Đàm Vĩnh Hưng tập cho con trai lối sống giản dị, không muốn con hư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 336
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đàm Vĩnh Hưng tập cho con trai lối sống giản dị, không muốn con hư
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	56.5 KB
ID:	2168943  
Theo như năm nay là đầu tiên, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thoải mái đón Tết cùng con trai Polo sau khi công khai bé Polo Huỳnh như lời của Đàm Vĩnh Hưng cho biết Tết Quư Măo là cái Tết rất đặc biệt cùng với con trai của ḿnh.

Tháng 10/2022, vào đúng sinh nhật tuổi 51, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ công khai con trai tên Polo Huỳnh khi cậu bé đă 3 tuổi. Thông tin này khiến công chúng ngỡ ngàng, bởi trước đó, anh chưa từng tiết lộ ǵ về con.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết con trai đến với ḿnh như một phép màu, cũng từ đó mà cuộc sống của anh có nhiều thay đổi. Giọng ca Biển t́nh cũng từng bày tỏ mong muốn được làm một người cha b́nh thường, tự do thể hiện t́nh yêu với con trai…

"Lúc hay tin có con, tôi như vừa trúng số"

Giấu con suốt 3 năm, điều ǵ khiến Đàm Vĩnh Hưng quyết định công khai bé Polo Huỳnh?

- Mỗi giai đoạn, con người sẽ có sự thay đổi về suy nghĩ. 3 năm trước và 3 năm sau, chắc chắn suy nghĩ của tôi sẽ có xê dịch.

Chuyện công khai Polo tôi đă đắn đo rất lâu. Thời khắc tôi chọn công khai con th́ mọi lư do trước đó đều phải về nh́, đứng sau "quyền được thừa nhận" của bé.

Đàm Vĩnh Hưng và con trai Polo Huỳnh (Ảnh: Facebook nhân vật).

Phản ứng đầu tiên của Đàm Vĩnh Hưng khi biết tin ḿnh có con?

- Tôi thích có con trai đầu ḷng lắm và không bao giờ quên cảm giác khi hay tin có Polo. Lúc đó tôi đang lưu diễn tại các tỉnh phía Bắc, ngồi trên xe di chuyển mà tôi nhắn tin mấy tiếng không ngừng nghỉ. Tôi dừng mọi công việc và bắt đầu với hàng tỷ câu hỏi trong đầu. Có những câu hỏi rất "ngố" luôn.

Có thể nói cảm giác lúc đó của tôi là kiểu vừa trúng số. Khi hay có tim thai, tôi trông chờ khôn xiết. Tôi cố gắng sắp xếp thời gian để hoàn thành tất cả show diễn, mong có thể bên cạnh lúc Polo ra đời.

Dù vậy mà cuối cùng Polo "muốn ra sớm" nên có hơi gấp rút một chút (cười).

Tin vui này được Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ với ai đầu tiên?

- Có lẽ v́ tôi thấy số ḿnh hay "nói trước bước không qua" nên khi hay tin có Polo, tôi đă quyết định giữ kín. Đây là lần đầu tiên tôi giữ bí mật đúng nghĩa nhất. Tôi không khoe ai cả, ngay cả mẹ và mấy người bạn thân cũng bị tôi "úp sọt" luôn.

Tới khi mẹ tôi bồng Polo trên tay, bà khóc nhiều bởi bà mong cháu lâu lắm rồi. Nhiều anh chị em hay tin, họ bất ngờ đến mức nói: "Hưng ơi, em làm chị run quá". Ai cũng xúc động theo tôi!

Sự xuất hiện của Polo có nằm trong kế hoạch cuộc đời anh? Làm cha ở tuổi 48 có ǵ đặc biệt?

- Làm cha ở tuổi này thật sự rất muộn, v́ khi tôi 70 tuổi th́ con mới có 18, đôi mươi.

Tôi cũng không tin vào tử vi, tướng số lắm nhưng không tin không được. Thầy tử vi nói tôi 48 tuổi sẽ làm cha là đúng 48 tuổi tôi có Polo. Polo xuất hiện như một định mệnh, không có sự sắp xếp nào, tôi tin vào chữ duyên.

Mr Đàm khẳng định sự xuất hiện của con trai là định mệnh, không có kế hoạch (Ảnh: Facebook nhân vật).


Nam ca sĩ cho biết hiện tại con trai là điều anh quan tâm số 1 (Ảnh: Facebook nhân vật).

Một ngày của Đàm Vĩnh Hưng và con trai diễn ra thế nào?

- Thời điểm có Polo cũng là lúc dịch Covid-19 nổ ra nên tôi lo lắng kinh khủng. Tôi lo đến mức muốn xây cái buồng vô trùng rồi cho con vào đó. Cả ngày tôi luôn ở bên con, sáng trưa chiều tối đều chơi với Polo. Giờ đây, con 3 tuổi th́ cũng được cho đi học rồi.

Nhiều người quan niệm có thể không cần vợ, chồng hay người yêu nhưng nhất thiết phải có một đứa con để về già có người nhờ cậy, lo lắng cho ḿnh. C̣n Đàm Vĩnh Hưng th́ sao?

