HIMARS của Ukraine vô cùng hiệu quả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 250
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default HIMARS của Ukraine vô cùng hiệu quả
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	76.9 KB
ID:	2149974  
Nga tấn công dữ dội, HIMARS của Ukraine vẫn vô cùng hiệu quả. Hiện nay các cuộc tấn công của Nga nhắm vào cơ sở hạ tầng của Ukraine đă khiến nước này bị mất điện tạm thời và thiếu nước trên diện rộng.

Hệ thống phản lực HIMARS. Ảnh: Wikipedia

Nga phủ nhận việc cố ư nhắm mục tiêu vào dân thường ở Ukraine, khẳng định rằng họ chỉ tập trung vào các mục tiêu quân sự.

Trong một bản cập nhật trên kênh Telegram chính thức của ḿnh vào ngày 18/11, Bộ Quốc pḥng Nga tuyên bố nhắm mục tiêu vào các cơ sở chỉ huy, kiểm soát quân sự cũng như "cơ sở hạ tầng nhiên liệu và năng lượng liên quan đến chúng".

Đợt tấn công của Nga đặt người Ukraine vào một t́nh thế rất khó khăn, khi đất nước này đang bước vào mùa đông lạnh giá, mất đi nguồn điện, nước và nhiệt. Tuy nhiên những cuộc tấn công này không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng một số vũ khí hiệu quả nhất của Kiev, cụ thể là HIMARS do Mỹ cung cấp.

Ukraine dựa vào thông tin t́nh báo kịp thời để tận dụng tốt nhất HIMARS và chiến thuật này không bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện gần đây dọc theo các đường dây liên lạc của Ukraine.

Frank Ledwidge, cựu sĩ quan quân đội Anh cho biết: "Quân đội Ukraine sẽ có cơ sở chỉ huy, kiểm soát và thông tin liên lạc của riêng ḿnh, được gọi là mạng C3. Chúng được tách biệt với các mạng lưới dân sự và sẽ có quyền truy cập điện riêng, thông qua lưới điện hoặc thông qua máy phát điện".

Thêm vào đó, ông Ledwidge cho biết "hầu hết hệ thống giao thông của Ukraine vẫn hoạt động, bao gồm cả đường sắt điện", cho phép Kiev vẫn sử dụng các thiết bị quân sự của ḿnh.

Có rất ít thông tin chính xác và có thể kiểm chứng về mức độ thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine. Ông Ledwidge nói: "Chúng tôi không biết bất cứ điều ǵ về tổn thất của Ukraine hoặc các cuộc tấn công gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng của Ukraine đến mức nào. Chúng tôi không biết những cây cầu nào đă bị phá hủy, những tuyến đường sắt nào đă bị tấn công,... Chúng tôi chỉ biết rằng Kiev và nhiều thành phố khác đang bị mất điện, nhưng đó không phải là tất cả".

Tuy nhiên, ông Ledwidge cho rằng các cuộc tấn công của Nga có hậu quả lớn và lâu dài.

"Tôi nghĩ nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của dân thường. Những cuộc tấn công có hiệu quả ngấm ngầm trong việc làm suy giảm nỗ lực phục hồi của Ukraine. Họ đang làm mọi thứ có thể để ngăn chặn bất kỳ khả năng thu thập thông tin t́nh báo nào sắp tới từ NATO", ông nói.

Ukraine đang tận dụng HIMARS do Mỹ sản xuất như thế nào?
Kể từ khi bắt đầu xung đột, Ukraine đă nhận được 20 Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao - hay c̣n được gọi là HIMARS - từ Mỹ, 16 trong số đó đă được chuyển giao vào giữa mùa hè và 4 hệ thống khác được cung cấp vào tháng 10.

Mỹ cũng cung cấp thêm cho Ukraine một lượng lớn tên lửa dẫn đường bằng vệ tinh với tầm bắn gần 80km.

HIMARS có thể dễ dàng và nhanh chóng di chuyển khỏi vị trí sau khi bắn để tránh hỏa lực pháo binh của đối phương Những bệ phóng này cho phép Ukraine tấn công các mục tiêu quan trọng của Nga bên ngoài mặt trận — bao gồm kho đạn dược, sở chỉ huy, cầu và đường sắt.

Ukraine từ lâu đă yêu cầu có thêm HIMARS cùng với các tên lửa tầm xa hơn để tấn công các mục tiêu của Nga bên ngoài tiền tuyến.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-10-2022
  Reputation: 34773


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,067
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	76.9 KB
ID:	2149974  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,133 Times in 6,316 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07519 seconds with 13 queries