'Ông lớn' cho vay tiền số BlockFi thông báo phá sản - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow 'Ông lớn' cho vay tiền số BlockFi thông báo phá sản
Ngày 28/11, BlockFi, một trong những công ty cho vay tiền số lớn nhất thế giới, tuyên bố phá sản do liên quan đến vụ sập sàn FTX.

BlockFi có trụ sở tại New Jersey và được thành lập bởi Zac Prince, doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ tài chính Fintech. Trong hồ sơ xin phá sản lên ṭa án liên bang tại New Jersey, công ty khẳng định nguyên nhân dẫn đến bi kịch này là do khủng hoảng thanh khoản, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thảm họa FTX.

Mark Renzi, Giám đốc điều hành của Berkeley Research Group, cho biết: "Dù không đối mặt nhiều vấn đề như FTX, việc liên quan mật thiết đến sàn này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc BlockFi phải phá sản".

Theo đại diện BlockFi, cuộc khủng hoảng thanh khoản của công ty là do những khoản cho vay liên quan đến Alameda - quỹ đầu tư có cùng người sáng lập Sam Bankman-Fried với FTX. Ngoài ra, phần lớn tài sản của BlockFi bị mắc kẹt trên sàn khi FTX tuyên bố phá sản, khiến người dùng và đối tác không kịp rút tiền về.


Logo BlockFi cạnh đồng mô phỏng Bitcoin. Ảnh: TNS

Trong hồ sơ, BlockFi cho biết họ có khoảng 100.000 chủ nợ. Các tài sản và nợ phải trả lên đến hàng chục tỷ USD. Chủ nợ lớn nhất là quỹ Ankara Trust, có trụ sở tại bang New Hampshire (Mỹ) với khoản nợ 729 triệu USD. Trong khi đó, Valar Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm được tỷ phú Peter Thiel hậu thuẫn, sở hữu 19% cổ phần của BlockFi.

Đặc biệt, công ty cũng liệt kê Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) là một trong những chủ nợ lớn nhất của ḿnh với khoản nợ khoảng 30 triệu USD. Bain Capital Ventures và Tiger Global cũng bị ảnh hưởng lớn khi dẫn đầu ṿng rót vốn vào BlockFi hồi tháng 3/2021.

Ông Renzi cho biết BlockFi đă bán một phần tài sản là tiền điện tử, tương đương 238,6 triệu USD đầu tháng 11 để chuẩn bị cho việc phá sản. Tổng số tiền mặt BlockFi đang có khoảng 256,5 triệu USD.

Đây là một trong những công ty tiền mă hóa chịu nhiều tác động nhất từ sự sụp đổ của FTX. Hồi tháng 7, Sam Bankman-Fried từng giúp BlockFi thoát cảnh phá sản bằng cách cấp hạn mức tín dụng 400 triệu USD và quyền chọn mua lại công ty. Tuy nhiên, cú sập của FTX và 130 công ty liên quan khiến BlockFi rơi vào t́nh trạng điêu đứng.

Kết cục của BlockFi đă được dự đoán từ trước. Cố vấn tài chính BlockFi, ông Mark Renzi, đă nói với các chủ nợ, nhà đầu tư và ṭa án về "cuộc giải cứu" không thành của FTX và những biến động quá lớn của thị trường. Khi FTX nộp đơn xin phá sản, nhiều chuyên gia lo ngại làn sóng phá sản sẽ diễn ra với quy mô lớn. Dù nhiều công ty tiền số liên quan đến FTX lên tiếng trấn an người dùng về t́nh h́nh của ḿnh, ngay cả tỷ phú CZ, CEO Binance, cũng cho rằng tác động của FTX lớn hơn nhiều những ǵ cộng đồng có thể tưởng tượng.

Trước khi BlockFi sụp đổ, hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Celsius Network và Voyager Digital cũng đă tuyên bố phá sản do thua lỗ. Nguyên nhân được đưa ra là do thị trường quá khắc nghiệt với nhiều biến động mạnh. Ba công ty cho vay tiền số này đă có giai đoạn phát triển mạnh mẽ trong đại dịch. Dịch vụ của họ thu hút người dùng v́ mức lăi suất lên đến hai con số.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 11-30-2022
Reputation: 16385


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 56,820
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	127.6 KB
ID:	2145631  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 2,967 Times in 2,597 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 66 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07020 seconds with 12 queries