Dân Nga ào ạt biểu t́nh phản đối lệnh động viên, gây ra hỗn loạn khắp nước Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1264
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân Nga ào ạt biểu t́nh phản đối lệnh động viên, gây ra hỗn loạn khắp nước Nga
Click image for larger version

Name:	TS-RussiaProtest-092422.jpg
Views:	0
Size:	238.6 KB
ID:	2115896  
MOSCOW, Nga

Dân chúng Nga đang ào ạt phản đối lệnh động viên, gây ra hỗn loạn khắp nước, gồm cả việc giấy triệu tập nhập ngũ được giao lầm người, với nhiều thành phần lên tiếng bày tỏ sự bất măn, nay kể cả những người được xem là trung thành với chế độ Putin, theo bản tin Reuters hôm thứ Bảy, 24 Tháng Chín.

Loan báo của Tổng Thống Vladimir Putin về lệnh động viên bán phần, lần đầu tiên có ở nước Nga kể từ Đệ Nhị Thế Chiến cho đến nay, đă tạo ra làn sóng người trong hạn tuổi phải tái ngũ chạy ra biên giới để xuất cảnh, các cuộc biểu t́nh chống chiến tranh nổ ra tại nhiều thành phố khiến cho có hơn 1,000 người bị bắt giữ, và sự lo lắng đang tăng lên trong dân Nga nói chung.

Dân Nga biểu t́nh ờ Moscow phản đối chiến tranh. (H́nh: AFP via Getty Images)

Lệnh động viên này cũng gặp nhiều sự chỉ trích từ giới chức cao cấp trong chính quyền Nga, một điều hầu như không có thấy kể từ khi cuộc xâm lăng Ukraine khởi sự 7 tháng trước đây.

Bà Margarita Simonyan, chủ bút cơ quan truyền thông RT của nhà nước Nga, viết trên trang Telegram rằng: "Sắc lệnh loan báo lệnh tái ngũ áp dụng cho người đến 35 tuổi. Vậy mà giấy triệu tập đang được đưa đến những người đă 40 tuổi. Như là họ cố t́nh muốn chọc giận người dân. Giống như họ là người của Kiev gửi sang vậy".

Hiện có tin tức loan truyền ở Nga rằng hạn tuổi bị động viên thật sự cao hơn điều được loan báo chính thức v́ sắc lệnh động viên của Putin không đưa ra chỉ tiêu nào về những ai sẽ phải được tái ngũ.

Dân Nga biểu t́nh chống chiến tranh ở T.P. Saint Petersburg. (H́nh: Olga Maltseva/AFP via Getty Images)

Điện Kremlin bác bỏ tin tức từ hai cơ quan truyền thông Nga ở nước ngoài là Novaya Gazeta Europe và Meduza là con số phải nhập ngũ là hơn 1 triệu chứ không là 300,000 như các giới chức Bộ quốc pḥng loan báo.

Khắp nước Nga có báo cáo rằng những người không hề được huấn luyện quân sự hay quá tuổi đi lính bất ngờ nhận được giấy đ̣i họ phải tŕnh diện nhập ngũ ngay.

Trong một chỉ dấu khác về t́nh trạng rối loạn ở cấp lănh đạo quân đội, Bộ quốc pḥng Nga hôm thứ Bảy loan báo đă thuyên chuyển thứ trưởng quốc pḥng đặc trách tiếp vận, Đại tướng Dmitry Bulgakov "sang nhận nhiệm vụ khác".

Lính tân binh Nga. (H́nh minh họa: Danil Semyonov/AFP via Getty Images)

Cũng trong ngày thứ Bảy 24/9, ông Valery Fadeyev, chủ tịch ủy ban nhân quyền của Điện Kremlin, loan báo đă viết thư đ̣i Bộ Trưởng Quốc Pḥng Sergei Shoigu phải "nhanh chóng giải quyết t́nh trạng hỗn loạn do lệnh động viên gây ra".

Theo ông Fadeyev, có nhiều người chưa hề đi lính cũng bị gọi nhập ngũ và bị đưa giấy triệu tập "lúc 2 giờ sáng, như thể họ nghĩ rằng, ai cũng là thành phần trốn lính cả".

Kể từ hôm thứ Tư, nhiều người dân Nga kéo đến đợi nhiều giờ ở các cửa khẩu biên giới để sang Mông Cổ, Kazakhstan, Phần Lan hay Georgia, do lo sợ Điện Kremlin sẽ đóng cửa biên giới nay mai.

Giới chức Nga ở Bắc Ossetia khuyến cáo người dân chớ kéo đến cổng biên giới Verkhny Lars để sang Georgia v́ hiện đă có hơn 2,300 chiếc xe dồn cục chờ đến phiên để rời khỏi khỏi Nga.

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 23248


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,144
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-RussiaProtest-092422.jpg
Views:	0
Size:	238.6 KB
ID:	2115896  
  trungthuc is_online_now
  Thanks: 186
  Thanked 2,448 Times in 1,301 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 196 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04214 seconds with 13 queries