Giới khoa học cảnh báo virus giống corona 'có thể sẽ lây sang người' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 221
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giới khoa học cảnh báo virus giống corona 'có thể sẽ lây sang người'
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	43.4 KB
ID:	2117739  

Theo như giới nghiên cứu cũng thí nghiệm để đánh giá liệu các loại vaccine, thuốc có thể loại bỏ Khosta-2 hay không, trong trường hợp nó lây sang người. Họ kết luận rằng virus này "hoàn toàn kháng được" một loại thuốc kháng thể do hăng Eli Lilly sản xuất, sau khi có một chủng virus giống SARS-CoV-2 trên loài dơi ở Nga có thể sẽ lây sang con người trong tương lai, giới khoa học cảnh báo.

Các nhà virus học Mỹ đă tiến hành thử nghiệm trên chủng virus này, hiện được gọi là Khosta-2, và lo ngại nó có thể "kháng hoàn toàn" các loại vaccine được phát triển để đối phó với đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, thử nghiệm cũng cho thấy virus có thể dễ dàng bám vào tế bào của con người, tương tự như SARS-CoV-2.

Giới chuyên gia Nga đă xác nhận sự tồn tại của virus Khosta-2 hồi tháng 05/2021. Virus này được phát hiện trên nhiều mẫu dơi thu thập trong khoảng từ tháng 03-10/2020, theo Daily Mail.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Gamaleya cho biết họ thu thập mẫu dơi trong "chương tŕnh giám sát" loài dơi sinh sống ở Công viên Quốc gia Sochi (Nga).

Khosta-2 được phân loại là chủng virus sarbeco, một nhánh của gia đ́nh virus corona. Hiện giới khoa học chưa nắm được nhiều thông tin về virus này, ngoài việc nó có quan hệ xa với virus SARS-CoV-2.

Tiến sĩ Stephanie Seifert và các đồng nghiệp ở Đại học Bang Washington đă quyết định tiến hành thử nghiệm virus Khosta-2, bên cạnh Khosta-1, một chủng virus khác rất giống.

Kết quả thí nghiệm cho thấy Khosta-2 có thể thâm nhập vào tế bào con người gần như giống hệt SARS-CoV-2. Cụ thể, nhờ protein gai trên bề mặt virus, Khosta-2 bám vào enzyme ACE-2 trên tế bào con người.

Tuy quá tŕnh thâm nhập tế bào con người của hai virus giống nhau, nhưng giới chuyên gia kết luận Khosta-2 chưa thể thực hiện quá tŕnh này một cách hiệu quả như SARS-CoV-2.

Giới nghiên cứu cũng thí nghiệm để đánh giá liệu các loại vaccine, thuốc có thể loại bỏ Khosta-2 hay không, trong trường hợp nó lây sang người. Họ kết luận rằng virus này "hoàn toàn kháng được" một loại thuốc kháng thể do hăng Eli Lilly sản xuất.

Bên cạnh đó, Khosta-2 dường như cũng "chống được" hai liều vaccine Moderna và Pfizer, theo kết quả nghiên cứu pḥng thí nghiệm.

Tuy vậy, tiến sĩ Seifert và các đồng nghiệp cho rằng đề kháng Covid-19 tự nhiên, hoặc đề kháng được sản sinh sau khi tiêm vaccine, vẫn có thể chống lại virus này.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 09-28-2022
  Reputation: 64052


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,685
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	43.4 KB
ID:	2117739  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,453 Times in 9,027 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07263 seconds with 13 queries