Bài học đau đớn từ sự sa ngă của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 784
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bài học đau đớn từ sự sa ngă của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-24 at 11.32.10 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	2115691  
Thật đáng tiếc cho một nữ doanh nhân từng là tố giác tội phạm thành phạm tội. Sau sự việc bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam, nhiều người cho rằng, đây là bài học về sự ảo tưởng quyền lực ảo trên mạng.Năm 2021, nữ CEO nổi lên như một hiện tượng mạng khi dám đứng lên tố cáo ông “thần y” Vơ Hoàng Yên lừa đảo. Bên cạnh đó bà Nguyễn Phương Hằng và Công ty CP Đại Nam cũng thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Trong các nội dung bà Hằng thông tin, cũng phần nào làm sáng tỏ những góc khuất, giúp cùng cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn, xử lư các hành vi sai phạm của một số cá nhân.

Năm 2021, bà Nguyễn Phương Hằng được nhiều người tung hô như người hùng
Tuy nhiên, sau khi được xem là “người hùng” trong mắt một bộ phận không nhỏ CĐM th́ bà Hằng đă lợi dụng sức ảnh hưởng đó của bản thân, sử dụng mạng xă hội tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp (livestream) nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân và tổ chức gây bức xúc trong dư luận. Không những vậy, khi được nhắc nhở nữ CEO c̣n tỏ thái độ thách thức. Trong quá tŕnh điều tra, bị can có thái độ không hợp tác, coi thường pháp luật.

Và kết cục dường như được dự đoán từ trước, mới đây, nữ CEO Đại Nam bị cơ quan chức năng bắt giữ vào ngày 24/03/2022. Việc được tung hô quá mức, tâng bốc quá đà dẫn đến việc Phương Hằng đă quá ảo tưởng về "quyền lực mạng" của ḿnh, chà đạp lên những cảnh báo, thậm chí cợt nhả cả với h́nh thức phạt hành chính, để rồi tự đẩy ḿnh vào ṿng lao lư.

Thế nhưng, có không ít người lại thích cách “chửi bậy” của bà Nguyễn Phương Hằng như vậy trên mạng xă hội, thậm chí họ c̣n coi Phương Hằng là thần tượng. Hậu quả là sau những cuộc livestream của nữ chủ nhân Đại Nam ở trên CĐM xuất hiện rất nhiều hội nhóm ủng hộ Phương Hằng, chửi bới, công kích nhóm khác không ủng hộ, dẫn đến hiện tượng thu thập trái phép thông tin cá nhân để tố cáo nhau trên mạng; thậm chí tấn công một số trang báo đưa tin phê phán hiện tượng phát ngôn bừa băi của Phương Hằng. Từ những mâu thuẫn trên mạng xă hội, nhiều người đă t́m gặp, ẩu đả lẫn nhau ở ngoài đời thực gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự an toàn xă hội.

Cơ quan chức năng kịp thời vào cuộc để ngăn chặn

Thế kỷ 21, chứng kiến sự bùng nổ của “quyền lực mềm” trên mạng xă hội. Việc nổi tiếng, được tung hô khiến nhiều người mờ mắt. Mạng th́ ảo nhưng hậu quả th́ thật. Không ai có thể đứng trên luật pháp dù ở cương vị nào. Vụ việc Phương Hằng bị tạm giam, khởi tố lần này là một bài học quư giá cho tất cả những ai đang sử dụng mạng xă hội nói chung, cũng như phát ngôn trên mạng xă hội nói riêng. Khi đă phát ngôn công khai trên không gian mạng, công khai trước công chúng th́ phải chịu trách nhiệm xă hội và trách nhiệm pháp lư về các phát ngôn của ḿnh.

Hy vọng, từ sự việc người thật, việc thật này của “nữ đại gia kim cương” sẽ không c̣n những người tự cho ḿnh là "đấng cứu thế" trên mạng xă hội. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những người ảo tưởng sức mạnh của "quyền lực mạng". Bởi vậy, những người tham gia mạng xă hội, nhất là giới trẻ cần lấy đây làm bài học, đừng v́ cuốn theo những tranh căi, tranh luận, và quyền lực ảo trên mạng để dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 31900


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 66,265
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-24 at 11.32.10 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	2115691  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,746 Times in 5,101 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 76 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06219 seconds with 13 queries