Tầm quan trọng của 2 căn cứ không quân Nga vừa bị tấn công - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 301
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tầm quan trọng của 2 căn cứ không quân Nga vừa bị tấn công
Click image for larger version

Name:	7da704d6209bc9c5908a.jpg
Views:	0
Size:	12.7 KB
ID:	2148824  
Các vụ tấn công nhằm vào căn cứ không quân Engels và Dyagilevo, nếu được xác nhận là do Ukraine tiến hành, sẽ đánh dấu cuộc tấn công sâu nhất vào trong lănh thổ Nga kể từ trước tới nay.Vụ tấn công chưa từng có xảy ra ở Nga có nguy cơ làm cuộc xung đột giữa nước này và Ukraine leo thang, v́ nó đánh trúng vào một sân bay chứa máy bay ném bom có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Tổng thống Vladimir Putin đă tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để bảo vệ lănh thổ Nga, điều mà nhiều người hiểu rằng nó có thể bao gồm sử dụng vũ khí hạt nhân.

Hăng RT dẫn tin từ Bộ Quốc pḥng Nga cho biết, vụ tấn công của máy bay không người lái (UAV) Ukraine khiến 3 quân nhân nước này thiệt mạng, 4 người khác bị thương và gây hư hại nhẹ cho hai máy bay.

Căn cứ không quân Engels-2

Căn cứ Engels-2 ở vùng Saratov và cách lănh thổ Ukraine kiểm soát khoảng 700km. Căn cứ này được đặt theo tên của triết gia Friedrich Engels, là nơi đóng quân của trung đoàn máy bay ném bom hạng nặng 121, gồm cả phi đội máy bay ném bom chiến lược Tu-95 và Tu-160.

Rob Lee, một thành viên cấp cao của Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại có trụ sở tại Mỹ cho biết: "Dựa trên vị trí của căn cứ không quân, các máy bay đóng tại đây giữ một vai tṛ lớn trong các cuộc oanh tạc ở Ukraine". Căn cứ Engels nằm cách đông Ukraine khoảng 720km.

Theo ông Lee, bất cứ cuộc tấn công nào của Ukraine nhằm vào căn cứ không quân Engels dường như đều nhằm phá vỡ kế hoạch tấn công của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng Ukraine. Ông Lee ước tính, Nga đặt khoảng 15-16 chiếc máy bay ném bom Tu-95MS và 15 chiếc Tu-160s tại căn cứ Engels. Gleb Irisov, cựu sĩ quan không quân Nga mô tả căn cứ Engels là sân bay chủ chốt của các hoạt động hàng không chiến lược của nước này. "Nếu quả thực Ukraine đă tấn công căn cứ Engels th́ điều đó chứng tỏ Kiev đă đạt nhiều tiến bộ trong khả năng tiếp cận các căn cứ nằm cách xa tiền tuyến".

Căn cứ Dyagilevo

Theo The Guardian, căn cứ Dyagilevo ở vùng Ryazan, cách lănh thổ Ukraine kiểm soát hơn 500km, là nơi đóng quân của trung đoàn máy bay ném bom hạng nặng số 121. Đây cũng là nơi đóng quân của trung đoàn máy bay tiếp dầu Il-78 duy nhất của Nga, một bộ phận chiến lược quan trọng chịu trách nhiệm tiếp nhiên liệu trên không cho hàng không quân sự của nước này. Theo ông Lee, việc phá hủy các máy bay ném bom chiến lược sẽ thu hút được sự chú ư hơn, nhưng nếu Nga mất máy bay tiếp nhiên liệu Il-78 th́ đó sẽ là vấn đề lớn. "Việc sản xuất máy bay tiếp nhiên liệu nổi tiếng là chậm chạp, nên máy bay này bị phá hủy sẽ là thiệt hại lớn nhất đối với Nga".

Ông Lee nói, một trong các vấn đề chính của không quân Nga là rất nhiều máy bay của nước này không nằm trong nhà chứa, khiến chúng dễ bị tấn công. "Rơ ràng là Nga không chuẩn bị bảo vệ các căn cứ không quân nằm sâu trong nước này".

Hai căn cứ bị máy bay không người lái tấn công

Bộ Quốc pḥng Nga cho biết, một loạt UAV "do Liên Xô sản xuất" bay thấp và đă tấn công máy bay chiến lược tầm xa ở hai căn cứ không quân Dyagilevo và Engels. Dù các UAV bị bắn hạ, nhưng mảnh vỡ của chúng đă ảnh hưởng tới sân bay, làm hư hại nhẹ hai máy bay.

Hăng tin RT dẫn lời phóng viên quân sự Aleksandr Kots nói, vụ tấn công do UAV Tu-141 thực hiện. Đây là loại máy bay được Liên Xô phát triển từ những năm 1970.

Ông Lee nhận xét, các UAV được Ukraine phóng đi từ trong lănh thổ Nga. “Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái có phạm vi tương đối ngắn và chúng sẽ không thể bay từ Ukraine tới đó".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,639
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7da704d6209bc9c5908a.jpg
Views:	0
Size:	12.7 KB
ID:	2148824  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07701 seconds with 13 queries