Phụ nữ gốc Việt trong đường dây gian lận xuyên liên bang bị truy tố - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 853
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phụ nữ gốc Việt trong đường dây gian lận xuyên liên bang bị truy tố
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.2 KB
ID:	2142542  
Theo như hồ sơ toà, vào tháng 4 năm 2022, nhân viên điều tra từ Bộ Nội An đă bắt đầu t́m hiểu vai tṛ của người phụ nữ gốc Việt ở tiểu bang Oregon và một số đối tượng khác ở Portland, những khu vực ở tiểu bang Washington và Vancouver, trong việc phối hợp với đường dây gian lận nhắm vào các nạn nhân ở Portland, Texas, Florida và những nơi khác.
Một phụ nữ gốc Việt ở tiểu bang Oregon bị đại bồi thẩm đoàn liên bang phán quyết có tội trong một loạt tội danh liên quan đến vai tṛ của bà ta trong đường dây sử dụng danh tánh đánh cắp được từ các nạn nhân để mở trương mục ngân hàng và thẻ tín dụng, mua xe cộ và giả mạo tài liệu.

Mary Phoenix Nguyễn 40 tuổi tại thành phố Oregon bị truy tố những cáo buộc trộm danh tánh gia trọng, gian lận an sinh xă hội, tàng trữ trái phép thiết bị làm thẻ, sản xuất, sử dụng hay buôn thẻ giả, giao dịch bất hợp pháp bằng thẻ, tàng trữ 15 thẻ bất hợp pháp trở lên.

Theo hồ sơ toà, vào tháng 4 năm 2022, nhân viên điều tra từ Bộ Nội An đă bắt đầu t́m hiểu vai tṛ của người phụ nữ này và một số đối tượng khác ở Portland, những khu vực ở tiểu bang Washington và Vancouver, trong việc phối hợp với đường dây gian lận nhắm vào các nạn nhân ở Portland, Texas, Florida và những nơi khác. Nguyễn và các cộng sự đă sử dụng danh tánh bị đánh cắp và thông tin cá nhân để nộp đơn thẻ tín dụng, vào trương mục ngân hàng của các nạn nhân, vay tiền mua xe, mướn ít nhất 6 căn chung cư và những căn nhà khác, giả mạo nhiều tài liệu tài cánh cá nhân, trong đó có thẻ an sinh xă hội, bằng lái xe, giấy chủ quyền xe và hoá đơn mua xe.

Ít nhất từ tháng 2 năm 2021 đến tháng 10 năm 2022, Nguyễn và cộng sự đă làm thiệt hại cho các nạn nhân hơn $120.000 Mỹ kim, và đă gian lận lấy được số xe với tổng trị giá ước tính hơn $150.000 Mỹ kim.

Nghi can bị bắt giữ vào ngày 18 tháng 10 năm 2022 tại tư gia ở thành phố Oregon, tiểu bang Oregon. Bà ta ra hầu toà liên bang lần đầu tiên vào thứ 5 ngày 17 tháng 11, không nhận tội. Hiện Nguyễn vẫn bị giam giữ chờ những thủ tục tiếp theo. Phiên xét xử kéo dài 4 ngày được ấn định vào ngày 3 tháng 1 năm 2023.

Nếu bị truy tố tội tàng trữ bất hợp pháp thiết bị làm thẻ và thực hiện giao dịch bằng thẻ bất hợp pháp, Nguyễn sẽ đối mặt với bản án tối đa lên đến 15 năm tù liên bang. Sản xuất, sử dụng hay buôn bán thẻ giả có khung h́nh phạt cao nhất 10 năm tù, trong khi gian lận an ninh xă hội 5 tù. Trộm cắp danh tính gia trọng có khung h́nh phạt tối thiểu hai năm tù bắt buộc liên tiếp cho mỗi tội danh liên quan. Hương Giang

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-23-2022
  Reputation: 64294


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,210
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.2 KB
ID:	2142542  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,574 Times in 9,137 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07571 seconds with 13 queries