Phản ứng của các bên sau khi 4 vùng Ukraine công bố kết quả trưng cầu dân ư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phản ứng của các bên sau khi 4 vùng Ukraine công bố kết quả trưng cầu dân ư
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-28 at 15.14.59.jpg
Views:	0
Size:	31.1 KB
ID:	2117594  
4 vùng Donetsk, Lugansk, Zaporizhzhia và Kherson - vốn chiếm khoảng 15% diện tích lănh thổ Ukraine, đa số người dân đă ủng hộ việc sáp nhập vào Nga, với tỉ lệ dao động từ 87% đến 99,2%.

Đại diện chính quyền vùng Donetsk Denis Pushilin cho biết: “Cuộc trưng cầu đă diễn ra. Chúng tôi đă đi một chặng đường dài để đạt được điều này và đây là thành quả to lớn. Sẽ không đúng nếu nói rằng chúng tôi không mong đợi một kết quả như vậy. Tôi tin vào Donbass. Tôi tin vào người dân của chúng tôi. Chúng tôi đă mong muốn điều này từ rất lâu. Chúng tôi đă mơ về điều đó vào năm 2014 và chúng tôi đă hành động sau đó, làm nên lịch sử. V́ vậy đây là một ngày lịch sử. Chúng tôi sắp đoàn tụ với đất mẹ rộng lớn của chúng tôi, với nước Nga vĩ đại”.


Một người phụ nữ bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ư dân về việc sáp nhập vùng Zaporizhzhia (Ukraine) vào Nga. (Ảnh: Sputnik)

Theo kế hoạch, 4 người đứng đầu chính quyền 4 vùng này sẽ sớm kư một văn kiện sáp nhập Nga – đề nghị Tổng thống Nga Putin công nhận kết quả và chấp thuận cho việc gia nhập. Một loạt các thủ tục pháp lư đang được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Về phía Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev sau khi có kết quả trưng cầu ư dân của 4 vùng Ukraine, đă viết trên mạng xă hội rằng: “Kết quả đă rơ ràng. Chào mừng bạn trở về nhà, đến với nước Nga”.

C̣n người đứng đầu thượng viện Nga cho biết, cơ quan này có thể xem xét việc sáp nhập 4 vùng lănh thổ vào ngày 4/10 tới.

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya khẳng định, các cuộc trưng cầu ư dân tại Ukraine đă diễn ra một cách minh bạch. Tương lai, Nga sẽ phát triển 4 vùng lănh thổ Ukraine sau khi sáp nhập – nơi mà ông cáo buộc chính quyền Kiev đang cố gắng t́m cách “san phẳng”.

Về phía Ukraine và các nước phương Tây, ngay từ đầu, họ đă chỉ trích các cuộc trưng cầu ư dân và tuyên bố sẽ không bao giờ công nhận kết quả.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) phải mạnh tay với Nga trong gói trừng phạt thứ 8: “Trong nội dung của gói trừng phạt thứ 8, chúng ta sẽ thấy EU xem vấn đề trưng cầu ư dân nghiêm túc đến mức độ nào. Cần phải có một phản ứng nghiêm túc, hiệu quả, với những bước đi chắc chắn, ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga. Phản ứng trước các cuộc trưng cầu ư dân càng nhẹ nhàng th́ Nga càng có động lực để leo thang và thôn tính các vùng lănh thổ”.

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield cho biết, Mỹ sẽ đưa ra một dự thảo nghị quyết tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, kêu gọi các quốc gia thành viên không công nhận bất kỳ thay đổi nào đối với Ukraine và buộc Nga phải rút quân. Với việc Nga có quyền phủ quyết dự thảo này, bà Thomas-Greenfield cho rằng, điều đó sẽ thúc đẩy Washington đưa vấn đề này lên Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trong khi đó, Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Trương Quân nhấn mạnh tầm quan trọng của ḥa b́nh, phản đối sự cô lập chính trị và trừng phạt: “Những động thái mới đây nhắc nhở chúng ta một lần nữa rằng ḥa b́nh là nhiệm vụ của tất cả. Đối đầu giữa các khối, sự cô lập chính trị, các biện pháp trừng phạt và gây áp lực sẽ chỉ dẫn đến một ngơ cụt. Nhiệm vụ trước mắt là thúc đẩy các bên mở ra cánh cửa cho một thỏa thuận chính trị càng sớm càng tốt và bao gồm việc tôn trọng các mối quan tâm chính đáng của các trong các cuộc đàm phán và đặt lên bàn tất cả các lựa chọn khả thi”.

Nếu Nga sáp nhập 4 vùng lănh thổ Ukraine, giới chức Nga từng cảnh báo, bất kỳ nỗ lực nào của Ukraine nhằm chiếm lại 4 khu vực này cũng đồng nghĩa với một cuộc tấn công nhằm vào chính Nga. Tuần trước, Tổng thống Nga Putin cho biết, sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ “sự toàn vẹn lănh thổ” của Nga.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-28-2022
  Reputation: 23615


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 58,235
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-28 at 15.14.59.jpg
Views:	0
Size:	31.1 KB
ID:	2117594  
  troopy_is_offline
  Thanks: 65
  Thanked 5,094 Times in 4,411 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 68 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07549 seconds with 13 queries