các loại thú cưng như chó, mèo là Pet Airways - được thành lập vào năm 2009 tại băi biển Delray, Florida.

Đến với Pet Airways, các loài động vật sẽ được vận chuyển độc lập, không cần chủ nhân. Thú cưng sẽ được đưa vào khoang chính của máy bay có kết cấu đặc biệt với ghế ngồi thông thường được thay bằng lồng đựng thú cưng.

Mỗi máy bay có thể chở khoảng 50 vật nuôi. Tiếp viên hàng không thông thường sẽ trở thành người phục vụ thú cưng và sẽ kiểm tra "hành khách" 15 phút một lần.


Bên cạnh đó, hành khách c̣n nhận được sự chăm sóc kỹ lưỡng trước khi lên máy bay. Pḥng chờ của thú cưng tại sân bay được thiết kế đặc biệt để các loài vật có thể được tắm, đưa đi dạo bộ trước chuyến bay.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 6179


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 31,146
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-24 at 11.20.55 AM.jpg
Views:	0
Size:	40.3 KB
ID:	2115678  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,852 Times in 2,451 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 35 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08949 seconds with 13 queries