Iran chưa thể giao tên lửa đạn đạo cho Nga là tại sao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 328
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Iran chưa thể giao tên lửa đạn đạo cho Nga là tại sao?
Click image for larger version

Name:	551.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	2149669  
Lư do khiến Iran chưa thể giao tên lửa đạn đạo cho Nga. Iran vẫn chưa giao tên lửa đạn đạo cho Nga và lư do là áp lực ngoại giao và bất ổn chính trị nội bộ, một cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine cho biết cho đến nay.

Tên lửa được phóng lên trong một cuộc diễn tập ở miền Trung Iran. Ảnh minh họa: AFP
Theo tờ The Guardian, ông Mykhailo Podolyak cũng rằng các lực lượng Nga đă sắp dùng hết lô máy bay không người lái đầu tiên của Iran và chỉ có tên lửa hành tŕnh trong kho dự trữ đủ cho hai hoặc ba cuộc tấn công hàng loạt nữa vào Ukraine.

Theo Ukraine, ban đầu Iran đă cung cấp tới 2.400 máy bay không người lái cho Nga và số này được dùng gần hết trong các cuộc tấn công nhằm vào các thành phố như Kiev và Zaporizhzhia. Tuy nhiên, ông Podolyak nói Iran đă chuyển giao công nghệ cho Nga và việc sản xuất bao nhiêu là tùy Nga.

Về tên lửa, Nga đă t́m cách bổ sung kho vũ khí bằng cách đặt hàng Iran. Thư kư Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev đă đến thăm Tehran vào tháng 11 và đă đưa tên lửa vào danh sách mua sắm, nhưng ông Podolyak cho biết thỏa thuận vẫn chưa được thông qua. Ông nói: “Iran đă phải chịu áp lực ngoại giao rất lớn và các cuộc biểu t́nh cũng gây áp lực lên chính phủ. Chính phủ đang có các vấn đề nội bộ. Đó là lư do tại sao họ không có thời gian để chốt hợp đồng với Nga. Đó không phải là ưu tiên của họ”.

Các chính phủ phương Tây cũng cho rằng Iran chưa đưa ra quyết định về việc có cung cấp tên lửa cho Nga hay không phần nào cho thấy Iran đang suy nghĩ về lập trường của ḿnh trong xung đột tại Ukraine, cũng như về mối quan hệ lâu dài với Nga.

Một quan chức phương Tây cho biết: “Iran sẽ muốn suy nghĩ cẩn thận về những ǵ họ cam kết, nhưng họ cũng thảo luận sâu hơn về những thỏa thuận mà Iran và Nga sắp tiến tới”.

Ông Podolyak cho rằng các cuộc đàm phán liên quan tên lửa vẫn đang diễn ra giữa Nga và Iran nhưng cho đến hôm nay, chưa có tên lửa nào được chuyển giao cho Nga.

T́nh báo phương Tây đă xác nhận các ước tính trước đó của Ukraine vào tháng 10 rằng Nga đă sử dụng hết 70% số tên lửa chính xác. Tuy nhiên, Nga đă thực hiện nhiều cuộc tấn công để làm hư hỏng hoặc phá hủy một nửa mạng lưới điện của Ukraine kể từ đó. Điều này khiến không rơ Nga c̣n bao nhiêu vũ khí trong kho.

Trước đó, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev cho biết Nga đang đẩy mạnh sản xuất tất cả các loại vũ khí. Hăng thông tấn TASS dẫn lời ông Dmitry Medvedev tuyên bố hôm 24/10: “Tiến độ sản xuất vũ khí và thiết bị đặc biệt đang tăng gấp nhiều lần, từ xe tăng đến pháo binh, tên lửa chính xác cao và máy bay không người lái”. Vị quan chức này nói rằng ông đă nhiều lần thấy tuyên bố của các nhà phân tích phương Tây cho rằng Nga sẽ sớm cạn kiệt trang thiết bị quân sự và vũ khí. Ông nhắn nhủ phương Tây không nên hy vọng về điều đó.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga cũng cho biết theo lệnh của Tổng tư lệnh, Tổng thống Vladimir Putin, ông đă tới Nizhny Tagil và kiểm tra dây chuyền sản xuất xe tăng của Tập đoàn Uralvagonzavod, một trong những nhà sản xuất xe bọc thép lớn nhất trong khu vực. H́nh ảnh được công bố cho thấy phái đoàn do ông Medvedev dẫn đầu thị sát các dây chuyền, trong đó có hàng chục xe tăng chủ lực T-72B3 và T-90M đang hoàn thiện.

Theo ông Medvedev, các cuộc thảo luận diễn ra trong chuyến thị sát chủ yếu liên quan đến vấn đề đẩy nhanh tiến độ vận chuyển thiết bị cho các lực lượng vũ trang để sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine và khắc phục các vấn đề c̣n thiếu sót.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-09-2022
  Reputation: 34331


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 87,489
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	551.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	2149669  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,866 Times in 6,066 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 98 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07492 seconds with 13 queries