Bầu cử lập pháp: Liên minh cánh hữu do đảng cực hữu dẫn dắt chiến thắng lớn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bầu cử lập pháp: Liên minh cánh hữu do đảng cực hữu dẫn dắt chiến thắng lớn
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	202.6 KB
ID:	2116352  
Liên minh cánh hữu do đảng cực hữu dẫn dắt chiến thắng lớn bầu cử lập pháp Italia. Cho dù đây chưa phải là kết quả chính thức cuối cùng nhưng giới phân tích cho rằng, kết quả tổng thể sẽ không có nhiều thay đổi và liên minh cánh hữu sẽ giành được từ 227 đến 257 ghế tại Hạ viện 400 ghế của Italia và từ 111 đến 131 trong tổng số 200 ghế của Thượng viện.
Kết quả các cuộc thăm ḍ dư luận sau bỏ phiếu mới nhất tại Italia cho thấy, liên minh 3 đảng cánh hữu do đảng cực hữu “Những người anh em Italia” dẫn dắt đă chiến thắng lớn tại bầu cử lập pháp trước thời hạn tại Italia khi giành được từ 41-45% số phiếu bầu, trong khi liên minh cánh tả chỉ giành được từ 21-25%.

Bà Giorgia Meloni đi bỏ phiếu tối 25/9. Ảnh: Reuters
Cuộc thăm ḍ dư luận sau bỏ phiếu do hăng Opinio Italia thực hiện cho kênh truyền h́nh RAI và công bố vào lúc 23h ngày 25/9 theo giờ địa phương, thời điểm các điểm bỏ phiếu đóng cửa, cho thấy liên minh cánh hữu giành được từ 41-45%, trong đó đảng cực hữu “Những người anh em Italia” của bà Giorgia Meloni dự kiến giành được từ 22-26%, qua đó trở thành chính đảng lớn nhất tại Italia. Mặc dù đây chưa phải là kết quả chính thức cuối cùng nhưng giới phân tích cho rằng, kết quả tổng thể sẽ không có nhiều thay đổi và liên minh cánh hữu sẽ giành được từ 227 đến 257 ghế tại Hạ viện 400 ghế của Italia và từ 111 đến 131 trong tổng số 200 ghế của Thượng viện.

Điều này đồng nghĩa với việc liên minh cánh hữu gồm đảng “Tiến lên Italia” của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi cùng 2 đảng cực hữu là đảng “Những người anh em Italia” và đảng Liên đoàn sẽ có đa số tại Quốc hội Italia và có thể tự đứng ra thành lập chính phủ. Thủ lĩnh của đảng “Những người anh em Italia”, bà Giorgia Meloni cũng nhiều khả năng trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên trong nền Cộng hoà tại Italia kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2.

Trong khi đó, đảng lớn nhất bên cánh tả là đảng Dân chủ dự kiến giành được 17-21%, không đủ để tạo nên đột phá để có thể lôi kéo các đảng khác tạo thành liên minh đa số. Về thứ ba trong cuộc bầu cử nhiều khả năng là đảng “Phong trào 5 sao” do cựu Thủ tướng Giuseppe Conte dẫn dắt, với số phiếu giành được từ 13,5 đến 17,5%. Đây cũng được xem là một thắng lợi với đảng “Phong trào 5 sao” sau một thời gian dài suy yếu và đánh mất ảnh hưởng.

Các kết quả chính thức đầu tiên sẽ được công bố vào rạng sáng ngày 26/9 theo giờ Italia. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu được công bố là trên 64%, ít hơn gần 10% so với kỳ bầu cử năm 2018 (73,6%)./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-26-2022
  Reputation: 34709


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 73,458
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	202.6 KB
ID:	2116352  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,101 Times in 6,286 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 83 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07085 seconds with 13 queries