Cô gái Hải Pḥng được mời làm giảng viên marketing ở Anh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Post Cô gái Hải Pḥng được mời làm giảng viên marketing ở Anh
Hoàng Ngọc Quỳnh hoàn thành chương tŕnh tiến sĩ trong ba năm và được đại học Leicester, Bristol đề nghị làm giảng viên chính thức.

Ngày 17/1, Hoàng Ngọc Quỳnh, sinh năm 1990, quê Hải Pḥng, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài Xă hội công nghệ hiện đại và hậu quả cho người tiêu dùng (Technoculture and its lived consequences) tại Đại học Lancaster, Vương quốc Anh. Email gửi tới toàn khoa Marketing tại Đại học Lancaster về kết quả luận án tiến sĩ của Ngọc Quỳnh, cho biết luận án "no corrections" (không có ǵ để sửa hoặc cần bổ sung) - một điều rất hiếm hoi tại đây, theo Quỳnh.

Ngoài việc hoàn thành chương tŕnh tiến sĩ trong ba năm, Ngọc Quỳnh c̣n có hai bài báo khoa học được xuất bản trên tạp chí quốc tế uy tín trong lĩnh vực Marketing. Cô gái Hải Pḥng cũng nhận được hai lời đề nghị làm việc từ Đại học Leicester và Bristol trước khi tốt nghiệp.

Hoàng Ngọc Quỳnh đến Anh năm 2017 theo học bổng bán phần chương tŕnh thạc sĩ, Đại học Nottingham Trent. Sau khi tốt nghiệp xuất sắc, cựu sinh viên Kinh tế quốc dân giành học bổng toàn phần chương tŕnh tiến sĩ ngành Marketing tại Đại học Lancaster, trị giá 89.000 bảng Anh (2,6 tỷ đồng).

Chương tŕnh tiến sĩ tại Anh thường kéo dài 3-5 năm, nhưng thời gian học và nghiên cứu có thể kéo dài, tùy thuộc chuyên ngành và tính chất của đề tài nghiên cứu. Với chuyên ngành Marketing tại Đại học Lancaster, chương tŕnh được thiết kế để hoàn thành trong ba năm, nhưng cho phép gia hạn. Ngọc Quỳnh cho biết đa số nghiên cứu sinh lựa chọn gia hạn để có kết quả nghiên cứu và luận án đạt chất lượng tốt nhất.

Không có áp lực phải hoàn thành chương tŕnh đúng hạn, lại đang nuôi hai con nhỏ, nhưng Quỳnh luôn cố gắng thực hiện kế hoạch đă đặt ra. Năm đầu tiên, cô hoàn thành phần nghiên cứu lư thuyết để tạo tiền đề cho việc thu thập và phân tích dữ liệu vào năm thứ hai, c̣n năm thứ ba tập trung hoàn thiện luận án.

Cô gái Hải Pḥng cho rằng năm đầu tiên là quan trọng nhất của quá tŕnh học tiến sĩ, bởi nếu không nghiên cứu và hiểu rơ lư thuyết, nghiên cứu sinh sẽ gặp khó và mất nhiều thời gian để hoàn thành những nội dung tiếp theo. Đề tài nghiên cứu về xă hội công nghệ hiện đại mới với Quỳnh, nên cô phải tiếp cận kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau như marketing, lư thuyết xă hội học, tâm lư, kinh tế - chính trị. "Tôi chưa từng học những lư thuyết này ở cả bậc cử nhân và thạc sĩ, nên thời gian đầu mất nhiều thời gian, gặp khó khăn trong việc đọc hiểu những thuật ngữ rất mới", cô nói.

Để làm việc hiệu quả, Quỳnh thường tự đặt quy tắc và tuân thủ để không bị đứt mạch suy nghĩ. Chẳng hạn, cô không bao giờ dùng điện thoại hay lướt mạng khi làm việc. Cô cũng phân chia quỹ thời gian cho việc gia đ́nh, các hoạt động vui chơi, thay v́ ngồi hàng giờ liên tục ở văn pḥng. Với Quỳnh, việc dùng máy tính quá lâu ảnh hưởng tới sự tập trung và khả năng suy nghĩ, nên cô luôn cố gắng kết thúc công việc vào lúc 5h chiều.

