Tuyên bố của Trump khiến Nhà Trắng phản ứng mạnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 601
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tuyên bố của Trump khiến Nhà Trắng phản ứng mạnh
Click image for larger version

Name:	561.jpg
Views:	0
Size:	150.3 KB
ID:	2147454  
Nhà Trắng phản ứng mạnh với tuyên bố của ông Trump. Hôm 3/2, Nhà Trắng đă đáp trả việc ông Donald Trump kêu gọi đ́nh chỉ hiến pháp để lật ngược cuộc bầu cử năm 2020, khẳng định “ông không thể chỉ yêu nước Mỹ khi ông chiến thắng”.Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
“Hiến pháp gắn kết người dân Mỹ với nhau - bất kể đảng phái nào - và các nhà lănh đạo được bầu phải thề sẽ tuân thủ hiến pháp đó”, người phát ngôn Nhà Trắng Andrew Bates cho biết, Politico đưa tin.

“Việc công kích hiến pháp và tất cả những ǵ nó đại diện là lời nguyền rủa với linh hồn quốc gia và nên bị lên án trên toàn thế giới”, ông Bates nhấn mạnh.

Trước đó, trong một bài đăng trên mạng xă hội Truth của ḿnh, cựu Tổng thống Trump đă kêu gọi “chấm dứt” luật hiến pháp, đồng thời viện dẫn các thuyết âm mưu về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ông Trump cho biết vụ gian lận lớn này cho phép chấm dứt tất cả quy tắc, quy định và điều khoản, "ngay cả những điều được t́m thấy trong hiến pháp".

“Những người khai quốc vĩ đại của chúng ta không muốn và sẽ không tha thứ cho các cuộc bầu cử sai lệch, gian lận”, ông Trump tuyên bố.

Đáp lại lời kêu gọi đ́nh chỉ các luật hiến pháp của ông Trump, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cho biết: “Ông Donald Trump đă thua 7 triệu phiếu bầu vào năm 2020. Những lời kêu gọi làm suy yếu nền dân chủ của chúng ta đă khiến đảng của ông ấy phải trả giá bằng các cuộc đua quan trọng vào năm 2022”.

Ông Trump đă tuyên bố tranh cử tổng thống lần thứ ba vào tháng trước và vẫn được nhiều người coi là lănh đạo của đảng Cộng ḥa, theo CNN.

Tối 1/12, Cựu Tổng thống Trump một lần nữa tuyên bố ông đứng về phe đă xông vào Điện Capitol gần 2 năm trước.

“Mọi người bị đối xử một cách vi hiến. Theo tôi, điều này rất không công bằng. Chúng ta sẽ đi tới tận cùng”, ông nói trong video gửi tới buổi gây quỹ cho nhóm Dự án Tự do Yêu nước tổ chức thay mặt cho gia đ́nh những người bị buộc tội tấn công Điện Capitol hôm 6/1/2021.

Ông cũng hứng chỉ trích v́ ăn tối tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-lago với Nick Fuentes, người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng và rapper Kanye West, người gần đây đă có một loạt phát ngôn bài Do Thái.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 34325


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 87,453
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	561.jpg
Views:	0
Size:	150.3 KB
ID:	2147454  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,863 Times in 6,063 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 98 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06678 seconds with 13 queries