Lầu Năm Góc nói đồng minh NATO đang đe dọa an toàn binh sĩ Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lầu Năm Góc nói đồng minh NATO đang đe dọa an toàn binh sĩ Mỹ
Quân đội Mỹ cho biết các cuộc không kích gần đây của đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria "đe dọa sự an toàn" của các binh sĩ Mỹ vẫn c̣n ở nước này. Washington tin rằng sự leo thang hơn nữa của t́nh h́nh có thể làm tổn hại đến nỗ lực đánh bại tàn dư của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.Trong một tuyên bố đưa ra ngày 23/11, Lầu Năm Góc bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về t́nh trạng gia tăng căng thẳng ở Syria, Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ, lưu ư rằng các cuộc không kích của Ankara nhằm vào các nhóm dân quân người Kurd hồi đầu tuần này có nguy cơ gây tổn hại cho các lực lượng Mỹ đóng quân gần đó.

Thư kư báo chí Lầu Năm Góc Patrick Ryder cho biết: “Các cuộc không kích gần đây ở Syria đă đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của các binh sĩ Mỹ ở nước này. Họ đang cùng các đối tác địa phương đánh bại IS và duy tŕ việc giam giữ hơn 10.000 tù nhân IS. Sự leo thang này đe doạ tiến tŕnh kéo dài nhiều năm của Liên minh Đối phó IS Toàn cầu.”

Chỉ một ngày trước đó, Nhà Trắng đă lên tiếng ủng hộ chiến dịch “Claw-Sword” mà Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành ở Syria và Iraq.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby nói rằng “Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục hứng chịu mối đe dọa khủng bố, đặc biệt là ở phía Nam, do đó họ chắc chắn có quyền để tự bảo vệ ḿnh và công dân của ḿnh.”

Lầu Năm Góc cũng công nhận “những lo ngại về an ninh chính đáng” của Ankara, nhưng vẫn cảnh báo về “các hành động quân sự không phối hợp” ở Iraq – quốc gia, giống như Syria, có chung đường biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, v́ cho rằng việc này có thể làm suy yếu chủ quyền của Baghdad. Lầu Năm Góc kêu gọi “giảm leo thang ngay lập tức” trong khu vực để “đảm bảo an toàn và an ninh cho lực lượng ở thực địa”.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đă tiến hành một cuộc không kích và pháo kích vào miền Bắc Syria và Iraq vào ngày 20/11, sau khi đổ lỗi cho người Kurd về vụ đánh bom ngày 13/11 trên Đại lộ Istiklal của Istanbul khiến 6 người thiệt mạng và 81 người khác bị thương.

Đến thời điểm hiện tại, 254 "kẻ khủng bố" đă bị loại bỏ và 471 mục tiêu “khủng bố” ở Syria và Iraq đă bị tấn công.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa vượt qua biên giới Syria hoặc Iraq, mặc dù Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nói với các phóng viên rằng chiến dịch "Claw-Sword” sẽ không chỉ giới hạn trong các cuộc không kích.

Theo ông Erdogan, Thổ Nhĩ Kỳ có thể sớm tiến hành một cuộc tấn công đổ bộ vào các khu vực do người Kurd kiểm soát. Tuy nhiên, ông trấn an chính phủ Iraq và Syria rằng hoạt động của Ankara không phải là thách thức đối với chủ quyền hoặc toàn vẹn lănh thổ của hai nước láng giềng, v́ mục đích của chiến dịch là bảo vệ an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hơn 900 binh sĩ Mỹ vẫn đang đóng quân tại Syria, bảy năm sau khi cựu Tổng thống Barack Obama lần đầu tiên phê duyệt việc triển khai lực lượng đến quốc gia Trung Đông. Dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, hoạt động này đă công khai biến thành một chiến dịch nhằm “bảo vệ các mỏ dầu”.

Quân đội Mỹ hợp tác với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lănh đạo, bất chấp sự phản đối từ chính phủ Syria, vốn nhiều lần yêu cầu chấm dứt sự hiện diện trái phép của quân đội Mỹ ở nước này.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 11-24-2022
Reputation: 7246


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 42,106
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-24 at 8.30.43 PM.jpg
Views:	0
Size:	28.3 KB
ID:	2143081  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,224 Times in 2,791 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 47 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07177 seconds with 12 queries