Hồ nước 'ảo diệu' nhất thế giới: 3 năm mới xuất hiện một lần - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hồ nước 'ảo diệu' nhất thế giới: 3 năm mới xuất hiện một lần

Theo như hồ nước 'ảo diệu' nhất thế giới trong 3 năm chỉ xuất hiện một lần của hồ Eyre nằm ở vùng sa mạc miền trung Nam Úc, trong một lưu vực nội địa, có khả năng "thoắt ẩn thoắt hiện", bởi không phải lúc nào hồ cũng có nước và nó xuất hiện theo "thời vụ".


Thiên nhiên luôn tạo ra những điều kỳ diệu thôi thúc con người giải mă nó. Minh chứng là sự kỳ lạ đến ngỡ ngàng của hồ nước ẩn hiện - Eyre nằm ở miền Trung Australia.

Hồ Eyre nổi tiếng thế giới với khả năng "ẩn thân" vô cùng thú vị của nó. Bởi không phải lúc nào hồ cũng có nước và nó xuất hiện theo "thời vụ". Cứ khoảng 3 năm Eyre mới xuất hiện 1 lần.

Hồ nước ẩn chỉ xuất hiện 3 năm một lần.

Hồ Eyre nằm ở vùng sa mạc miền trung Nam Úc, trong một lưu vực nội địa. Năm 1832, một đoàn tàu thám hiểm đến đây thăm ḍ và t́m thấy một vũng nước nhỏ, bên trên phủ một lớp muối.

Năm 1860, một đoàn thám hiểm khác cũng đến đây nhưng lại t́m thấy một một hồ nước mặn với những gợn sóng lăn tăn. Sang năm sau, họ đến đấy để đo lại diện tích hồ và thám hiểm th́ hồ nước này đă biến mất không c̣n một giọt nước.

H́nh ảnh hồ Eyre phủ đầy muối

Nước trong hồ được ví như là "của hiếm". V́ chủ yếu lấy từ nước mưa và nước sông. Song nơi đây vốn có lượng mưa ít, lại bốc hơi nhanh nên thể tích nước trong hồ thay đổi rất nhiều. Ở khu vực này của Úc, lượng mưa hàng năm dưới 127 mm. Phần lớn thời gian hồ chỉ là một ḷng hồ khô với lớp vỏ muối lung linh dày 20 cm. Người ta nói rằng hồ hoàn toàn chứa đầy nước, trung b́nh chỉ có hai lần sau mỗi 100 năm.

Hồ Eyre chụp từ trên cao

Khi lượng mưa lớn, diện tích hồ nước cũng nhờ đó mở rộng lên tới 8.200 km vuông. Mưa băo đến sẽ lấp đầy nước cho ḷng hồ, diện tích hồ sẽ tăng, biến nó trở thành hồ nước ngọt lớn thứ 19 thế giới (nếu tính theo diện tích). Khi lượng mưa thấp, hồ Eyre sẽ biến mất như một bóng ma. Diện tích của nó sẽ về con số "0". Do đó hồ Eyre không có một con số diện tích cố định mà giao động từ "0-8200km".

Để cải tạo điều kiện khí hậu khô hạn ở miền Trung Australia các nhà khoa học đă tính cách để khiến hồ nước này không c̣n t́nh tran lúc ẩn lúc hiện nữa. Cuối cùng, các nhà khoa học đề xuất đào một con kênh nối liền hồ Eyre với biển. Ḷng hồ cũng được vét sâu thấp hơn mặt biển 12m. Như vậy nước biển sẽ tự động chảy vào hồ. Với nguồn cung này, Eyre sẽ luôn đầy nước.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 10-03-2022
Reputation: 66751


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 136,935
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	2119806  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,560 Times in 9,991 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 156 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06696 seconds with 12 queries