Tổng thống Pháp: Năm 2023 tiềm ẩn khó khăn cho tăng trưởng kinh tế - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Pháp: Năm 2023 tiềm ẩn khó khăn cho tăng trưởng kinh tế
Click image for larger version

Name:	4099549870d5998bc0c4.jpg
Views:	0
Size:	16.0 KB
ID:	2148829  
Tổng thống Macron nhận định 2023 sẽ là quăng thời gian khó khăn trong lịch sử của đất nước do sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu và hy vọng sự phục hồi sẽ đến vào năm 2024.Tổng thống Emmanuel Macron cảnh báo năm 2023 là năm tiềm ẩn nhiều khó khăn cho nền kinh tế trước khi phục hồi vào năm 2024 nhờ thực hiện các chương tŕnh cải cách về lao động, giáo dục, y tế và lương hưu.

Xuất hiện trên truyền h́nh quốc gia TF1 tuần trước, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết chính phủ đă đưa ra một số biện pháp để ứng phó với nguy cơ cắt điện trong mùa Đông này. Chính phủ sẽ gửi một thông tư tới các tỉnh trưởng để thông báo trước khi có bất kỳ đợt cắt điện theo nghị tŕnh nào.

Theo Tổng thống Pháp, chính phủ và tất cả các bên có thẩm quyền phải có trách nhiệm chuẩn bị tất cả các kịch bản dự pḥng (cho trường hợp cắt điện) để đất nước không rơi vào t́nh trạng hỗn loạn.

Nếu tất cả cùng phối hợp, tuân thủ kế hoạch điều tiết đă được chính phủ thông qua, nghĩa là giảm khoảng 10% so với mức tiêu thụ thông thường, trong khi EDF vẫn tiếp tục hoạt động, th́ nước Pháp có thể vượt qua giai đoạn này, ngay cả với những tháng lạnh giá nhất là tháng 12/2022 và tháng 1/2023.Tuy nhiên, về phương diện kinh tế, ông Macron đă nhấn mạnh rằng nước Pháp sẽ thực sự phải đương đầu với rất nhiều khó khăn trong năm 2023. Tổng thống Macron nhận định đó sẽ là quăng thời gian “khó khăn trong lịch sử của đất nước do sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu” và hy vọng “sự phục hồi sẽ đến vào năm 2024."

Ông Macron thừa nhận “những ngày này đang thật khó khăn, chi phí sinh hoạt đang đè nặng lên cuộc sống hàng ngày” của người dân, nhưng Pháp vẫn là một trong số các quốc gia đang xử lư vấn đề tốt nhất để có thể “hấp thụ cú sốc” kinh tế thông qua các chương tŕnh cải cách về việc làm, giáo dục, y tế, lương hưu và trở nên mạnh mẽ hơn.

Tổng thống Macron cho rằng không thể phủ nhận năm 2023 sẽ được đánh dấu bằng sự suy giảm của nền kinh tế thế giới và điều đó đă bắt đầu xuất hiện, trong khi một số nước láng giềng của Pháp đă bước vào suy thoái.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), kinh tế Pháp sẽ tăng trưởng 2,5% trong năm nay và 0,7% trong năm tới, do ảnh hưởng của giá năng lượng cao./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4099549870d5998bc0c4.jpg
Views:	0
Size:	16.0 KB
ID:	2148829  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07308 seconds with 13 queries