Mỹ cảnh báo tủ lạnh TQ gắn chip theo dơi: Chiêu vũ khí hoá nỗi sợ để hạ gục đối thủ cạnh tranh? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cảnh báo tủ lạnh TQ gắn chip theo dơi: Chiêu vũ khí hoá nỗi sợ để hạ gục đối thủ cạnh tranh?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.1 KB
ID:	2171502  
Với Trung Quốc, Mỹ đă có một chiều hướng mới. Đó là sử dụng nỗi sợ hăi để hạ gục đối thủ cạnh tranh thương mại của ḿnh là Trung Quốc. Báo cáo gần đây của một tổ chức tư vấn tại Washington (Mỹ) có tên là Quan sát, Định hướng, Quyết định, Hành động (OODA) tuyên bố rằng vi mạch trong các thiết bị của Trung Quốc như tủ lạnh có thể thu thập thông tin theo dơi và gửi về Bắc Kinh. Ví dụ như “Huawei đang theo dơi bạn” hoặc “TikTok đang theo dơi bạn”.

Ảnh minh họa: Getty Images

Theo đài RT, tuyên bố này cũng từng là cách mà các chính trị gia Mỹ đă sử dụng để chống tập đoàn Trung Quốc Huawei và họ đang sử dụng để chống mạng xă hội TikTok và nhiều thứ khác từ Trung Quốc.

Theo nhà phân tích chính trị Timur Fomenko, không có bằng chứng nào về tuyên bố trên và mục tiêu của các tuyên bố kiểu này là cố t́nh tạo ra nỗi sợ hăi để làm suy yếu vị thế thị trường của các sản phẩm Trung Quốc, từ đó củng cố các mục tiêu bảo hộ của Mỹ.

Bản báo cáo nói trên đă được một nhà cựu ngoại giao gửi tới các bộ trưởng Anh và báo động sau đó đang được đưa ra chủ yếu trên các phương tiện truyền thông Anh. Mặc dù hầu hết các bài báo đều nói về khả năng công dân Anh bị theo dơi nhưng các mối đe dọa được đề cập gồm cả gián điệp công nghiệp và theo dơi doanh số bán vũ khí của Mỹ.

OODA không chỉ có trụ sở tại thủ đô của Mỹ, mà hầu hết các chuyên gia và cố vấn của tổ chức này đều có xuất thân phục vụ hoặc làm việc với quân đội Mỹ, Cục T́nh báo Trung ương Mỹ (CIA) cũng như các cơ quan chính phủ và t́nh báo khác. Về phần ḿnh, Anh là đồng minh chính của Mỹ trong nỗ lực kiềm chế và chống Trung Quốc.

Tại Mỹ, ngành và thị trường lớn nhất trên thực tế là nỗi sợ hăi được vũ khí hóa. Chính phủ Mỹ có khả năng phối hợp với các phương tiện truyền thông để kích động sự hoang mang trong người dân, để họ chống lại một mục tiêu nhất định nhằm đáp ứng các mục tiêu và mục đích của chính phủ.

Với Trung Quốc, Mỹ đă có một chiều hướng mới. Đó là sử dụng nỗi sợ hăi để hạ gục đối thủ cạnh tranh thương mại của ḿnh là Trung Quốc. Ví dụ như “Huawei đang theo dơi bạn” hoặc “TikTok đang theo dơi bạn”.

Nhưng trong trường hợp này, OODA đă đưa vấn đề lên một tầm cao mới khi lập luận rằng “tủ lạnh và thiết bị gia dụng do Trung Quốc sản xuất đang theo dơi bạn”.

Theo chuyên gia Timur Fomenko, mặc dù các phương tiện truyền thông sẽ mô tả những cáo buộc này là sự thật và phân tích nghiêm túc, nhưng những ǵ họ đang thực sự làm là gây sợ hăi. Mục đích thực sự đằng sau luận điệu này là thúc đẩy các mục tiêu bảo hộ của Mỹ nhằm làm mất uy tín những tiến bộ của Trung Quốc trong công nghệ cao cấp.

Những loại cáo buộc này được sử dụng để tạo ra sự đồng thuận chính trị cho các lệnh cấm và danh sách đen, để các sản phẩm Trung Quốc (như mạng 5G) bị loại khỏi thị trường. Mỹ hành động, sau đó thúc đẩy các đồng minh làm điều tương tự.

Cuộc tấn công cụ thể vào tủ lạnh và các thiết bị khác bắt nguồn từ thông tin rằng, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, năng lực bán dẫn và ngành công nghiệp của Trung Quốc đang bắt đầu phát triển, những nỗ lực của Mỹ đă không thể ḱm hăm tiến bộ về chip của Trung Quốc. Điều này đă giúp Trung Quốc nâng cao chuỗi giá trị về mặt hàng tiêu dùng phức tạp, như tủ lạnh, tivi.. và đe dọa các đối thủ cạnh tranh đă có tên tuổi.

Để phản ứng, Mỹ thường nói các thiết bị này là phương tiện cho hoạt động gián điệp.

Do đó, người ta cho rằng phía Mỹ sẽ tăng cường cấm, hạn chế hoặc áp thêm thuế đối với các sản phẩm tiêu dùng cao cấp của Trung Quốc được sản xuất bằng chất bán dẫn của Trung Quốc, để bảo vệ thị trường Mỹ.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-30-2023
Reputation: 64612


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,243
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.1 KB
ID:	2171502  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,733 Times in 9,275 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06054 seconds with 12 queries