Nội bộ Mỹ có nguy cơ chia rẽ nếu tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 209
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nội bộ Mỹ có nguy cơ chia rẽ nếu tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine
Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	187.5 KB
ID:	2148748  
Sự ủng hộ của công chúng Mỹ với Ukraine giảm dần khi xung đột kéo dài. Việc tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine có thể gây chia rẽ trong nội bộ nước Mỹ

Khi cuộc xung đột ở Ukraine tiếp tục kéo dài, người Mỹ bắt đầu chia rẽ về việc Washington nên tiếp tục hỗ trợ Kiev trong bao lâu.

Theo trang tin Thenationalnews.com (UAE) ngày 7/12, một cuộc thăm ḍ mới của Hội đồng Chicago về các vấn đề toàn cầu cho thấy hiện chưa đến một nửa số người Mỹ (48%) ủng hộ việc viện trợ Ukraine “chừng nào c̣n cần thiết” trong cuộc đối đầu với các lực lượng Nga - giảm đáng kể so với 58% vào tháng 7/2022.

Trong khi đó, 47% số người được hỏi nói rằng Mỹ nên “hối thúc Ukraine đàm phán ḥa b́nh càng sớm càng tốt để các hộ gia đ́nh Mỹ không phải trả giá quá đắt cho giá xăng và lương thực, ngay cả khi điều đó có nghĩa là Ukraine sẽ mất một số vùng lănh thổ”.

Sự suy giảm ủng hộ của công chúng Mỹ diễn ra trong bối cảnh cuộc phản công kéo dài nhiều tháng, trong đó các lực lượng Ukraine đă giành lại quyền kiểm soát một số vùng lănh thổ rộng lớn, bao gồm cả thành phố Kherson quan trọng về mặt chiến lược ở phía Đông.

Nhưng những thắng lợi trên chiến trường của Ukraine đă bị hạn chế bởi các cuộc không kích dữ dội từ Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng của họ.

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra, Mỹ đă gửi gần 32 tỷ USD viện trợ cho Kiev, trong đó có khoản 400 triệu USD hỗ trợ quân sự bổ sung và 53 triệu USD viện trợ cho các thiết bị năng lượng rất thiết yếu vào tháng 11 vừa qua.

Trong khi vẫn c̣n nhiều người Mỹ nói chung ủng hộ việc Washington tiếp tục hỗ trợ quân sự và kinh tế cho Ukraine, sự ủng hộ giữa các đảng viên Cộng ḥa đang giảm dần. Hiện chỉ có 33% đảng viên Cộng ḥa đồng ư tiếp tục viện trợ kéo dài, so với 61% đảng viên Dân chủ và 46% đảng viên độc lập.

Mức độ ủng hộ của các đảng viên Cộng ḥa đối với việc Mỹ viện trợ quân sự cũng giảm: hiện chỉ có 55% là ủng hộ so với 68% vào tháng 7 và 80% vào tháng 3/2022. Tương tự, 50% đảng viên Cộng ḥa ủng hộ Mỹ hỗ trợ kinh tế, giảm so với 64% trong tháng 7 và 74% trong tháng 3 năm nay.

Cuộc khảo sát trên cũng cho thấy sự ủng hộ của đảng viên Dân chủ đối với Ukraine tương đối không thay đổi kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột.

Bất chấp những ưu thế gần đây của Ukraine trên chiến trường, quan điểm của người Mỹ về việc ai sẽ chiến thắng trong cuộc xung đột cũng bị chia rẽ, với 46% số người được hỏi cho rằng cuộc xung đột đang đi vào bế tắc.

Trong khi 26% tin rằng Nga có lợi thế, 26% số người được hỏi khác cho rằng Ukraine đang chiếm ưu thế hơn.

Mỹ từ lâu cho biết Ukraine có quyền quyết định xem liệu họ có sẵn sàng cho các cuộc đàm phán ḥa b́nh hay không và khi nào th́ tùy thuộc vào Kiev, nhưng Tổng thống Joe Biden tuần trước cho biết ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin nếu nhà lănh đạo Nga “sẵn sàng t́m kiếm các cuộc đàm phán ḥa b́nh để kết thúc xung đột”.

“Nhưng đến nay, ông ấy (Tổng thống Putin) vẫn chưa làm điều đó”, ông Biden nói.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 34781


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,204
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	187.5 KB
ID:	2148748  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,137 Times in 6,320 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07095 seconds with 13 queries