Nghị quyết Hội Đồng Bảo An bị Nga ngăn chặn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 345
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghị quyết Hội Đồng Bảo An bị Nga ngăn chặn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	221.2 KB
ID:	2118916  
Theo như Nga đă sử dụng quyền phủ quyết để ngăn cản việc thông qua một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc lên án việc Matxcơva sáp nhập 4 vùng của Ukraina vào hôm qua, ngày 30/09/2022, khiến không có ǵ bất ngờ về nghị quyết Hội Đồng Bảo An bị Nga ngăn chặn.

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vasily Nebenzya giơ tay phủ quyết nghị quyết của Hội Đồng Bảo An lên án việc Nga sáp nhập 4 vùng của Ukraina. Trụ sở Liên Hiệp Quốc, New York, Hoa Kỳ, ngày 30/09/2022. AP - Bebeto Matthews

Theo hăng tin AFP, ngoài lá phiếu phủ quyết của Nga, nghị quyết đă nhận được 10 phiếu thuận và 4 nước đă không bỏ phiếu (Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Gabon). Đối với phương Tây, đây là bằng chứng cho thấy Nga bị cô lập.

Bản dự thảo nghị quyết, được soạn thảo trước khi tổng thống Vladimir Putin kư các văn kiện sáp nhập vào Nga bốn vùng của Ukraina là Donetsk, Luhansk, Zaporijjia và Kherson, lên án các cuộc trưng cầu dân ư “bất hợp pháp”, “không có một chút giá trị nào” và cũng “không thể được dùng làm cơ sở để thay đổi quy chế của những vùng đó”.

Dự thảo, do Mỹ và Albania soạn thảo, kêu gọi toàn bộ các quốc gia và các tổ chức khác không công nhận việc sáp nhập các vùng lănh thổ của Ukraina, đồng thời đ̣i quân Nga triệt thoái “ngay lập tức, hoàn toàn và vô điều kiện” khỏi Ukraina.

Theo AFP, nếu như lá phiếu phủ quyết của Nga là không có ǵ bất ngờ, mọi con mắt đă đổ dồn về phía Trung Quốc, quốc gia mà về mặt chính thức vẫn giữ lập trường trung lập, nhưng bị xem là dung túng Matxcơva quá nhiều. Giống như vào tháng 2, sau khi Nga xua quân xâm lăng Ukraina, hôm qua, tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, đại diện của Trung Quốc đă không bỏ phiếu. Đại sứ Trung Quốc đă nhắc lại lập trường của Bắc Kinh là phải tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của mọi quốc gia. Đối với đại sứ Pháp, “Nga bị cô lập hơn bao giờ hết”.

Sau khi bị bác ở Hội Đồng Bảo An, dự thảo nghị quyết sẽ được đưa ra biểu quyết ở Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, nơi mà không một quốc gia nào trong số 193 nước thành viên có quyền phủ quyết. Cuộc biểu quyết này sẽ phản ánh mức độ bị cô lập của Nga trên trường quốc tế.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 64056


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,685
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	221.2 KB
ID:	2118916  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,455 Times in 9,029 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07547 seconds with 13 queries