Malaysia có tân thủ tướng sau 5 ngày bế tắc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 108
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Malaysia có tân thủ tướng sau 5 ngày bế tắc
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	102.0 KB
ID:	2143132  
Lănh đạo đối lập kỳ cựu của Malaysia Anwar Ibrahim đă tuyên thệ nhậm chức thủ tướng mới của nước này, vượt qua nhiều ngày bế tắc sau bầu cử. Nhà lănh đạo mới được Quốc vương Sultan Abdullah bổ nhiệm, sau khi cuộc bầu cử cuối tuần qua dẫn tới quốc hội treo, một chuyện chưa từng xảy ra trước đây.

Lănh đạo đối lập Malaysia Anwar Ibrahim hôm 22/11. Ảnh: Reuters.

Quốc vương Malaysia ngày 24/11 đă chỉ định lănh đạo đối lập Anwar Ibrahim làm thủ tướng, chấm dứt 5 ngày bế tắc chính trị khi không liên minh nào giành đa số tại quốc hội.

Quốc vương Abdullah Sultan Ahmad Shah "đă ra quyết định bổ nhiệm một thành viên Dewan Rakyat (Quốc hội Malaysia), người mà theo hiểu biết của quốc vương có thể nhận được sự ủng hộ của đa số thành viên quốc hội làm thủ tướng”, Hoàng gia Malaysia thông báo.

Quốc vương đă bổ nhiệm ông Anwar làm thủ tướng sau khi cuộc bầu cử ngày 19/11 kết thúc mà không có liên minh nào giành đa số ghế để thành lập chính phủ, Reuters đưa tin.

"Quốc vương nhắc nhở các đảng rằng không ai chiến thắng tất cả, và cũng không ai mất tất cả. Do đó, thành viên quốc hội hăy đoàn kết với nhau, v́ tương lai của tổ quốc thân yêu", tuyên bố của hoàng gia có đoạn.

Ông Anwar dự kiến tuyên thệ nhậm chức vào 17h ngày 24/11 (giờ địa phương). Trong kỳ bầu cử ngày 19/11, đối thủ của ông là Liên minh Mặt trận quốc gia (BN) do cựu Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin lănh đạo.

Quốc vương Abdullah Sultan Ahmad Shah. Ảnh: AP.

Quốc vương Malaysia nói rằng ông hài ḷng việc ông Anwar và Liên minh Hy vọng (PH) nhận đủ sự ủng hộ của các nghị sĩ tân cử để lănh đạo Malaysia trong 5 năm tới, South China Morning Post cho hay. Trước đó, ông Abdullah Sultan Ahmad Shah đă triệu tập các nghị sĩ liên minh BN họp vào ngày 23/11 để cân nhắc nhân vật đảm nhiệm chức thủ tướng.

Liên minh PH của ông Anwar giành được nhiều ghế nhất tại quốc hội, với 82 ghế, trong khi liên minh BN của ông Muhyiddin Yassin giành được 73 ghế. Trong khi đó, một liên minh phải cần đủ 112 ghế để chiếm đa số và thành lập chính phủ.

Theo hiến pháp Malaysia, quốc vương có quyền bổ nhiệm thủ tướng mà ông tin rằng có thể lănh đạo phần đông các nghị sĩ. Song, thực tế họ hiếm khi sử dụng quyền lực này.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 64052


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,684
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	102.0 KB
ID:	2143132  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,453 Times in 9,027 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05556 seconds with 13 queries