Khi Quỳnh vừa hoàn thành học kỳ đầu tiên, Covid-19 bùng phát, Đại học Lancaster phải đóng cửa để pḥng dịch. Cô gặp nhiều khó khăn để tiếp cận với tài liệu nghiên cứu ở thư viện, không có không gian nghiên cứu và ít cơ hội trao đổi trực tiếp với giảng viên hướng dẫn. Quỳnh chỉ có thể trao đổi với giảng viên qua email hoặc gặp online mỗi tháng một lần. Việc này cũng khiến quá tŕnh nghiên cứu gặp gián đoạn v́ mỗi khi cần ư kiến của thầy, cô phải chờ phản hồi trong vài ngày, thậm chí vài tuần.

Sau khoảng nửa năm, Đại học Lancaster linh hoạt mở các khu tự học. Quỳnh sắp xếp thời gian đến trường nghiên cứu, duy tŕ đi bộ và tập thể dục hàng ngày để cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi. Với giảng viên hướng dẫn, cô chỉ liên hệ khi thực sự cần, xác nhận với thầy các mốc thời gian gửi bài, nhận phản hồi, họp, báo cáo để không bị động về thời gian.

Nhờ cố gắng cùng sự kỷ luật, ngay năm đầu chương tŕnh tiến sĩ, Quỳnh đă có một bài báo được xuất bản trên Marketing Theory - tạp chí quốc tế uy tín trong lĩnh vực Marketing. Đây là một chương trong luận án tiến sĩ của Quỳnh. "Với tôi, nghiên cứu đầu tiên có ư nghĩa rất quan trọng, tiếp thêm động lực để hoàn thành chương tŕnh tiến sĩ", Quỳnh nói, cho biết sau đó cô c̣n có thêm một công bố nữa trên tạp chí này.

Theo Quỳnh, để tốt nghiệp tiến sĩ ngành Marketing, nghiên cứu sinh không bắt buộc có bài báo quốc tế. Quỳnh chọn viết luận văn theo "alternative format", nghĩa là viết ba bài báo đủ chất lượng, có tiềm năng xuất bản. "Tuy nhiên, tôi cố gắng để 2/3 bài báo này thực sự được xuất bản, không dừng ở mức tiềm năng. May mắn là tôi đă làm được", Quỳnh cho biết.

Thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật giúp Ngọc Quỳnh nhận được thư mời làm việc của hai Đại học Leicester và Bristol, lần lượt vào tháng 6 và 8/2022. Theo Times Higher Education, tổ chức xếp hạng đại học uy tín thế giới, Đại học Leicester đứng thứ 22 trong nhóm tốt nhất tại Anh, c̣n Bristol thứ 9. Sau khi cân nhắc, Quỳnh chọn làm việc tại Leicester.

Hiện, cô là trưởng bộ môn Brands, Consumers and Digital Marketing (Thương hiệu, Khách hàng và Tiếp thị điện tử) tại Đại học Leicester. Những bài báo khoa học đă xuất bản được Quỳnh sử dụng, đưa vào các bài giảng trên lớp. Ngoài giảng dạy, Quỳnh hướng dẫn luận án tốt nghiệp cho sinh viên bậc cử nhân, duy tŕ các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực Marketing.

Quỳnh cho biết sẽ mở rộng nghiên cứu luận án tiến sĩ, t́m thêm các hướng mới để đóng góp vào hoạt động nghiên cứu của khoa và trường. "Tôi cũng muốn tích lũy thêm kinh nghiệm giảng dạy ở bậc đại học và sau đại học để hoàn thiện kỹ năng sư phạm", Quỳnh nói, hy vọng chia sẻ những điều đă học được với đồng nghiệp ở Việt Nam.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-25-2023
Reputation: 24240


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 68,690
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	qu.jpg
Views:	0
Size:	94.1 KB
ID:	2169083  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,693 Times in 3,238 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 79 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07443 seconds with 12 queries