LHQ kêu gọi bảo vệ sức khỏe tinh thần của người lao động - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 111
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default LHQ kêu gọi bảo vệ sức khỏe tinh thần của người lao động
Click image for larger version

Name:	5aa591aa50e8b9b6e0f9.jpg
Views:	0
Size:	7.0 KB
ID:	2117762  
Liên hợp quốc ngày 28/9 đă đưa ra các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lư liên quan đến nơi làm việc và để bảo vệ cho sức khỏe tinh thần của người lao động.
Các cơ quan về sức khỏe và lao động của Liên hợp quốc đă công bố hai văn bản cảnh báo rằng gánh nặng tâm lư đang gây tốn kém cho cá nhân và xă hội và từ đó đưa ra nhiều lời khuyên để ngăn ngừa và bảo vệ người lao động trước những rủi ro về sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc.

Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho biết, ước tính có khoảng 12 tỷ ngày làm việc bị mất mỗi năm do trầm cảm và lo lắng, điều gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu gần 1 ngh́n tỷ USD.

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong một tuyên bố chung: "Đă đến lúc tập trung vào tác động bất lợi mà công việc có thể gây ra đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta. Sức khỏe tinh thần kém cũng có thể gây suy giảm hiệu suất và năng suất của một người".Cơ quan y tế Liên Hợp Quốc đă cảnh báo vào tháng 6 rằng gần một tỷ người trên toàn cầu đang sống chung với chứng rối loạn tinh thần từ trước khi Covid-19 lây lan. Và đại dịch đă khiến t́nh h́nh này trở nên tồi tệ hơn nhiều.

WHO cho biết người lớn trong độ tuổi lao động bị ảnh hưởng đặc biệt, khi 1/6 người mắc chứng rối loạn tinh thần tại mọi thời điểm.

Ông Manal Azzi, trưởng nhóm ILO về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, nói với các phóng viên: "Những con số này thật đáng báo động. Chúng ta có trách nhiệm rất lớn ở phía trước."

Hai cơ quan này cảnh báo rằng nơi làm việc thường là nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Trong báo cáo mới liệt kê 13 hướng dẫn về cách đối phó với vấn đề này, WHO nhấn mạnh rằng công việc tốt cần bảo vệ sức khỏe tinh thần, mang lại cảm giác hoàn thành, tự tin và thu nhập.Nhưng cũng có những nơi làm việc có hại hoặc tồi tệ, mối quan hệ làm việc kém và thất nghiệp "có thể góp phần đáng kể vào việc làm xấu đi sức khỏe tinh thần hoặc làm trầm trọng thêm t́nh trạng sức khỏe tinh thần hiện tại". WHO chỉ ra rằng tại nơi làm việc có thể khuếch đại các vấn đề và gây ảnh hưởng tiêu cực hơn đến sức khỏe tinh thần, như phân biệt đối xử về giới tính, tuổi tác, dân tộc, khuynh hướng t́nh dục và khuyết tật.

Trước t́nh h́nh này, các hướng dẫn mới cũng đưa ra nhiều biện pháp để giúp người lao động quản lư căng thẳng như hoạt động thể chất hay suy tưởng. Tuy nhiên, biện pháp quan trọng nhất có thể đến từ các cơ quan quản lư nơi làm việc khi họ cần ngăn chặn môi trường làm việc căng thẳng và kịp thời hỗ trợ người lao động gặp vấn đề quá tải.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-28-2022
  Reputation: 42261


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,628
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5aa591aa50e8b9b6e0f9.jpg
Views:	0
Size:	7.0 KB
ID:	2117762  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,765 Times in 4,770 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06847 seconds with 13 queries