- Suy nghĩ đó cũng hay mà, nhưng tôi nghĩ có thể họ không c̣n niềm tin vào t́nh yêu hoặc đó là típ người thích tự do, không phải đi thưa về tŕnh hoặc phải hầu hạ ai. Cũng nhiều quan điểm nhưng tôi nghĩ hạnh phúc lớn nhất là ḿnh được quyền quyết định có chồng, có vợ hay có con. Chuyện nhờ cậy, lo lắng khi về già, tôi nghĩ không nên đặt nặng. Như tôi th́ muốn bên Polo cả đời, thậm chí muốn chăm lo cho con măi măi.

"Tôi nằm khóc, ân hận v́ từng làm con sợ"

Từng nói có thể "cởi hoàng bào" v́ con, anh có thể giải thích rơ thêm? Từ khi có con trai, việc cân bằng thời gian cho sự nghiệp và cho con thế nào?

- Mọi người dễ dàng nh́n thấy Đàm Vĩnh Hưng của nhiều năm trước luôn dữ dội, hay đáp trả và "quyết chiến tận cùng" mỗi khi có biến cố nào xảy ra trong nghề. Nhưng từ khi có Polo, tôi đă xem nhẹ những thứ đó, không muốn Polo sau này sẽ đọc thêm những thứ không hay ho về tôi. Tôi bắt đầu phớt lờ mọi thứ, từ chối những câu hỏi đụng chạm người này người kia.

Tôi ưu tiên thời gian cho Polo nhất, sau đó mới nghĩ tới công việc, sự nghiệp. Tôi cũng bắt đầu hạn chế nhận show xa nhà, bởi khi xa con 1-2 ngày như 1-2 tháng đối với tôi. Giờ đây, nếu tôi có những chuyến diễn xa, lâu ngày th́ bắt buộc phải có Polo theo cùng.

Ca sĩ Mỹ Tâm từng chia sẻ với Dân trí là đă biết bé Polo từ trước khi anh công khai và rất mến bé. Anh có thể chia sẻ thêm về điều này?

- Tôi vẫn hay nhắn tin với Mỹ Tâm để hỏi thăm sức khỏe, gia đ́nh, công việc của cô ấy và cũng có chia sẻ với Tâm về Polo. Cô ấy hỏi liên tục "có thật không?". Vậy là tôi gửi h́nh, gửi clip cho Mỹ Tâm xem. Cô ấy rất vui và thích thú, c̣n bắt tôi là phải đưa bé đến gặp cô Tâm.

Dù học hỏi rất nhiều về cách chăm con, song Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận vẫn c̣n nhiều áp lực (Ảnh: Facebook nhân vật).

Hồ Ngọc Hà - Kim Lư cũng có 2 bé trạc tuổi Polo. Anh và gia đ́nh Hà Hồ có hay chia sẻ cho nhau trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái?

- Chúng tôi chơi thân nên tôi kể và khoe với họ miết! Vợ chồng Hồ Ngọc Hà - Kim Lư rất mê Polo, nhất là Kim Lư. Chúng tôi hay nói chuyện, nhắn tin, kể về các con khá nhiều. Nói chung là "qua lại trong bí mật" để bảo đảm tốt nhất cho cả 2 bên.

Trong quá tŕnh nuôi dạy Polo, Đàm Vĩnh Hưng cảm thấy điều ǵ khó khăn nhất? Sự cố nào xảy ra giữa 2 cha con khiến anh nhớ nhất?

- Tôi xác nhận ḿnh là "lính mới" trong việc chăm con nên chắc chắn c̣n nhiều bỡ ngỡ dù t́m hiểu, đọc, nghe và hỏi han mọi người rất nhiều.

B́nh thường, ít có sự cố nào xảy ra bởi tôi yêu thương và chọn giải pháp nhẹ nhàng với con. Tuy nhiên vẫn có một lần khiến tôi nhớ nhất. Khi đó Polo bị ho nặng, phải nhập viện. Rồi bệnh viện đó đă chẩn đoán sai, làm con tôi phải nhịn ăn, uống trong 9 tiếng để gây mê và nội soi. Đó là lần ám ảnh và lấy đi hết mọi sự mạnh mẽ vốn có của tôi.

Chăm con nhỏ không tránh khỏi việc nổi nóng v́ con quấy. Có lần nào v́ trách mắng hay la rầy con khiến anh hối hận, nhớ măi?

- Có chứ! Có đôi lần v́ con trai phạm lỗi nhưng không chịu xin lỗi nên tôi "nổi khùng", cầm roi dọa Polo. Khi đó tôi đuổi mọi người đi chỗ khác, bắt đầu giáo dục con. Tôi dùng roi đánh xuống sàn nhà khiến Polo sợ và khóc nhiều. Bé càng khóc tôi càng phải cứng rắn, bắt con khoanh tay cho tới khi con chịu nói lời xin lỗi th́ thôi.

Đêm về, tôi lại nằm khóc một ḿnh, tự trách ḿnh và ân hận v́ đă làm con sợ. Tôi ôm con cả đêm. Nhưng lúc đó tôi nghĩ nếu không uốn nắn mà cứ cho qua là sau này rất khó dạy con.

