'Choáng' số ca mắc COVID-19 Trung Quốc mấp mé mức kỷ lục - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 215
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Choáng' số ca mắc COVID-19 Trung Quốc mấp mé mức kỷ lục
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	2142579  

Theo như trong các động thái mới nhất, Thượng Hải đă cấm những người mới đến thành phố này tới các địa điểm công cộng gồm nhà hàng, quán rượu, trung tâm mua sắm, siêu thị, chợ, quán cà phê internet và các địa điểm giải trí khác trong 5 ngày.


'Choáng' với chiếc ghế người đàn ông tự 'sáng tác' khi mang đi test Covid
Số ca mắc COVID-19 ở Trung Quốc gia tăng khiến các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế đi lại và xét nghiệm hàng loạt.

Theo trang Bloomberg, có 28.183 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trên toàn Trung Quốc hôm 22-11, tăng 876 ca so với một ngày trước đó và chỉ kém kỷ lục 28.973 ca được ghi nhận vào tháng 4 năm nay.

Số ca nhiễm tăng đột biến diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Trung Quốc, khi chính phủ ban hành cách tiếp cận mới để ngăn chặn COVID-19.

Sau khi hướng dẫn mới với 20 điều, trong đó nới lỏng các hạn chế về xét nghiệm và di chuyển, được ban hành không lâu, nay quan chức ở một số nơi lại áp đặt các lệnh xét nghiệm hàng loạt và phong tỏa với mục tiêu ngăn chặn COVID-19. Theo dữ liệu do Nomura Holdings Inc tổng hợp, có tổng cộng 48 thành phố của Trung Quốc đang áp dụng các biện pháp hạn chế di chuyển.

Nhân viên văn pḥng xếp hàng tại một điểm xét nghiệm COVID-19 ở Thâm Quyến vào đầu tháng 11. Ảnh: Bloomberg

Trong các động thái mới nhất, Thượng Hải đă cấm những người mới đến thành phố này tới các địa điểm công cộng gồm nhà hàng, quán rượu, trung tâm mua sắm, siêu thị, chợ, quán cà phê internet và các địa điểm giải trí khác trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày 24-11. Thượng Hải ghi nhận 68 ca mắc mới trong ngày 22-11.

Tại Bắc Kinh, nơi cuối tuần trước có ca tử vong do COVID-19 đầu tiên sau gần 6 tháng, từ ngày 24-11, người dân được yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong ṿng 48 giờ trước khi đến các địa điểm công cộng hoặc di chuyển bằng xe buưt.

Các trường học trên khắp thủ đô, nơi ghi nhận 1.476 ca nhiễm hôm 22-11, đă bị đóng cửa và học sinh được yêu cầu học ở nhà.

Thâm Quyến cũng yêu cầu người dân cung cấp kết quả PCR âm tính trong ṿng 48 giờ trước khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đến các địa điểm đông người từ ngày 24-11.

Riêng Quảng Châu, nơi bùng phát dịch bệnh lớn nhất ở Trung Quốc, vẫn bị phong tỏa. Tương tự là phần lớn TP Trùng Khánh.

Ngoài ra, các thành phố lớn bắt đầu triển khai xét nghiệm hàng loạt. Thiên Tân đă ra lệnh xét nghiệm kép cho 14 triệu người dân thành phố này vào ngày 25 và 26-11 với lư do dịch bệnh bùng phát. Thành phố báo cáo 245 ca mắc mới, tăng gấp 3 lần so với một tuần trước. Thành Đô cũng xét nghiệm hàng loạt ở một số khu vực trong tuần này.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 64052


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,680
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	2142579  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,453 Times in 9,027 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05087 seconds with 13 queries