Các chính trị gia Nga nói ǵ về khả năng Ukraine tấn công giành lại Crimea? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 260
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các chính trị gia Nga nói ǵ về khả năng Ukraine tấn công giành lại Crimea?
Click image for larger version

Name:	1d618eaca1e148bf11f0.jpg
Views:	0
Size:	15.2 KB
ID:	2142583  
Trong những ngày qua, các chính trị gia Nga đang bắt đầu thảo luận về một cuộc tấn công có thể xảy ra nhằm vào các vị trí của Moscow trên Bán đảo Crimea.
Thượng nghị sĩ Nga Viktor Bondarev nhận định, Ukraine "không có nguồn lực và cũng không có khả năng quân sự" để giành lại Crimea. Trong khi đó, nghị sĩ Andrei Gurulyov kêu gọi điện Kremlin tính toán khả năng Ukraine tiến hành tấn công bán đảo này với sự hỗ trợ của NATO.

Nghị sĩ Nga Mikhail Sheremet cảnh báo, quân đội Ukraine sẽ trải qua thất bại nghiêm trọng nếu họ tiến hành một cuộc tấn công lớn vào Crimea.Bán đảo Crimea, có tầm quan trọng chiến lược trên Biển Đen, sáp nhập vào Nga năm 2014 sau một cuộc trưng cầu ư dân.

Khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2/2022, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ban đầu có thái độ thận trọng khi nói về việc giành lại bán đảo này. Tuy nhiên, khi xung đột tiếp diễn và Ukraine tiến hành các cuộc phản công, nhà lănh đạo Ukraine đă thay đổi lập trường khi tuyên bố Crimea là của Ukraine và nước này sẽ giành lại vùng lănh thổ đó.

Thứ trưởng Quốc pḥng Ukraine Volodymyr Havrylov dự đoán với Sky News rằng, quân đội Ukraine có thể quay lại Crimea vào cuối tháng 12 năm nay và cuộc xung đột với Nga sẽ kết thúc vào mùa xuân. Quan chức Ukraine tự tin khẳng định việc giành lại Crimea "chỉ là vấn đề thời gian".

Dù vậy, một quan chức của lực lượng Không quân Hoàng gia Anh đă nghỉ hưu Sean Bell nhận định, Crimea là một phần quan trọng trong lịch sử của Nga và Nga chưa bao giờ nghĩ rằng Crimea không thuộc Nga. Không chỉ vậy, các vị trí pḥng thủ c̣n lại từ Thế chiến II khiến cho nơi này trở thành một mục tiêu quân sự đầy thách thức.

"Những vị trí pḥng thủ trên vẫn c̣n cho tới ngày nay", ông Sean Bell cho hay.

"V́ thế, từ những đánh giá quân sự, trong đó có cả đánh giá của các quan chức quốc pḥng cấp cao của Mỹ, khả năng Ukraine giành lại được Crimea là rất nhỏ".

Ông cũng nhận định, mặc dù Ukraine nhận được những vũ khí tiên tiến từ phương Tây nhưng đó không phải nguồn cung vô hạn.

"Câu hỏi thực tế ở đây là liệu Tổng thống Zelensky có sẵn sàng chấp nhận tổn thất hàng chục hoặc có lẽ hàng trăm ngh́n người trong nỗ lực giành lại Crimea hay không, điều mà tôi cho là ông ấy sẽ không bao giờ làm", ông Sean Bell cho hay./.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57760


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 79,756
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1d618eaca1e148bf11f0.jpg
Views:	0
Size:	15.2 KB
ID:	2142583  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,537 Times in 2,901 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 97 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to Hanna For This Useful Post:
  hnr (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06134 seconds with 13 queries