Có đến 40 nước giám sát trưng cầu dân ư Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 196
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có đến 40 nước giám sát trưng cầu dân ư Ukraine
Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	167.7 KB
ID:	2116374  
Nga nói quan sát viên từ 40 nước giám sát trưng cầu dân ư Ukraine. Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, có hơn 100 quan sát viên quốc tế từ 40 nước sẽ tham gia giám sát các cuộc trưng cầu dân ư tại 4 vùng lănh thổ ở Ukraine.

"Tại các cuộc trưng cầu dân ư ở Cộng ḥa Nhân dân Donetsk, Lugansk và hai tỉnh Kherson, Zaporizhia, sẽ có hơn 100 quan sát viên quốc tế đến từ 40 quốc gia làm việc, trong đó không có các quan sát viên từ Nga", Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) đăng lên Telegram hôm 25/9.

Tổng biên tập Russia News Gianfranco Vestuto, một quan sát viên người Italy, cuối tuần qua cho biết cuộc trưng cầu dân ư ở Donetsk nhằm "bày tỏ ư chí của người dân" chứ không phải "cuộc thôn tính" của Nga như phương Tây cáo buộc.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng những diễn biến ở Donbass và các khu vực khác hoàn toàn không phải cuộc thôn tính. Đây là sự tự nguyện và tự do gia nhập Nga. Những điều giới lănh đạo EU (Liên minh châu Âu) nói không đúng với thực tế. Chúng tôi sẽ cố gắng làm rơ và lên tiếng về điều này", ông Vestuto khẳng định.

Người dân tham gia bỏ phiếu trưng cầu dân ư sáp nhập vào Nga tại Lugansk, Ukraine, hôm 23/9. Ảnh: Reuters.

Chính quyền thân Nga tại 4 tỉnh Ukraine gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhia tổ chức bỏ phiếu về nguyện vọng sáp nhập vào Nga từ ngày 23/9 đến 27/9. Bên cạnh đó, khu vực Nga kiểm soát ở tỉnh Mykolaiv sẽ sáp nhập vào tỉnh Kherson lân cận, v́ thế cũng trong diện bỏ phiếu.

Hoạt động bỏ phiếu được chia làm hai giai đoạn. Trong 4 ngày đầu, quan chức bầu cử đến gơ cửa từng nhà. Giới chức thân Nga nói biện pháp này nhằm đảm bảo an ninh. Ngày 27/9, người dân bỏ phiếu trực tiếp tại các điểm tiếp nhận.

Chính quyền thân Nga tại Kherson cho biết 750.000 người sẽ tham gia bỏ phiếu. Zaporizhzhia cũng đưa ra con số tương tự. Donetsk nói rằng họ đă in 1,5 triệu phiếu.

Chính phủ Ukraine cùng các nước phương Tây chỉ trích đây là những cuộc trưng cầu dân ư dàn dựng và khẳng định sẽ không công nhận kết quả. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói việc sáp nhập vào Nga là vấn đề do người dân tại các tỉnh của Ukraine tự quyết.

Nga đang kiểm soát hầu hết tỉnh Lugansk, Kherson, 73% tỉnh Zaporizhzhia và 60% tỉnh Donetsk. Tính đến tháng một, khoảng 1,4 triệu người sống tại Lugansk, 2,2 triệu ở Donetsk, hơn một triệu ở Kherson và 1,6 triệu ở Zaporizhzhia. Sau khi chiến sự nổ ra, nhiều người dân đă di tản đến các vùng khác trong nước và ra nước ngoài.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-26-2022
  Reputation: 34709


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 73,467
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	167.7 KB
ID:	2116374  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 7,101 Times in 6,286 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 83 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05550 seconds with 13 queries