"Kinh đô ánh sáng" của nước Pháp giảm bớt đèn để tiết kiệm điện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 260
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Kinh đô ánh sáng" của nước Pháp giảm bớt đèn để tiết kiệm điện
Click image for larger version

Name:	1080d849180bf155a81a.jpg
Views:	0
Size:	8.7 KB
ID:	2115883  
Cũng giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, nước Pháp cũng đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng vào mùa Đông năm nay.Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne thông báo rằng việc cắt điện sinh hoạt hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong bối cảnh đó, chính quyền thủ đô Paris - nơi được mệnh danh là "Kinh đô ánh sáng" - đă quyết định giảm thời gian "lên đèn" kể từ ngày 23/9 nhằm nỗ lực tiết kiệm điện nhằm ứng phó t́nh h́nh.

Theo đó, đèn trên Tháp Eiffel sẽ được tắt đi kể từ sau 11h45 tối hằng ngày, trong khi các di tích lớn khác ở thủ đô như Ṭa thị chính Paris, tháp Saint-Jacques và các bảo tàng sẽ không c̣n sáng đèn sau 10h tối.


Trong bài phát biểu mới đây về "kế hoạch an toàn năng lượng" của thủ đô nước Pháp, Thị trưởng Paris - bà Anne Hidalgo nhấn mạnh: "Kinh đô ánh sáng sẽ vẫn là kinh đô ánh sáng. Nhưng điều quan trọng là ánh sáng đó sẽ mang lại màu xanh, đặc biệt là ở thời điểm quan trọng với khí hậu, và chúng ta sẽ cùng tham gia".

Theo bà Hidalgo, việc tắt đèn sớm hơn đối với Tháp Eiffel sẽ giúp tiết kiệm năng lượng ở mức 4%. Công ty vận hành Tháp Eiffel cho biết mức tiêu thụ năng lượng vào ban đêm hằng năm của ngọn tháp này lên tới 6,7 gigawatt giờ, tương đương với mức tiêu thụ năng lượng của một thị trấn có 3.000 dân.

Tương tự, hệ thống đèn trang trí ở các tượng đài của thủ đô cũng sẽ được tắt kể từ sau 10h tối hằng đêm và điều này dự kiến sẽ tiết kiệm gần 10 triệu euro (9,7 triệu USD).
Bà Hidalgo giải thích mục tiêu của "kế hoạch an toàn về năng lượng" là giảm mức tiêu thụ của Paris xuống 10%, tương đương với mức tiêu thụ năng lượng của 226 trường học.

Bà cũng kêu gọi các địa phương khác trong cả nước có hành động tương tự đối với các di tích quốc gia và chủ sở hữu các di tích tư nhân cũng nên xúc tiến theo hướng tương tự.Hiện chính quyền nhiều thành phố lớn khác của Pháp cũng cam kết tiết kiệm năng lượng. Tại Marseille (thuộc vùng Provence-Alpes-Cote d'Azur), các ṭa nhà mang tính biểu tượng như Pharo, Major, Cung điện Longchamp và Nhà hát Opera sẽ đóng cửa sớm hơn thường lệ từ cuối tháng này.


Biện pháp này cũng được chính quyền thành phố Lille (thuộc vùng Hauts-de-France) áp dụng và ước tính có thể giúp tiết kiệm khoảng 170.000 kWh năng lượng tiêu thụ mỗi năm./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 42253


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,450
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1080d849180bf155a81a.jpg
Views:	0
Size:	8.7 KB
ID:	2115883  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,761 Times in 4,766 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04825 seconds with 13 queries