ChatGPT bắt đầu xâm chiếm văn pḥng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ChatGPT bắt đầu xâm chiếm văn pḥng
Click image for larger version

Name:	xv.jpg
Views:	0
Size:	83.1 KB
ID:	2169482  
Nhân viên Amazon đang đưa ChatGPT vào công việc, trong khi công ty lo thông tin nội bộ vô t́nh bị dùng làm dữ liệu huấn luyện AI.

Insider cho biết trên Slack, kênh chat nội bộ của Amazon, đang tràn ngập những câu hỏi về việc liệu hăng có hướng dẫn chính thức nào về việc dùng ChatGPT hay AI như một công cụ phục vụ công việc hay không. Luật sư của công ty sau đó cảnh báo nhân viên không được cung cấp cho siêu AI này "bất kỳ thông tin bí mật nào của Amazon". Người này cho biết đă có trường hợp câu trả lời của ChatGPT giống với dữ liệu nội bộ của công ty.

"Đây là vấn đề nghiêm trọng v́ dữ liệu đầu vào của bạn có thể được sử dụng để huấn luyện ChatGPT và chúng tôi không muốn đầu ra là những thông tin nội bộ của công ty", luật sư viết.

"Sau vài tháng ChatGPT được sử dụng rộng răi, tôi tự hỏi việc trích xuất thông tin của một công ty có được sử dụng một cách hợp lư và minh bạch không, khi dữ liệu công ty đang trở thành đầu vào của ChatGPT", Emily Bender, giảng viên ngôn ngữ máy tính tại đại học Washington, nói.

Hào hứng và sợ hăi khi dùng ChatGPT

Nhiều nhân viên thừa nhận họ đă bắt đầu dùng ChatGPT để phục vụ công việc. Một số coi siêu AI như một "trợ lư", yêu cầu nó cải thiện các đoạn mă lập tŕnh.

Một nhân viên Amazon Web Services (AWS) tiết lộ nhóm Hỗ trợ doanh nghiệp của họ gần đây dùng AI để "nâng cao hoạt động kinh doanh" và đạt được nhiều hiệu quả đánh kinh ngạc. Một số thừa nhận ChatGPT làm rất tốt việc hỗ trợ các câu trả lời hóc búa như khắc phục sự cố cơ sở dữ liệu. Một người khác dùng AI để tài liệu ôn tập cho các kỳ thi cấp chứng nhận của AWS. Số khác nói ChatGPT rất giỏi trong việc đưa ra dự án mục tiêu. Một nhân viên đă hỏi ChatGPT một số câu hỏi phỏng vấn của Amazon và mô h́nh đưa ra đáp án chính xác.

"Tôi vừa sợ hăi vừa hào hứng muốn xem ChatGPT sẽ tác động thế nào đến cuộc phỏng vấn về viết mă lập tŕnh", một người nêu trên Slack.

Đa phần những nhân viên đă dùng qua siêu AI đều tỏ ra ấn tượng và tự hỏi liệu Amazon có ư định tạo ra sản phẩm tương tự để cạnh tranh với ChatGPT không. Đáp lại, luật sư công ty nói họ cũng đang phát triển những "công cụ tương tự", như trợ lư ảo Alexa và dịch vụ đề xuất mă CodeWhisperer.

Xâm chiếm văn pḥng

ChatGPT ban đầu thu hút sự ṭ ṃ của những người yêu công nghệ. Nhưng sau những ǵ AI này có thể làm, nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc dùng nó như một công cụ đắc lực trong công việc.

Một số nhân viên Amazon thừa nhận việc dùng chatbot nơi làm việc đă giúp họ "tăng năng suất gấp 10 lần". Amazon đă đưa ra biện pháp bảo vệ nội bộ trước sự xâm chiếm này. Khi nhân viên truy cập ChatGPT, một cảnh báo sẽ bật lên nhằm ngăn họ dán thông tin bí mật vào ChatGPT.

Theo Bender từ Đại học Washington, xu hướng dùng ChatGPT tại nơi làm việc đang ngày càng tăng. "Đă đến lúc chúng ta cần nghiêm túc đặt câu hỏi về cách OpenAI dự định dùng dữ liệu đầu vào như thế nào", ông lưu ư.

Theo điều khoản, OpenAI, startup đứng sau ChatGPT, yêu cầu người dùng cho phép công ty sử dụng tất cả dữ liệu đầu vào và ra do người dùng và ChatGPT tạo ra. Các chuyên gia lưu ư rất khó biết OpenAI sẽ lọc và xóa thông tin cá nhân ra sao khi quy mô của dự án đă cán mốc một triệu người dùng chỉ sau một tuần được triển khai cuối năm ngoái. Quan trọng hơn, tài sản trí tuệ của các tập đoàn có thể đang được ChatGPT "tiêu hóa" một cách mập mờ.

ChatGPT, ra mắt từ 30/11/2022, đang được đánh giá là AI thông minh nhất khi có thể thực hiện đa dạng nhiệm vụ như tra cứu, viết văn, lập tŕnh... chỉ bằng một đoạn mô tả hoặc câu lệnh ngắn. Tuy nhiên, AI này cũng gây lo ngại, ẩn chứa rủi ro khi được phổ cập cho mọi nhà. Theo Guardian, siêu AI được đào tạo dựa trên một lượng lớn văn bản từ Internet và nhiều trong số đó chưa được sự cho phép của tác giả, dẫn đến tranh căi về việc công nghệ có thể bị lạm dụng để "rửa bản quyền", tiếp tay cho t́nh trạng đạo văn. Số khác lo ChatGPT mở đầu cho sự sụp đổ của giới trí thức văn pḥng hay lập tŕnh viên. Học sinh, sinh viên cũng có thể dùng để làm các bài tập, tiểu luận một cách tinh vi. Một số đơn kiện đă được gửi lên các ṭa án tại Mỹ để ngăn AI này.

Đầu tuần này, Microsoft tiết lộ khoản đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI, trong đó có việc phát triển siêu máy tính và hỗ trợ điện toán đám mây. Công ty không tiết lộ con số chi tiết, nhưng Bloomberg cho biết khoản tiền lên tới 10 tỷ USD. Hăng cũng đă lên kế hoạch tích hợp ChatGPT vào công cụ t́m kiếm Bing nhằm cạnh tranh thị phần với Google Search.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-26-2023
Reputation: 23239


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 59,260
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	xv.jpg
Views:	0
Size:	83.1 KB
ID:	2169482  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,422 Times in 2,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 69 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07130 seconds with 12 queries