Chiến thắng ngoạn mục Ukraine Đă Đánh Lừa Quân Đội Nga Để Chiến Thắng Như Thế Nào - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1045
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiến thắng ngoạn mục Ukraine Đă Đánh Lừa Quân Đội Nga Để Chiến Thắng Như Thế Nào
Click image for larger version

Name:	luc-luong-ukraine-9909 (1).jpg
Views:	0
Size:	277.5 KB
ID:	2115900  
9/24
Chính ở phía Bắc Ukraine, nhắm theo hướng Kharkiv mà quân đội Ukraine đă tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ, có thể coi là thắng lợi lớn nhất kể từ đầu cuộc chiến. Bài viết của đặc phái viên Boris Mabillard đăng trên tuần báo Pháp Le Point ngày 11/9/2022, tức là vào lúc quân đội Ukraine phản công, chuẩn bị giành lại được thành phố Izium.
Quân đội Ukraine đă chọc thủng hàng pḥng thủ Nga ở phía Đông Kharkiv, một vùng nằm ở phía Bắc Ukraine. Khi đâm mũi giáo vào các tuyến pḥng thủ của kẻ thù, quân đội Ukraine đă xuất hiện tại những nơi mà quân Nga không ngờ tới. Cuộc tấn công cộng với yếu tố bất ngờ đă buộc quân đội Nga tháo chạy. T́nh trạng vỡ đám trầm trọng đến mức chính quyền Nga, hiếm khi thấy, công khai thừa nhận đă vấp phải những khó khăn. Nh́n theo trục ngang, từ Kharkiv sang phía Đông, các khu làng Balakliia, Volokhiv Yar và Borshchivka lần lượt được giải phóng. Hôm 10/9, phát ngôn viên quân đội Ukraine thông báo đă kiểm soát được Koupiansk, một đầu nút giao thông đường sắt và đường bộ trọng yếu. Lực lượng Ukraine hiện nay đă tới cửa ngơ thành phố Izium, thành phố bị Nga chiếm đóng, có vị trí chiến lược giữa Donbass và Kharkiv và phía Ukraine sắp đánh chiếm được thành phố (ngày 11/9, Izium được giải phóng và ngày 14/9, Tổng thống Ukraine Zelensky đă bất ngờ tới thăm thành phố này).
Ngoài giá trị quân sự và chiến lược của các lănh thổ vừa giành lại được, những chiến thắng quân sự này đă giúp nâng cao tinh thần binh sĩ Ukraine. Cuộc phản công tại Kherson ở phía Nam, từ nay liên quan đến ba mặt trận và sẽ sớm tạo ra một bước ngoặt quyết định. Nhất là trong bối cảnh phía Ukraine vẫn tiếp tục đà tiến quân.
Cuộc Tấn Công Theo 3 Thời Điểm
Thứ Hai, 29/08, chính quyền Ukraine thông báo tiến hành một cuộc phản công để giải phóng Kherson ở phía Nam Ukraine. Cùng lúc, Kyiv giữ im lặng tuyệt đối về các chiến dịch quân sự đang diễn ra trên toàn quốc và cấm tuyệt đối các nhà báo ra chiến tuyến. Trong lúc mọi cặp mắt đều hướng về Mikolaiv và Kherson th́ quân đội Ukraine đă tiến về phía Đông Slovansk ở vùng Donbass. Rồi trong tuần này, quân đội Ukraine đă tấn công ở phía Đông của Kharkiv. Cuộc tấn công theo ba thời điểm chủ ư đánh lừa bộ tham mưu Nga. V́ nghĩ rằng mục tiêu chính của quân Ukraine là Kherson, bộ tham mưu Nga dă cho tái khai triển lực lượng ở phía Nam, giảm bớt quân ở mặt trận Kharkiv.
Ban đầu rất kín đáo, chính quyền Ukraine không thông báo ngay các thắng lợi quân sự mà họ có thể thu được. Thế nhưng, h́nh ảnh những ngôi làng được giải phóng mà dân làng và binh sĩ Ukraine đăng trên các mạng xă hội của họ đă phá tan sự im lặng mà bộ tham mưu Ukraine rất muốn duy tŕ. Do vậy, bộ tham mưu Ukraine buộc phải khẳng định những ǵ đă được đăng tải trên internet nhưng đồng thời vẫn không cho các nhà báo tới vùng này để tự họ nh́n thấy thực tế các tiến bộ về quân sự của Ukraine.
Cũng tương tự, bên phía Nga, các blogger đă nói đến những khó khăn mà quân đội Nga vấp phải ở Kharkiv và lo lắng về việc quân đội của họ không có phản ứng ǵ. Hôm 9/9, các kênh truyền h́nh Nhà nước Nga chiếu h́nh ảnh điều động lực lượng chi viện và ngày 10/9, Bộ tham mưu Nga thừa nhận bị mất Balakliia và thông qua phát ngôn viên Bộ Quốc pḥng, Igor Konashenkov, thông báo “một sự chuyển quân có tổ chức đối với các lực lượng đang đóng tại Balakliia và Izium sang vùng Donetsk (nước Cộng ḥa tự xưng Donetsk)”. Việc giành lại Izioum, nếu thành công, sẽ là một thắng lợi lớn của Ukraine kể từ đầu cuộc xâm lược của Nga hồi tháng Hai vừa qua. (Ngày 11/9, Ukraine đă chiếm được Izium).
Vũ Khí của Phương Tây, Một Trong Những Yếu Tố Chủ Chốt Trong Cuộc Phản Công của Ukraine
Việc sử dụng đúng lúc các vũ khí hiện đại mà Âu Châu và Hoa Kỳ cung cấp, chắc chắn, giúp đạt được những thành công này. Sau khi vội vă sử dụng các vũ khí quư giá trong các trận đánh mà không tạo ra được sự khác biệt cũng như dễ bị Nga oanh kích, quân đội Ukraine đă học cách sử dụng các loại vũ khí này một cách có ư thức. Hệ thống phóng rốc-két Himars (M142 High Mobility Artillery Rocket System) pháo tầm xa M777 và hệ thống pháo Howitzer Zuzana 155 mm đă giúp dập nát các tuyến tiếp viện và pháo của Nga. T́nh báo Ukraine, được sự trợ giúp của các đồng minh ngoại quốc và chắc hẳn là của cả các kháng chiến quân hiện diện tại vùng bị chiếm đóng, đă xác định khu vực nào trên mặt trận cần tấn công và chỉ ra các mục tiêu cho Pháo binh.
Vào lúc người ta nghĩ rằng không thể đối phó được với chiến thuật rải thảm bom một cách chậm răi và gây sát thương lớn của Nga nhằm san bằng tất cả rồi sau đó chiến lĩnh lănh thổ với một nhịp độ không thể ngăn cản được th́ phía Ukraine lại áp đặt được nhịp độ chiến sự. Với ba cuộc phản công này, lực lượng Ukraine cho thấy họ có thể chuyển sang tấn công th́ tốt hơn là kháng cự. Điều này không chỉ lên tinh thần cho binh sĩ Ukraine và làm suy sụp tinh thần của kẻ thù Nga. Các cuộc tái chiếm này, nếu tiếp tục diễn ra lâu dài, sẽ tạo ra một động lực mà quân đội Ukraine cần có sau những thất bại trong vùng Donbass hồi tháng Sáu và tháng Bẩy. Các cuộc phản công này cũng đưa ra một tín hiệu tích cực cho các đồng minh của Kyiv sau khi họ đă cung cấp vũ khí và đang chờ đợi thắng lợi từ phía Ukraine.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 190708


