Cụ ông nhặt rác kiếm hơn 9 tỷ đồng trong 3 năm nhờ biết cách tận dụng điều này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 363
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cụ ông nhặt rác kiếm hơn 9 tỷ đồng trong 3 năm nhờ biết cách tận dụng điều này
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	38.4 KB
ID:	2145890  
Cụ ông nhặt rác kiếm hơn 9 tỷ đồng trong 3 năm nhờ biết cách tận dụng điều này: Cơ hội làm giàu sẽ ẩn giấu ở những nơi bị bỏ qua. người đàn ông 60 tuổi nhờ nh́n được cơ hội làm giàu và biết nắm bắt đă có thể đổi đời sau 3 năm dẫu xuất phát điểm làm nghề nhặt rác.

Làm giàu không giới hạn ở công việc nào
Con đường kiếm tiền chưa bao giờ giới hạn trong bất kỳ công việc nào và cơ hội gia tăng tài sản thường được ẩn giấu ở những nơi bị bỏ qua hoặc không bao giờ được chú ư.


Nhiều người luôn nghĩ rằng hiếm ai có thể làm giàu từ nghề nhặt rác. Ảnh: Sohu.

Người đàn ông này là Khuyển Lâm, sinh sống ở Thẩm Dương, Trung Quốc. Ông cũng như những người lớn tuổi khác, không t́m được công việc phù hợp nên chấp nhận đi nhặt rác để kiếm vài đồng cơm cháo qua ngày.

Trong suốt quá tŕnh nhặt rác, ông luôn ṭ ṃ tại sao nhu cầu thu mua lon nước ngọt bằng kim loại lại lớn như vậy. Ông quyết đi t́m câu trả lời cho câu hỏi này. V́ chỉ học hết trung học nên kiến thức về các loại vật liệu của ông rất mờ nhạt. Dẫu vậy, ông vẫn muốn biết thứ ǵ được tạo ra sau khi thu gom lon nước ngọt.

Ông đă thuê một người hiểu biết để t́m hiểu cho ḿnh việc này và trả cho họ 50 NDT. Sau vài tháng chờ đợi, ông nhận được câu trả lời. Họ thu mua một lượng lớn lon nước ngọt để tinh chế hợp kim nhôm - magie. Chỉ thêm một bước xong đă tạo nên sự khác biệt về mức giá.

Tại thời điểm đó, nếu bán một tấn lon, bạn sẽ chỉ kiếm được 5.000 NDT nhưng nếu có thể chiết xuất thành hợp kim nhôm - magie từ những chiếc lon này, thu nhập có thể sẽ nâng lên mức 10.000 NDT.

Kiếm hơn 9 tỷ đồng chỉ trong 3 năm
Nh́n thấy cơ hội làm ăn, ông chuyển sang chuyên đi nhặt các lon kim loại. Thấy khả năng thu gom của ḿnh quá ít, ông đi mua của những người nhặt rác khác. Đỉnh điểm có ngày ông thu mua được gần 130.000 lon. Khi người khác thắc mắc không biết người đàn ông này đang muốn làm ǵ th́ Khuyển Lâm đă có kế hoạch rơ ràng cho giấc mơ làm giàu của ḿnh.

Ông bắt đầu mở một trạm thu mua tại chế để có thể gom tối đa số lượng lon. Sau đó, ông dốc toàn bộ tiền tiết kiệm và vay mượn thêm để mở xưởng tinh chế quy mô nhỏ. Sau đó Khuyển Lâm tuyển thêm vài nhân công để phụ giúp công việc. Chỉ trong một thời gian ngắn xưởng của ông đă chiết xuất được hàng tấn hợp chất hợp kim nhôm - magie góp phần tăng nhanh mức thu nhập.

Khi đạt được lợi nhuận khổng lồ, Khuyển Lâm vẫn tiếp tục duy tŕ xưởng thu mua phế liệu nhằm cung cấp đầu vào cho nhà máy tinh luyện. Liên tục duy tŕ hoạt động này sau 3 năm ông đă kiếm được 2,7 triệu NDT (khoảng 9,3 tỷ đồng).

Từ người nhặt rác b́nh thường, giờ đây ông trở thành một ông chủ của xưởng tinh chế lon kim loại với hơn 50 công nhân. Nhờ khả năng quan sát nhạy bén, ông đă tạo ra khối tài sản khủng chỉ trong một thời gian ngắn.

So với những người già nhặt rác khác, ông lăo này không chỉ giải quyết được vấn đề cơm ăn áo mặc mà c̣n kiếm được tiền tỷ mỗi năm, mức sống cũng được cải thiện rất nhiều.

Thực tế này chứng minh rằng dù công việc có vị thế cao hay thấp, chỉ cần chúng ta tràn đầy hy vọng và luôn khám phá, t́m ṭi th́ thành công vẫn đang đợi bạn ở đâu đó. Vậy nên muốn làm giàu bạn phải có cái nh́n sâu sắc để phát hiện ra cơ hội và thái độ kiên tŕ. Nhiều công việc tưởng chừng như nghèo khó song thường ẩn thức những cơ hội làm giàu khó ai nắm bắt được. V́ thế tất cả phụ thuộc vào việc bạn có nh́n ra tầm nh́n của công việc đó hay không và liệu bạn có đủ nỗ lực hay không?

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 34781


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,234
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	38.4 KB
ID:	2145890  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,137 Times in 6,320 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06853 seconds with 13 queries