Nga gặp khó khi dựng pḥng tuyến ở Kherson chặn Ukraine phản công - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 467
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga gặp khó khi dựng pḥng tuyến ở Kherson chặn Ukraine phản công
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	121.7 KB
ID:	2145781  
Theo như chuyên gia cảnh báo các nỗ lực này có thể chưa đủ để chặn đà phản công của Ukraine, sau khi Nga dựng hệ thống chiến hào ở bờ trái sông Dnieper tại Kherson sau khi rút quân ở bờ phải.

Ảnh vệ tinh cho thấy Nga đào chiến hào, công sự và dựng chướng ngại vật xe tăng gần Velyka Blahovischenka, Kherson (Ảnh: Maxar).

Ba tuần trôi qua kể từ khi Nga quyết định rút quân khỏi thành phố Kherson về bên trái sông Dnieper, nhịp độ chiến sự ở khu vực miền Nam lúc này đă*có dấu hiệu chậm lại.

Tuy nhiên, theo Forbes, đây dường như là trạng thái "b́nh yên trước cơn băo" khi Ukraine đang âm thầm theo dơi và xem xét các pḥng tuyến mà Nga xây dựng thời gian qua.

Tổ chức Viện Nghiên cứu chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ nhận định: "Pḥng tuyến của Nga có điểm yếu. Các công sự dă chiến của Nga ở phía đông Kherson được tối ưu hóa để pḥng thủ trước các cuộc tấn công dọc theo các con đường và sẽ rất dễ bị bao vây trên khắp vùng nông thôn rộng lớn".

Theo ISW, các chiến tuyến Nga xây dựng chưa đủ dài để có thể chặn đà tiến của Ukraine nếu Kiev vượt thành công sang bờ trái sông Dnieper.

Các chiến hào và bẫy xe tăng đang "mọc" lên khắp phía đông Kherson trên bờ trái của con sông. Nhưng giới quan sát cho rằng, các công sự không tạo thành những hàng dài liền mạch. Thay vào đó, chúng chỉ được dựng lên ở những con đường chính chạy về phía nam từ sông Dnieper bán đảo Crimea. ISW nhận định, đây là điểm yếu của hệ thống pḥng tuyến mà Nga đang xây dựng.

Các lực lượng cơ giới của Ukraine có khả năng vượt qua các địa h́nh gồ ghề. Điều này được minh chứng thông qua cách họ di chuyển ở khu vực phía bắc Kherson từ đầu tháng 9. Ukraine đang trong mùa đông và không phải điều kiện lư tưởng để tiến công, nhưng mặt đất sẽ cứng hơn khi nhiệt độ tiếp tục giảm trong những tuần tới. Yếu tố này có thể thúc đẩy Ukraine tiếp tục phản công và nếu họ vượt được qua con sông, Kiev có thể tránh những khu vực đứt quăng mà Nga không đào pḥng tuyến.

Từ h́nh ảnh vệ tinh, ISW nhận định, Nga đang tăng tốc đào hào ở khu vực phía đông bán đảo Kinburn bao gồm mũi Kinburn - một dải đất hẹp ở bờ trái sông Dnieper.

Nga có lư do để thực hiện việc này. Ukraine đă điều quân lên bán đảo Kinburn vài tuần qua. Dựng chiến hào ở khu vực này có thể cản trở đà tiến của Ukraine vào khu vực bờ trái sông Dnieper.

Cục diện Kherson tính đến ngày 27/11 (Đồ họa: ISW).

Tuy nhiên, tại khu vực Kherson phía trên, các pḥng tuyến Nga đào lại mỏng hơn nhiều, do diện tích của khu vực này trải dài và rộng lớn hơn là khu vực bán đảo Kinburn. Điều này làm lộ điểm yếu của Nga.

ISW nhận định: "Quân đội Nga đang tính đến việc pḥng thủ kéo dài ở phía đông Kherson".

Nếu Nga có thêm thời gian - thông qua việc ngăn đà phản công của Ukraine - họ có khả năng củng cố thêm pḥng tuyến, điều động thêm tân binh xuống khu vực. V́ vậy, dù mùa đông sắp tới gần, giới chuyên gia nhận định, Ukraine có thể sẽ không giảm tốc độ phản công v́ họ không thể bỏ lỡ thời điểm vàng khi Nga đang củng cố lực lượng. Nếu Ukraine bỏ lỡ thời điểm này, Nga có thể gia tăng sức mạnh và việc phản công trong giai đoạn sau sẽ thách thức hơn.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 64306


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,374
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	121.7 KB
ID:	2145781  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,580 Times in 9,142 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08945 seconds with 13 queries