Thủy thủ bị tố đốt tàu chiến Mỹ được trắng án - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 179
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủy thủ bị tố đốt tàu chiến Mỹ được trắng án
Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	103.5 KB
ID:	2118904  
Ṭa án quân sự Mỹ thông báo Ryan Mays, thủy thủ bị tố đốt tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard, được trắng án.

Thủy thủ Ryan Mays, 21 tuổi, đă bị xét xử từ tuần trước với cáo buộc phóng hỏa nghiêm trọng và cố ư phá hủy tàu. Các công tố viên cho rằng Mays là một thủy thủ kiêu ngạo, đă phóng hỏa sau khi tức tối v́ trượt tuyển dụng đặc nhiệm SEAL. Trong khi đó, Mays bác bỏ cáo buộc. Luật sư biện hộ nói rằng hải quân Mỹ sử dụng Mays như "vật tế thần" để che đậy sự quản lư yếu kém của các sĩ quan cấp cao.

Ngày 30/9, thẩm phán ṭa án quân sự ở San Diego Derek Butler ra phán quyết Mays trắng án. Ông cho biết không có đủ bằng chứng chứng minh thủy thủ này là người phóng hỏa.


Ryan Mays, 21 tuổi (giữa), bày tỏ cảm xúc trong buổi họp báo sau phiên ṭa ở San Diego ngày 30/9. Ảnh: KPBS

Sau khi được tuyên trắng án, Mays gục xuống bàn khóc. Gary Barthel, luật sư biện hộ của Mays, cho hay thân chủ cảm giác như trút được gánh nặng ngàn cân. Mays bày tỏ "biết ơn v́ cuối cùng chuyện này đă kết thúc" và gọi quăng thời gian này là "hai năm khó khăn nhất đời tôi".

"Tôi mất thời gian ở bên bạn bè. Tôi cũng mất bạn bè. Tôi mất thời gian ở bên gia đ́nh và toàn bộ sự nghiệp ở hải quân", Mays nói bên ngoài ṭa án. "Tôi rất mong được bắt đầu lại".

Tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard trị giá 1,4 tỷ USD bốc cháy sáng 12/7/2020 khi neo đậu để bảo dưỡng tại quân cảng San Diego, bang California. Vụ cháy được dập tắt sau 4 ngày, khi ngọn lửa đă lan lên thượng tầng và khiến đài chỉ huy sụp đổ.

63 thủy thủ và nhân viên cứu hỏa bị thương v́ vụ nổ hoặc trong quá tŕnh dập lửa. Hải quân Mỹ đánh giá USS Bonhomme Richard bị hư hại khoảng 60% và quyết định không sửa chữa do chi phí quá cao và mất quá nhiều thời gian. Lực lượng này sau đó loại biên và chi khoảng 30 triệu USD để ră sắt vụn con tàu.

Hải quân Mỹ tháng 10/2021 công bố báo cáo điều tra nói rằng vụ cháy là hậu quả từ một loạt lỗi và sự cố liên quan đến 36 quân nhân, bao gồm các chỉ huy cấp cao. Ngay cả trước khi hỏa hoạn xảy ra, thiết bị chữa cháy, phát hiện nhiệt và liên lạc trên con tàu đă xuống cấp đáng kể. Thủy thủ đoàn của tàu cũng có khả năng chữa cháy kém.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 4585


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 26,149
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	103.5 KB
ID:	2118904  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 55
  Thanked 2,084 Times in 1,726 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 29 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07495 seconds with 13 queries