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	luc-luong-ukraine-9909 (1).jpg
Views:	0
Size:	277.5 KB
ID:	2115900  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,797 Times in 11,793 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  The.Cuong (09-24-2022)
  Old 09-25-2022   #2
  Thai Binh
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,435
  Thanks: 826
  Thanked 407 Times in 275 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 110 Post(s)
  Rep Power: 17
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5801
  Default

  Tổn thất của Nga trong cuộc chiến chống Ukraine

  Tổng số thiệt hại chiến đấu * của người Nga kể từ đầu cuộc xâm lược Ukraine,
  theo Bộ Tổng tham mưu, tính đến sáng ngày 25 tháng 9:

  nhân sự - khoảng 56.700 người (khoảng +400 cho ngày hôm trước);
  xe tăng - 2,275 (+13);
  xe chiến đấu bọc thép (AMV) - 4.832 (+25);
  hệ thống pháo - 1,368 (+7);
  hệ thống phóng tên lửa (RSZV) - 328 (+1);
  phương tiện pḥng không - 171 (+1);
  máy bay - 259 (+4);
  trực thăng - 220 (+0);
  máy bay không người lái cấp hoạt động-chiến thuật - 966 (+10);
  tên lửa hành tŕnh - 241 (+1);
  thuyền / tàu - 15 (+0);
  thiết bị ô tô và thùng nhiên liệu - 3,701 (+20);
  thiết bị đặc biệt - 130 (+4).
  * dữ liệu đang được tinh chỉnh, việc tính toán phức tạp do cường độ cao của các cuộc xung đột.
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08184 seconds with 13 queries