Thổ Nhĩ Kỳ mua tiêm kích Su-35 Nga nếu Mỹ không bán F-16 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 206
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thổ Nhĩ Kỳ mua tiêm kích Su-35 Nga nếu Mỹ không bán F-16
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	85.5 KB
ID:	2115847  
Theo như các thương vụ Mỹ bán vũ khí cho đồng minh NATO Thổ Nhĩ Kỳ trở nên căng thẳng sau khi Ankara quyết định mua các lá chắn S-400 của Nga vào năm 2019 bất chấp Washington phản đối và cảnh báo. Mỹ sau đó đă loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương tŕnh tiêm kích F-35, sau đó nếu Mỹ không bán cho Ankara máy bay chiến đấu F-16, th́ Thổ Nhĩ Kỳ có thể cân nhắc mua tiêm kích Su-35 của Nga .

Tiêm kích F-16 (Ảnh: Reuters).

Người đứng đầu Cơ quan Công nghiệp quốc pḥng Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir ngày 14/9 cho hay, Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ xem xét việc đặt mua của Nga tiêm kích Su-35 khi được hỏi rằng, Ankara sẽ có phương án thay thế nào nếu thương vụ F-16 với Mỹ bất thành.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 22/9 thông báo, ông có thể sẽ điện đàm với người đồng cấp Mỹ Joe Biden để thảo luận về kế hoạch mua các tiêm kích F-16.

Các thương vụ Mỹ bán vũ khí cho đồng minh NATO Thổ Nhĩ Kỳ trở nên căng thẳng sau khi Ankara quyết định mua các lá chắn S-400 của Nga vào năm 2019 bất chấp Washington phản đối và cảnh báo. Mỹ sau đó đă loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương tŕnh tiêm kích F-35, viện dẫn quan ngại về rủi ro an ninh liên quan tới tổ hợp pḥng không Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ sau đó yêu cầu Mỹ trả lại khoản tiền 1,4 tỷ USD mà họ đă đầu tư cho chương tŕnh F-35. Năm ngoái, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 17/10 cho biết, Mỹ đă đề xuất bán cho Ankara các tiêm kích F-16 thay cho F-35.

"Có một khoản thanh toán 1,4 tỷ USD chúng tôi đă thực hiện trong chương tŕnh F-35 và Mỹ đă có đề xuất như vậy (mua F-16 của Mỹ thay v́ trả lại tiền). Liên quan tới vấn đề này, chúng tôi nói rằng hăy thực hiện bất cứ động thái nào cần thiết để đáp ứng nhu cầu pḥng vệ của Thổ Nhĩ Kỳ", ông Erdogan nói, nhấn mạnh các máy bay F-16 sẽ khiến giúp phi đội tiêm kích của nước này mạnh hơn.

Hồi tháng 6, Celeste Wallander, Trợ lư Bộ trưởng Quốc pḥng phụ trách các vấn đề an ninh quốc tế, nói với các phóng viên rằng năng lực pḥng thủ mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ củng cố khả năng pḥng thủ của NATO.

"Mỹ ủng hộ việc Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại hóa phi đội tiêm kích v́ điều này đóng góp cho an ninh NATO và an ninh Mỹ. Có các kế hoạch đang được tiến hành và chúng cần trải qua quá tŕnh đàm phán hợp đồng", bà Wallander cho hay.

Trong khi đó, một quan chức Mỹ tiết lộ, Washington và Ankara đang tiến hành trao đổi kỹ thuật liên quan tới đề nghị mua F-16. Quốc hội Mỹ sẽ là bên quyết định cuối cùng về thương vụ này.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 64032


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,551
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	85.5 KB
ID:	2115847  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,443 Times in 9,018 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05651 seconds with 13 queries