Nga cảnh báo NATO về "tṛ chơi nguy hiểm" với cường quốc hạt nhân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga cảnh báo NATO về "tṛ chơi nguy hiểm" với cường quốc hạt nhân
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	2171488  
Theo như mới đây, quan chức Nga nói rằng, "gần như tất cả các quốc gia NATO đang tham gia vào quá tŕnh leo thang xung đột bằng cách này hoặc cách khác như cung cấp vũ khí, đạn dược, thậm chí cả vũ khí hạng nặng cho chính quyền Kiev", khiến quan chức này cảnh báo NATO đang leo thang cuộc chạy đua vũ trang không phải v́ ḥa b́nh mà để tiếp tục cuộc đấu tranh địa chính trị chống lại Moscow.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Leonid Slutsky (Ảnh: Tass).

"Chúng ta nên hiểu rơ ràng: Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tập hợp hàng ngũ của ḿnh và leo thang cuộc chạy đua vũ trang không phải v́ ḥa b́nh và đàm phán, hay "đấu tranh cho tự do", mà là để tiếp tục đối đầu địa chính trị với Nga, với Thế giới Nga. Không nên ảo tưởng về điều đó. Nhưng "những tṛ chơi cố chấp" như vậy với một cường quốc hạt nhân là vô vùng nguy hiểm và là mối đe dọa đối với tất cả mọi người", ông Leonid Slutsky, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, viết trên Telegram hôm 29/1.

Theo ông Slutsky, phương Tây đang gửi "những tín hiệu mâu thuẫn khá rơ ràng". Quan chức Nga cho biết, một mặt Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố Đức không muốn cuộc xung đột ở Ukraine leo thang và phản đối việc lôi kéo NATO vào cuộc xung đột này, nhưng mặt khác, các quan chức NATO khẳng định khối này đă chuẩn bị cho một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga.

"Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock từng tuyên bố "cuộc chiến chống lại Nga", nhưng không có bất kỳ sự phản đối nào từ châu Âu nào vào thời điểm đó", ông Slutsky nói thêm.

Theo quan chức Nga, "gần như tất cả các quốc gia NATO đang tham gia vào quá tŕnh leo thang xung đột bằng cách này hoặc cách khác như cung cấp vũ khí, đạn dược, thậm chí cả vũ khí hạng nặng cho chính quyền Kiev".

"Trên thực tế, họ đang nhúng tay vào cuộc xung đột ở Ukraine. Câu hỏi đặt ra là liệu họ có thừa nhận điều đó hay không", ông Slutsky nhấn mạnh.

Đô đốc Rob Bauer, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, ngày 28/1 cho biết, NATO quyết định lập thêm 4 nhóm tác chiến đa quốc gia ở Bulgaria, Hungary, Romania và Slovakia nhằm đáp lại việc Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

"Đây là một tín hiệu quan trọng với Nga rằng chúng tôi sẵn sàng nếu họ quyết định đối đầu với NATO. Đó là lằn ranh đỏ và nếu có lằn ranh đỏ th́ chính là việc lực lượng của Nga vượt qua biên giới của các thành viên NATO", ông Bauer nói.

Xung đột Nga - Ukraine đă bước sang tháng thứ 12 và tiếp tục chiều hướng leo thang. Hai bên được cho là đều đang chuẩn bị cho một đợt tấn công hoặc phản công quy mô lớn vào mùa xuân này, có thể vào cuối tháng 2 hoặc tháng 3.

Tuần qua, hàng loạt quốc gia phương Tây cam kết sẽ cung cấp xe tăng chiến đấu hạng nặng cho Ukraine. Đại sứ Ukraine tại Pháp Vadym Omelchenko xác nhận, các đồng minh, đối tác đă cam kết chuyển 321 xe tăng. Tuy nhiên, Kiev sẽ phải chờ thêm ít nhất vài tuần nữa mới có thể nhận bàn giao những chiếc xe tăng đầu tiên.

Các xe tăng hạng nặng của phương Tây được kỳ vọng sẽ giúp Ukraine tăng cường năng lực pḥng thủ trước kế hoạch tấn công mới của Nga, đồng thời cũng cho phép Kiev phản công.

Nga cáo buộc, kế hoạch viện trợ này là bằng chứng nữa cho thấy NATO đang ngày càng can thiệp trực tiếp vào xung đột ở Ukraine.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-30-2023
Reputation: 64612


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,243
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	2171488  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,733 Times in 9,275 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06872 seconds with 12 queries