"Tôi bật đèn xanh cho các cô dạy dỗ, la rầy con ḿnh "

Ngoài sự vui sướng, Đàm Vĩnh Hưng có gặp áp lực ǵ khi làm cha?

- Tôi có khá nhiều áp lực, về chuyện học hành, tương lai, cách hành xử của con khi trưởng thành.

Những ồn ào, thị phi trong giới showbiz có ảnh hưởng tới cuộc sống, thời gian giữa anh và Polo?

- Hoàn toàn không. Ngược lại, trước mọi chuyện rắc rối, tôi chỉ cần ở cạnh Polo là mọi thứ tan biến hết, không một dấu vết!

Đàm Vĩnh Hưng giáo dục con thế nào để bé không ỷ lại vào người cha nổi tiếng?

- Tôi không bao giờ thỏa hiệp, chấp nhận hay tiếp tay cho Polo trước hành động, suy nghĩ v́ là con của người nổi tiếng mà hách dịch, kiêu kỳ, hỗn hào.

Tôi luôn yêu cầu Polo phải nói chuyện lễ phép, luôn có "dạ", "thưa". V́ bé c̣n nhỏ nên khi bé gọi ai, tôi cũng nói mọi người "dạ" để bé bắt chước theo. Tôi cũng dạy bé khi gọi ai đều phải có chữ "ơi", như gọi "ba ơi", "cô ơi"…

Tôi "bật đèn xanh" cho các cô được dạy dỗ, la rầy hoặc khẽ vào tay Polo nếu bé hỗn.

Nam ca sĩ khẳng định những thị phi trong giới giải trí không ảnh hưởng đến thời gian và cuộc sống của anh và Polo (Ảnh: Facebook nhân vật).


Tết Quư Măo là cái Tết đầu tiên sau khi Mr Đàm công khai con trai (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nổi tiếng là tay chơi hàng hiệu, những thứ anh dành cho Polo có phải là đắt tiền nhất, xịn nhất?

- Lúc mới nhận được tin có Polo, tôi sung sướng mua đồ đạc cho Polo ở khắp nơi, từ Châu Âu sang châu Á. Tôi phải mua những ǵ xịn nhất, đẹp nhất mới chịu. Thế rồi, sau đó tôi suy nghĩ lại, không muốn tập cho con ḿnh hư. Với lại, tôi thấy có nhiều nhăn hiệu rẻ nhưng vẫn đẹp, nên đă quyết định tập cho con lối sống giản dị hơn.

Nhiều cha mẹ lo lắng và yêu thương con cái nên ra sức che chở, không cho con làm ǵ. Hiện Polo đă 3 tuổi, Đàm Vĩnh Hưng có hướng dẫn để bé có thể tự làm những việc nhỏ, chẳng hạn như tự giác trong sinh hoạt thường ngày, vệ sinh cá nhân…?

- Tôi luôn dạy Polo hết sức kỷ luật và nghiêm khắc. Tôi tập cho bé phải thích nghi được mọi hoàn cảnh, ăn được tất cả mọi thứ, té th́ tự đứng lên. Mọi sinh hoạt như đánh răng, xếp mền gối… đều được tích điểm để tổng kết. Cuối tháng bé sẽ được đi siêu thị hoặc được chọn đồ chơi.

Nhiều nghệ sĩ Việt không ngại chi tiền tỷ mỗi năm để con có thể học trong những ngôi trường quốc tế danh tiếng. Số khác lại muốn các con trải qua cuộc sống b́nh thường như nhiều đứa trẻ khác. Quan điểm của anh th́ sao?

- Các phụ huynh khác có quyền lựa chọn những ngôi trường quốc tế danh giá cho con ḿnh, vậy th́ tốt quá đi chứ. Tôi vẫn ủng hộ họ và tôi cũng có những lựa chọn cho con ḿnh.

Tôi muốn con tôi phải giỏi tiếng Việt trước đă, không thể nào lơ lớ, không hiểu những người xung quanh nói ǵ hoặc không đủ vốn từ để diễn giải.

Đàm Vĩnh Hưng cảm thấy con trai có tố chất nghệ thuật nào chưa? Anh có ư định cho con gia nhập showbiz?

- Bé có khả năng diễn xuất khá "xịn", sự tưởng tượng và tạo dựng câu chuyện rất bất ngờ. C̣n ca hát th́ "nhịp" của Polo rất ổn, hát cao độ th́ luôn chuẩn, không chênh phô. Tôi chỉ mới thấy được những tố chất đó thôi (cười).

Tết này là năm đầu tiên Polo được khán giả biết đến. Anh có kế hoạch ǵ đặc biệt cho 2 cha con?

- Tôi luôn muốn con được vui vẻ, sống đúng với tuổi thơ con. Vậy nên tôi không có chủ trương hay chuẩn bị kế hoạch ǵ cả, mọi thứ đều để tự nhiên.

Cảm ơn những chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng!

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 64296


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,316
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	56.5 KB
ID:	2168943  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,575 Times in 9,138 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07023 seconds with 13 queries