Giải mă mục tiêu của tên lửa Triều Tiên qua quăng đường bay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giải mă mục tiêu của tên lửa Triều Tiên qua quăng đường bay

Nga và Trung Quốc bất đồng quan điểm với các nước phương Tây, khiến phiên họp không thể thông qua một tuyên bố chung hoặc một nghị quyết về vấn đề của Triều Tiên khi đang thể hiện khả năng đáp trả trong bối cảnh Mỹ tái triển khai tàu sân bay USS Ronald Reagan tới khu vực.


Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên năm 2019. Ảnh: KCNA/Reuters

Việc Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa trong những tuần gần đây có liên quan tới hành tŕnh của tàu sân bay chạy năng lượng hạt nhân Mỹ hoạt động trong khu vực, theo phân tích của Nikkei Asia.

Ngày 6/10, Triều Tiên phóng 2 tên lửa tầm ngắn ra biển. Tổng cộng từ cuối tháng 9 tới nay, B́nh Nhưỡng phóng 10 quả tên lửa các loại.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đă tổ chức họp khẩn trong ngày 5/10 (giờ New York) về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên . Tuy nhiên, Nga và Trung Quốc bất đồng quan điểm với các nước phương Tây, khiến phiên họp không thể thông qua một tuyên bố chung hoặc một nghị quyết về vấn đề này.

Bằng việc phóng nhiều tên lửa trong thời gian ngắn, B́nh Nhưỡng “đang thể hiện khả năng hoạt động của các loại vũ khí mà nước này đă sản xuất hàng loạt và đưa vào triển khai”, ông Hong Min, Giám đốc Cơ quan nghiên cứu về Triều Tiên tại Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc, cho biết.

Điều này cho thấy chính quyền của ông Kim Jong-un đang thu hút sự chú ư vào các tên lửa đă được sản xuất hàng loạt, chứ không phải phô trương sự phát triển kỹ thuật của các vũ khí mới.

Các dữ liệu từ Hàn Quốc và Nhật Bản cho thấy Triều Tiên đă phóng ít nhất 3 loại tên lửa. Một loại là tên lửa tầm ngắn, bắn từ bệ phóng rocket đa ṇng KN-25 mà B́nh Nhưỡng mô tả là hệ thống “cỡ ṇng siêu lớn”. Tên lửa có tầm bắn tối đa 400 km.

Loại thứ 2 là tên lửa đạn đạo KN-23, giống với một vũ khí do Nga sản xuất, tầm bắn tối đa 800km. Loại thứ 3 là tên lửa tầm trung Hwasong-12.

Ngày 23/9, tàu USS Ronald Reagan đi vào cảng Busan để chuẩn bị tham gia một loạt cuộc tập trận quân sự chung. Tàu sân bay chạy năng lượng hạt nhân của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trước khi Triều Tiên tiến hành một loạt vụ phóng tên lửa.

Ngày 25/9, Triều Tiên phóng tên lửa nghi là KN-23 về phía Biển Nhật Bản. Tên lửa bay được 650km. Khoảng cách giữa B́nh Nhưỡng và Busan là khoảng 530km.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Sau đó, tàu USS Ronald Reagan tới các vùng biển quốc tế ở Biển Nhật Bản, gần bán đảo Triều Tiên. Tàu này tham gia các cuộc diễn tập quân sự của Mỹ và Hàn Quốc trong 4 ngày từ 26-29/9, và cuộc diễn tập 3 bên Mỹ-Nhật-Hàn vào ngày 30/9. Trong khoảng thời gian này, Triều Tiên phóng 6 tên lửa về phía Biển Nhật Bản, các tên lửa bay được khoảng 300-400km.

Sau khi kết thúc các cuộc tập trận, tàu Ronald Reagan rời khỏi các vùng biển quốc tế. Triều Tiên đă chọn thời điểm này để phóng tên lửa đạn đạo tầm trung, tên lửa bay được khoảng 4.600km trước khi rơi xuống Thái B́nh Dương.

Vụ phóng này thể hiện hiện rằng Triều Tiên có khả năng vươn tới Guam – vùng lănh thổ Mỹ đóng vai tṛ là nơi triển khai, điều động các lực lượng – trong trường hợp xảy ra một cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên. Tên lửa này bay qua không phận Nhật Bản, sau khi Tokyo tham gia các cuộc tập trận quân sự chung.

Vụ phóng 2 tên lửa ngày 6/10 trùng với thời điểm tàu USS Ronald Reagan thay đổi vị trị trên các vùng biển xung quanh bán đảo Triều Tiên.

Một tên lửa bay được 350km. Một số người cho rằng điều này biểu thị khả năng B́nh Nhưỡng có thể tấn công vùng ven biển phía Đông Hàn Quốc. Đây cũng là nơi quân đội Mỹ và Hàn Quốc phóng tên lửa đất đối đất ngày 5/10.

Tên lửa c̣n lại bay được 800km, thể hiện rằng Triều Tiên có thể tấn công trên phạm vi rộng ở Biển Nhật Bản – nơi tàu USS Ronald Reagan được tái triển khai.

Triều Tiên dường như đă không phóng bất cứ tên lửa từ tàu ngầm (SLBM) hay tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) nào trong chuỗi ngày vừa qua. Trước đó trong năm nay, Triều Tiên từng thử một SLBM mới có quỹ đạo bất thường, cũng như ICBM Hwasong-17.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang tăng cường hợp tác an ninh. Ngày 6/10, ba nước đă tiến hành cuộc tập trận chung ở Biển Nhật Bản liên quan đến pḥng thủ tên lửa.

Các cuộc tập trận chung này nhằm đảm bảo chia sẻ thông tin t́nh báo thông suốt khi phát hiện tên lửa của Triều Tiên, mở đường cho một phản ứng nhanh liên quan đến việc đánh chặn tên lửa và tấn công vào khu vực đă phóng tên lửa.

Cuộc tập trận chung ba bên ngày 6/10 là cuộc tập trận đầu tiên diễn ra cùng ngày với một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Hợp tác an ninh ba bên đă bị đ́nh trệ do mối quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc trở nên xấu đi. Tuy nhiên, nhưng các nỗ lực đang được thực hiện để khôi phục sự hợp tác này.

Ngày 6/10, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nói với các phóng viên rằng: “Chúng tôi sẽ giải quyết triệt để t́nh h́nh thông qua một liên minh mạnh mẽ giữa Hàn Quốc-Mỹ và thông qua hợp tác an ninh giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản”./.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 10-07-2022
Reputation: 66751


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 136,935
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.2 KB
ID:	2121760  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,560 Times in 9,991 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 156 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07929 seconds with 12 queries