OECD đă đưa ra dự báo ảm đạm về triển vọng kinh tế Nga và Đức - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 105
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default OECD đă đưa ra dự báo ảm đạm về triển vọng kinh tế Nga và Đức
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	115.2 KB
ID:	2117596  
OECD dự báo Nga và Đức rơi vào suy thoái khi triển vọng kinh tế toàn cầu u ám. Trong khi Nga là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do các lệnh trừng phạt của phương Tây th́ Đức, cường quốc công nghiệp của EU, dự kiến rơi vào suy thoái vào năm tới.

Theo dự báo mới nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, hóa đơn năng lượng tăng vọt và lạm phát kỷ lục đă khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào t́nh trạng hỗn loạn, gây ra một "giai đoạn tăng trưởng chậm" kéo dài.

Đức, nền kinh tế số 1 EU, dự kiến rơi vào suy thoái vào năm tới. "Triển vọng tăng trưởng toàn cầu đă trở nên u ám", OECD cho biết trong một báo cáo có tiêu đề "Trả giá v́ xung đột" được công bố vào đầu tuần này.

Báo cáo của OECD đưa ra một bức tranh ảm đạm về nền kinh tế thế giới: niềm tin kinh doanh, thu nhập thực tế và chi tiêu hộ gia đ́nh đều giảm mạnh trong khi chi phí nhiên liệu, thực phẩm và giao thông tăng mạnh. Lạm phát đă twang vọt, mặc dù sẽ giảm dần trong suốt năm 2023, nhưng vẫn ở mức đặc biệt cao, do các điều kiện tài chính thắt chặt hơn khi lăi suất tăng mạnh gây tác động.

Đối với châu Âu, dự báo đặc biệt u ám trong trường hợp mùa Đông lạnh hơn b́nh thường: kho chứa khí đốt sẽ cạn kiệt và giá năng lượng tăng cao, gây ra t́nh trạng thiếu hụt và tê liệt công nghiệp. "Điều này sẽ đẩy nhiều quốc gia vào cuộc suy thoái cả năm vào năm 2023", OECD lưu ư trong trường hợp mùa Đông khắc nghiệt và thực hiện cắt giảm khí đốt.

Tổ chức này cũng cảnh báo về khả năng các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Nga, một trong những nguồn thu hàng đầu của Moskva có thể gây ra "nhiều xáo trộn hơn dự đoán".

Lệnh cấm vận trên toàn EU sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay, khiến khoảng hai triệu thùng các sản phẩm thô và tinh chế của Nga bị loại khỏi thị trường mỗi ngày. Nếu Nga không thể định tuyến lại các nguồn cung cấp này cho các khu vực khác, giá quốc tế sẽ tăng cao, gây thêm áp lực lên các chuỗi cung ứng năng lượng vốn đă biến động.

"Nền kinh tế toàn cầu đă mất đà trong năm nay. Sau khi phản ứng mạnh mẽ từ đại dịch COVID-19, việc trở lại t́nh trạng kinh tế b́nh thường hơn dường như là điều có thể xảy ra trước cuộc xung đột Nga - Ukraine", báo cáo lưu ư.

Nga và Đức rơi vào suy thoái

Trong số tất cả các quốc gia được phân tích trong báo cáo, cho đến nay, Nga là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất: Moskva bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây, dự kiến ​​sẽ giảm 5,5% GDP vào năm 2022 và 4,5% vào năm 2023.

Trong khi đó, Đức sẽ kết thúc năm nay với mức tăng trưởng 1,2% nhưng sẽ giảm xuống c̣n 0,7% trong năm tới. Những lo ngại về suy thoái đang xuất hiện trên khắp nước Đức, nơi cho đến đầu năm nay vẫn là một khách hàng tiêu thụ lớn khí đốt của Nga và hiện đang phải tranh giành để t́m các nhà cung cấp thay thế.

Ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank) cho biết vào tuần trước: “Các dấu hiệu suy thoái đối với nền kinh tế Đức đang tăng nhanh". Suy thoái được định nghĩa là GDP hai quư suy giảm liên tiếp.

Các nền kinh tế châu Âu khác nằm trong nghiên cứu của OECD có triển vọng khả quan hơn một chút. Pháp, Italy và Tây Ban Nha sẽ có tốc độ tăng trưởng khiêm tốn vào năm 2023, lần lượt là 0,6%, 0,4% và 1,5%, có nghĩa là họ có thể rơi vào suy thoái tại một thời điểm nhưng vẫn kết thúc năm với mức tăng trưởng dương vừa phải.

Khu vực đồng euro được dự báo sẽ tăng trưởng 3,1% vào năm 2022 và 0,3% vào năm 2023. Lạm phát sẽ ở trung b́nh 6,2% trong năm tới, gấp ba lần mục tiêu 2% mà Ngân hàng Trung ương châu Âu đề ra.

Những ước tính bi quan này có thể xấu đi nếu cuộc khủng hoảng năng lượng diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn. "Sự không chắc chắn vẫn ở mức cao. T́nh trạng thiếu nhiên liệu trầm trọng hơn, đặc biệt là khí đốt, có thể làm giảm tăng trưởng ở châu Âu thêm 1,25 điểm phần trăm vào năm 2023", OECD cho biết.

Ngoài khối, OECD dự kiến ​​Mỹ tăng trưởng 0,5% vào năm tới, trong khi Anh sẽ là 0%. Nhật Bản, Canada, Argentina, Brazil, Nam Phi và Mexico đều sẽ có tỷ lệ giới hạn, dưới mốc 2%.

Trung Quốc, một động lực thúc đẩy nền kinh tế thế giới đang theo đuổi chính sách zero-COVID, sẽ tăng trưởng 3,2% vào năm 2022 và sau đó tăng tốc lên 4,7% vào năm 2023.

Mặt khác, Saudi Arabia dường như đang có sự bùng nổ kinh tế, "được thúc đẩy bởi giá năng lượng cao". Quốc gia giàu dầu mỏ này ước tính sẽ tăng gần 10% trong năm nay và 6% trong năm tới.

Nh́n chung, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3% vào năm 2022 và 2,2% vào năm 2023, một mức điều chỉnh giảm so với ước tính trước đó của OECD.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-28-2022
  Reputation: 34715


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 73,531
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	115.2 KB
ID:	2117596  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,104 Times in 6,288 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 83 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08238 seconds with 13 queries