Tiết lộ bom tấn: Tổng đài Toà Bạch Ốc gọi cho kẻ bạo động Điện Capitol vào 6/1 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 559
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ bom tấn: Tổng đài Toà Bạch Ốc gọi cho kẻ bạo động Điện Capitol vào 6/1
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	78.0 KB
ID:	2115841  
Theo như thông tin cho biết là tổng đài Toà Bạch Ốc kết nối với một cuộc điện thoại với một kẻ bạo động vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, sau khi cựu cố vấn cao cấp về kỹ thuật cho Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol, ông Denver Riggleman cho biết tin trên.
“Anh có giây phút đáng kinh ngạc khi nh́n thấy tổng đài Toà Bạch Ốc kết nối với điện thoại kẻ bạo động khi vụ tấn công xảy ra,” Riggleman nói với xướng ngôn viên chương tŕnh “60 Minutes” Bill Whitaker. “Đó là giây phút khá kinh ngạc.”

Là một cựu viên chức t́nh báo quân đội và là cựu dân biểu Cộng hoà từ Virginia, Riggleman giám sát hoạt động dữ liệu cho Uỷ ban 6/1, theo đuổi những hồ sơ điện thoại và những dấu vết kỹ thuật số khác dính líu đến vụ tấn công Điện Capitol. Ông không c̣n làm cho Uỷ ban từ tháng 4.

“Tôi chỉ biết người kết thúc cuộc gọi đó,” Riggleman nói. “Tôi không biết về phía Toà Bạch Ốc, mà theo tôi quan trọng hơn. Nhưng điều quan trọng là người dân Mỹ cần phải biết có những mối liên quan cần phải t́m hiểu sâu thêm.”

Các số điện thoại cụ thể của Toà Bạch Ốc được giữ bí mật để bảo vệ mọi chính phủ. Trong một cuốn sách sắp được xuất bản, Riggleman tiết lộ, ông năn nỉ Uỷ ban 6/1 thúc đẩy mạnh hơn nữa để xác định được số điện thoại.

Riggleman cho Whitaker hay, ông bày tỏ lo ngại với Uỷ ban, “Tôi là một trong những người, đáng buồn, là từ lúc bắt đầu, anh biết đó, tôi rất, rất quyết liệt về những mối liên quan đó, lấy những số điện thoại đó của Toà Bạch Ốc.”

“Từ quan điểm của tôi, từng trong chống khủng bố, nếu Toà Bạch Ốc, thậm chí đó là một cuộc gọi ngắn ngủi đi chăng nữa, và nếu đó là một cuộc gọi được kết nối, th́ ai đă thực sự gọi cuốc điện thoại đó?”

“Có một cách giải thích đơn giản và vô tư cho điều này không? Whitater hỏi.
“Đó là một cuộc gọi t́nh cờ?” Riggleman đáp, “Khi Toà Bạch Ốc gọi ai đó mà người ta gọi nhầm một kẻ bạo động vào ngày hôm đó, vào ngày 6 tháng 1 ư? Chắc chắn không có!”

Cuộc gọi này được phát giác ra sau khi Riggleman tập hợp một toán nhỏ các nhà phân tích và khai thác dữ liệu cho Uỷ ban, xem kỹ 20 triệu ḍng dữ liệu gồm email, những ư kiến trên mạng xă hội, hồ sơ điện thoại, và tin nhắn, để t́m hiểu xem ai đă làm ǵ dẫn đến vụ tấn công ngày 6 tháng 1.

“Chúng tôi có thể làm những thứ, theo tôi nghĩ, theo cách chưa từng được làm trước đây với hàng triệu ḍng dữ liệu,” Riggleman nói. “Và thực sự tạo ra một biểu đồ cho thấy những nhóm này thực sự lẫn vào nhau như thế nào?”

Theo Riggleman, những nhóm đó gồm, “Toán của Trump, gia đ́nh Trump, những người tham gia biểu t́nh, những bị can bị Bộ Tư pháp truy tố, Proud Boys, Oath Keepers, và những người khác, trong đó có các nhà lập pháp tiểu bang, đại cử tri giả, những thứ như vậy.”

Phát ngôn nhân của Uỷ ban 6/1 cho biết, “Trong vai tṛ nhân viên Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện, ông Riggleman không biết nhiều về cuộc điều tra của Uỷ ban. Ông ấy rời Uỷ ban từ tháng Tư, trước khi các phiên điều trần, và nhiều công việc điều tra quan trọng diễn ra … Kể từ khi ông ấy đi, Uỷ ban đă theo mọi đầu mối và phân tích tất cả thông tin phát sinh từ công việc của ông ấy, và một báo cáo toàn diện sẽ được công bố vào cuối năm.” Hương Giang (Theo CBS)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 64032


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,551
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	78.0 KB
ID:	2115841  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,443 Times in 9,018 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  meyeucon (09-25-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06460 seconds with 13 queries