Tổng thống Putin: Nga mới đưa 150.000 tân binh ra chiến trường, không cần động viên thêm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 450
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Putin: Nga mới đưa 150.000 tân binh ra chiến trường, không cần động viên thêm
Click image for larger version

Name:	82524a476e0a8754de1b.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	2148865  
Khoảng một nửa trong số 300.000 quân nhân Nga được động viên gần đây vẫn đang trong lực lượng dự bị, và một nửa được triển khai tới các chiến trường.Theo đài RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/12 cho biết, Nga mới triển khai một nửa lực lượng 300.000 quân mới động viên ra chiến trường, và nửa c̣n lại vẫn đang trong lực lượng dự bị. V́ vậy, việc đề cập huy động thêm quân sẽ không có ích ǵ.

Tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong cuộc họp với các thành viên Hội đồng Xă hội Dân sự và Nhân quyền của Nga.

Tổng thống Putin tiết lộ, khoảng một nửa trong số 300.000 binh sĩ được huy động gần đây ở Nga vẫn trong lực lượng dự bị và đang được huấn luyện tại các trung tâm trên khắp nước Nga, nửa c̣n lại đă được triển khai tới khu vực chiến đấu.

"Trong số 150.000 người thuộc các nhóm chiến đấu, chỉ một nửa - tức là 77.000 - thuộc các đơn vị tiền tuyến, số c̣n lại ở tuyến thứ hai hoặc thứ ba, về cơ bản thực hiện các chức năng của quân đội bảo vệ lănh thổ hoặc trải qua huấn luyện bổ sung", ông Putin nói.

Theo nhà lănh đạo Nga, không có ích ǵ khi nói về một số biện pháp huy động bổ sung, cả Nhà nước và Bộ Quốc pḥng đều không cần điều đó hiện nay.

Tiết lộ của Tổng thống Putin được đưa ra trong bối cảnh có tin đồn về việc Nga huy động thêm lực lượng dự bị để chiến đấu trong cuộc xung đột ở Ukraine. Tuy nhiên, chính quyền Nga đă nhiều lần phủ nhận kế hoạch bao gồm bất kỳ biện pháp bổ sung quân nào như vậy.

Chiến dịch động viên quân một phần đă bắt đầu ở Nga sau khi Tổng thống ra sắc lệnh vào cuối tháng 9. Bộ Quốc pḥng Nga sau đó thông báo đă hoàn thành huy động 300.000 quân dự bị để củng cố hàng ngũ quân đội của đất nước trong cuộc xung đột với Ukraine.

Vào ngày 31/10, Tổng thống Nga chính thức thông báo “hoạt động động viên quân đă kết thúc” và ông sẽ tham khảo ư kiến ​​​​của các luật sư để xem liệu có cần phải có một sắc lệnh để chấm dứt huy động không. Điện Kremlin sau đó cho biết một sắc lệnh như vậy là không cần thiết.Trước đó, ngày 6/12, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đă kêu gọi công chúng không tin vào những tuyên bố cho rằng Nga đang chuẩn bị cho đợt động viên quân tiếp theo.

Theo RT, ông Peskov đă bác bỏ tin đồn về việc Moskva huy động thêm lực lượng dự bị để chiến đấu trong cuộc xung đột ở Ukraine. Ông kêu gọi công chúng nghe theo các tuyên bố chính thức của Tổng thống và Bộ Quốc pḥng.

“Có nhiều thông điệp khiêu khích trên mạng xă hội [về vấn đề]", ông Peskov lưu ư với các phóng viên, kêu gọi công chúng “dựa vào thông tin đến từ Bộ Quốc pḥng và tổng thống” và “đừng chú ư” đến những người đưa ra thông tin khác.

Lệnh huy động một phần diễn ra tách biệt với việc thanh niên Nga bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong một năm.

Theo Bộ Quốc pḥng Nga, 120.000 người sẽ phải nhập ngũ trong khoảng thời gian từ ngày 1/11 đến ngày 31/12. Các quan chức cho biết các tân binh nghĩa vụ sẽ không được gửi đến chiến đấu ở Ukraine hoặc đóng quân ở 4 vùng lănh thổ Ukraine mà Nga đơn phương sáp nhập vào cuối tháng 9.

Trong cuộc gặp với một nhóm mẹ của các quân nhân tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng trước, Tổng thống Putin đă hứa sẽ làm “tất cả những ǵ có thể” để hỗ trợ gia đ́nh của những người đang chiến đấu ở tiền tuyến.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 57788


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,844
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	82524a476e0a8754de1b.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	2148865  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,551 Times in 2,914 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 12-07-2022   #2
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,809
  Thanks: 203
  Thanked 2,736 Times in 1,496 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 208 Post(s)
  Rep Power: 8
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23758
  Default

  Không cần huy động thêm tân binh Nga nữa v́ đă có sẳn 75,000 lính Belarus phối hợp chung rồi (tin này rôm ră khắp nơi do chính miệng TT Belarus tung ra). Nếu cần tên lùn Ũn Ĩn sẽ tung ra "chí nguyện quân" đi xe lửa xuyên quốc gia đến trợ giúp với hàng vạn pháo, hỏa tiển sẳn có, phen này Ukraine lâm nguy thật rồi v́ có tin đám "vịt cồ" thông báo, Mỹ và đồng minh đă cạn kiệt kho súng và đạn dược rồi!! Đợi qua đầu năm Hạ viện Mỹ do phe đa số CH nắm quyền sẽ ngưng chi viện Ukraine, vậy là họ sẽ đầu hàng không điều kiện với quân xâm lược Nga!! Kế hoạch tuyệt hảo, hăy đợi xem kết cuộc sẽ trắng đen ra sao?
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06364 seconds with 13 queries